19 điều cần nắm khi triển khai seo web wordpress và 12 plugin SEO WordPress tốt nhất 2022

SEO Website Wordpress

Cách Seo Website WordPress 2022 thế nào hiệu quả? plugin seo tốt nhất cho wordpress hỗ trợ web wordpress. Để trả lời những câu hỏi trên, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Vio Seo để được hướng dẫn seo wordpress toàn tập 2022

Tại sao WordPress được sử dụng nhiều khi triển khai SEO Website?

WordPress được xem như một phần mềm có mã nguồn mở không mất phí với người sử dụng. Không chỉ vậy, seo website wordpress trực tuyến còn được khởi tạo bằng ngôn ngữ PHP (một ngôn ngữ rất phổ biến hiện nay để tạo lập website) và dùng MySQL làm hệ quản trị cơ sở dữ liệu. 

Website wordpress được rất nhiều người ưu ái sử dụng bởi những ưu điểm:

 • Người dùng có thể sử dụng wordpress không phải trả phí.
 • Hệ thống Theme và Plugin phong phú, đem lại nhiều lựa chọn cho người dùng.
 • Thân thiện với các công cụ tìm kiếm hàng đầu hiện nay
 • Dễ cài đặt và sử dụng.
 • Tính bảo mật thông tin rất hiệu quả.

WordPress được sử dụng nhiều khi triển khai SEO Website

WordPress được nhiều người dùng khi triển khai SEO Website

Vì sao WordPress meta description, keywords, và title quan trọng?

Tại sao WordPress meta description, keywords, và title quan trọng với cách seo website wordpress 2022?  Trong thời đại seo website wordpress ngày nay, câu nói “Contents is king” với những người làm seo website wordpress như chúng ta đều hiểu được rằng. 

Nội dung của website

Nội dung của website là một điều kiện sống còn quyết định đến việc website đó có được đứng ở vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm lâu dài hay không.

Title website

Về Title website, để tối ưu website wordpress thì trước tiên chúng ta phải tự đưa Title của website. Phần tiêu đề là phần mà chúng ta cần phải tự viết. Tiêu đề của website sẽ nói cho người đọc biết được chủ đề của bài viết và nội dung của cả web. 

Không cần phải tranh cãi thêm, tiêu đề website là thành phần quan trọng bậc nhất trong danh sách này. Bởi lẽ 1 bài seo website dạng wordpress chứa tiêu đề, nội dung không hoàn hảo, chỉnh chu thì sẽ gây ảnh hướng rất xấu tới việc tối ưu thứ hạng website wordpress.

Meta description

Đối với Meta description có hai mục đích chính mà chúng ta cần phải nắm được nếu muốn seo website wordpress. 

 • Thứ nhất, đó là kết nối với công cụ tìm kiếm tối ưu, để truyền tải cho công cụ đó biết được những thông tin mà chúng ta cần truyền tải tới bên trong bài viết  như về chủ đề
 • Thứ 2 là lôi kéo khách hàng bằng một đoạn văn giới thiệu tóm lược ngắn.

Keywords

Ở một khía cạnh khác, tối ưu website wordpress bằng từ khóa lại gây khá nhiều sự bất đồng nhất định. Theo một số chuyên gia trong lĩnh vực seo website wordpress tin rằng keywords ảnh hưởng rất lớn đến website wordpress có được xếp hạng cao trên google tìm kiếm 

Còn với một vài người khác lại cho rằng keywords không có giá trị nhiều đối với các công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, còn có nhiều plugin khác để bạn có thể cài đặt để hỗ trợ tự động thêm meta description hay keywords cho tối ưu website wordpress. Trong bài viết này, để tiến trình tối ưu website wordpress được trở nên dễ dàng, chúng ta sẽ sử dụng Yoast SEO .

Tối ưu website wordpress bằng keywords

Tối ưu website wordpress bằng từ khóa

Sử dụng plugin Yoast SEO cho WordPress để thêm meta tags

Yoast SEO còn có một tính năng đặc biệt trong Page Analysis đó là thống kê cho chúng ta thấy các vấn đề thường gặp trong tối ưu website wordpress. Khi mà chúng ta không hề đầu tư vào các alt tags trên hình ảnh, độ dài, cấu trúc của nội dung. 

Hướng dẫn các bạn sử dụng Yoast SEO  

Bước 1 – Kích hoạt cài đặt nâng cao trong SEO Yoast

Ở bước này, chúng ta sẽ có rất nhiều những lựa chọn trong Yoast SEO. Để tận dụng được tối đa khả năng của Yoast SEO, chúng tôi khuyên các bạn hãy tùy chỉnh lại một vài thông số nâng cao. 

Meta title và meta description đã được kích hoạt  nhưng meta keywords thì vẫn chưa vì vậy, nếu các bạn muốn khởi động hãy thực hiện bước sau:

Truy cập vào SEO ->Dashboard. Tại mục này, chúng ta lựa chọn tab Features, sau đó tìm đến tiêu đề Advanced settings pages. Nhấn vào nút Enable ở bên dưới thẻ heading để có thể kích hoạt chức năng. Việc làm này sẽ giúp chúng ta tải lại trang và sau đó chúng ta sẽ thấy được nhiều tính năng khác nâng cao hiện ra.

Bước 2 – SEO cho WordPress Meta Title

Nếu muốn thêm được Meta Title (SEO title) vào nội dung bài viết của chúng ta. Di chuyển tới vị trí Posts ->All Posts để chọn bài viết cần seo website wordpress.

Khi bài viết xuất hiện bên trong mục text editor, kéo thanh cuộn xuống dưới cùng chúng ta sẽ thấy một mục được gọi là Yoast SEO. Phía dưới của mục này, chúng ta có thể thấy được vị trí để điền cho seo web wordpress sau khi nhấn vào nút Edit Snippet.

Mục đầu tiên sẽ xuất hiện có tên là SEO Title, đây là meta title của bài viết. Nhập lên tiêu đề phù hợp cho mục này, Yoast SEO sẽ giúp chúng ta xác định được độ dài của tiêu đề. Nếu chúng ta vẫn còn thấy được thanh màu xanh lá thì điều đó cho thấy độ dài của tiêu đề là phù hợp.

Bước 3 – SEO cho WordPress Meta Description

Nhìn ngay phía bên dưới mục SEO Title sẽ xuất hiện 2 mục là Slug và Meta description. Việc của chúng ta là chỉ cần điền một đoạn tóm tắt ngắn lại cho nội dung của bài viết ngay tại đó.

Bước 4 – Tối ưu hóa SEO WordPress cho các search engines khác bằng keywords

Meta keywords phải được thêm vào bằng cách thủ công thông thường. Để làm được như vậy, chúng ta truy cập vào mục SEO ->Titles & Meta, sau đó chọn tab Other. 

Tại đây, chúng ta sẽ thấy mục có tên Use meta keywords tag? Chúng ta khởi động mục này bằng cách chuyển sang Enabled và thực hiện lưu lại.

Nếu các bạn muốn thêm từ khóa vào nội dung cho bài viết, các bạn truy cập vào mục Posts ->All Posts, sau đó mở một bài viết lên. Rồi di chuyển xuống bên dưới mục Yoast SEO và ngay bên dưới phần preview snippet, các bạn sẽ nhìn thấy mục có tên là Meta keywords.

Thêm nhiều từ khóa (ít hơn 10) bằng các cách nhau bởi dấu phẩy. Kỹ thuật tối ưu website wordpress bằng cách chọn từ khóa và keywords sao cho phù hợp nhất với tất cả nội dung bên trong bài viết.

Cách seo website wordpress cho các search engines với Yoast SEO

Cách seo website wordpress cho các search engines bới Yoast SEO

Những ưu thế đạt được khi biết cách seo website wordpress

Ưu điểm và nhược điểm của seo website wordpress:

Ưu điểm của wordpress

 • Ưu điểm đầu tiên mà được khách hàng xem như một plugin seo tốt nhất cho wordpress đó là về chi phí sử dụng rất rẻ. Điều này rất phù hợp với các đơn vị doanh nghiệp từ vừa và nhỏ cho tới các tập đoàn lớn
 • Tiếp theo đó là giao diện của plugin đánh giá bài viết wordpress này vô cùng đơn giản và thích hợp cho những người mới học tạo và quản lý tối ưu website wordpress
 • Tiếp đó, máy chủ của WordPress còn có khả năng chia sẻ tốc độ cao và một nguồn Plugin vô hạn
 • Cài đặt và tùy biến với mọi trường hợp dễ dàng.

Những nhược điểm hạn chế

 • Tốc độ chạy càng chậm khi chia sẻ các tài nguyên với các trang web khác dùng chung trên máy chủ
 • Ít hỗ trợ kỹ thuật chuyên biệt hơn

Thiết lập cơ bản để tối ưu website trên wordpress

Các bước để thiết lập cơ bản để thiết lập cơ bản để tối ưu website trên wordpress bao gồm:

Kiểm tra thiết lập khả năng hiển thị của trang web

Để triển khai seo website wordpress, chúng ta cần phải thiết lập khả năng hiển thị của trang seo website wordpress đó đối với công cụ tìm kiếm.

Muốn seo wordpress hiệu quả thì giao diện cần có tính năng ẩn che giấu hiển thị của một trang web trên Google. Tuy nhiên, nếu các bạn mong muốn tối ưu website wordpress được Google tìm thấy, đừng quên đánh dấu vào dòng chữ “Ngăn chặn các công cụ tìm kiếm đánh chỉ mục website này”.

Thiết lập đường dẫn chuẩn SEO với website wordpress

Để thiết lập đường dẫn chuẩn SEO với website wordpress đảm bảo:

 • Nội dung ngắn gọn
 • Nội dung phải thể hiển, giải thích khái quát được thông tin URL trong bài đó
 • URL nên dễ đọc cho người dùng và Google.
 • URL không nên chứa nhiều ký tự đặc biệt

Lưu ý:

Nếu thiết lập đường dẫn chuẩn seo web wordpress, các bạn nên chọn cấu trúc đường dẫn ổn định để sử dụng lâu dài. 

Tránh việc sau này sẽ khiến cho các bài viết cũ bị lỗi.

Đối với những bài thuộc dạng Toplist thì trong URL không nên chứa số để việc update và thay đổi sau này dễ dàng hơn.

Thiết lập đường dẫn chuẩn SEO với website wordpress

Thiết lập đường dẫn chuẩn SEO với website wordpress để google và người dùng hiểu hơn websie của bạn

Sử dụng tên miền có www hoặc non-www

Với việc sử dụng tên miền có www hoặc non-www là điều không hề ảnh hưởng đến seo wordpress hiệu quả. Muốn seo wordpress hiệu quả phụ thuộc vào sở thích người dùng cũng như khách hàng.

Sử dụng tên miền có https

Nếu sử dụng tên miền chứa HTTP hay HTTPs để seo wordpress hiệu quả  thì cũng giống như việc sử dụng tên miền chứa www hay non-www. HTTP là viết tắt của Hypertext Transfer Protocol được hiểu là giao thức truyền tải siêu văn bản.

HTTPs là cụm từ của Hypertext Transfer Protocol Secure, chúng ta có thể hiểu là giao thức truyền tải siêu văn bản an toàn.

HTTPs bảo mật thông tin người dùng 

Giao thức HTTPs ngoài việc giúp seo wordpress hiệu quả bảo mật được thông tin giữa khách và máy chủ. 

Tránh bị lừa đảo bằng website giả mạo

Với phương thức Phishing, mọi server đều có thể giả dạng để lấy thông tin từ khách hàng. Việc sử dụng giao thức HTTPs sẽ giúp website được xác minh là chính chủ và tối ưu website wordpress

Nâng cao uy tín website với người dùng

Khi sử dụng các website giả mạo, không an toàn cho người dùng và khách hàng, điều đó sẽ tạo cảm giác không an toàn. Do đó, nếu các bạn muốn dùng plugin seo cho wordpress thì việc sử dụng giao thức HTTPs bảo mật là cần thiết.

Tăng khả năng lên TOP khi SEO 

Từ năm 2014, HTTP đã bị Google đánh giá giảm lợi thế cạnh tranh so với HTTPs. Dẫn đến việc để seo wordpress hiệu quả thì HTTPs sẽ được người dùng sử dụng ưu ái hơn.

Xây dựng website wordpress chuẩn SEO

Lựa chọn theme chuẩn SEO

Chọn theme wordpress

Chọn kiểu theme wordpress vừa chuẩn SEO vừa có cái nhìn tốt?

Mặc dù việc lựa chọn theme chuẩn SEO không mang tính bắt buộc. Nhưng khi có một giao diện chuẩn SEO sẽ giúp cách seo website wordpress hiệu quả nhất. Đây là phương thức mà người dùng cách seo website wordpress 2022 thường dùng.

Các phiên bản thêm chuẩn Seo bao gồm:

Bản miễn phí:

 • Marketing Pro
 • Schema
 • Beginner

Bản trả phí:

 • OceanWP
 • Page Builder Framework
 • Deep Theme by Webnus
 • PerforMag (ThriveThemes)

Cài đặt plugin cho website wordpress

Việc lựa chọn plugin Yoast SEO bởi nhiều ưu điểm nổi bật mà plugin seo cho wordpress này mang lại. Các bạn nên cài đặt thêm những plugin plugin đánh giá bài viết wordpress bên cạnh Yoast SEO như:

 • WooCommerce
 • Jetpack
 • Keyy Two Factor Authentication.

Thêm XML Sitemap vào với website wordpress và submit lên google

XML Sitemap có thể hiểu là bản đồ cho seo wordpress hiệu quả của trang web. Trong cách seo website wordpress 2022, để cách seo website wordpress hiệu quả nhất người ta thường dùng XML Sitemap vào với website wordpress và submit lên google

Với việc tạo XML Sitemap và submit nó lên Google sẽ giúp công cụ tìm kiếm, dễ dàng nhận được nội dung mới để tối ưu website wordpress nhanh hơn.

Tạo trang Archives (Lưu trữ)

Tạo trang Archives cũng giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định nội dung để tối ưu website wordpress hơn giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về seo cho wordpress.

Tối ưu SEO On-page

Tối ưu SEO On-page giúp mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng và giúp Google đọc hiểu nội dung trên seo website wordpress hơn.

Những checklist khi tối ưu On-page của VIOSEO như sau:

 • Domain
 • Robots.txt
 • Sitemap
 • URL
 • Heading
 • Mobile Friendly
 • Breadcrumb
 • Dữ liệu có cấu trúc
 • Ảnh
 • Canonical

Để Seo wordpress hiệu quả, tối ưu Onpage là việc không nên bỏ qua

Để Seo wordpress hiệu quả, tối ưu Onpage là việc không nên bỏ qua

Tối ưu về tốc độ tải trang trên wordpress

Cách seo website wordpress 2022 cũng chú trọng việc tối ưu về tốc độ tải trang. Bởi lẽ, tốc độ của website ảnh hưởng đến vị trí thứ hạng website wordpress trên kết quả tìm kiếm. 

Tốc độ tải trang nhanh hay chậm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Để tối ưu tốc độ tải trang cho seo wordpress hiệu nên tham khảo những cách sau:

 • Sử dụng hosting mạnh và tương thích với các công nghệ hiện tại.
 • Tối ưu website wordpress: giảm kích thước ảnh trên website, bớt những plugin  không cần thiết
 • Cài đặt plugin cache bộ nhớ đệm

Thêm Google search console cho website

Google Search Console (Webmaster Tools) là công cụ quản lý seo web wordpress do Google đưa ra . Google Search Console có những chức năng chính như:

 • Thống kê các chỉ số trên website để seo wordpress hiệu quả.
 • Quản lý sơ đồ seo web wordpress.
 • Kiểm tra Robots.txt.
 • Thống kê những URL được lập chỉ mục
 • Kiểm tra tình trạng lập chỉ mục cho seo web wordpress.

Để cài đặt Google Search Console cho website:

 • Sử dụng tệp tin.html
 • Xác minh bằng thẻ html
 • Sử dụng tài khoản Google Analytics của bạn
 • …………………

Xây dựng nội dung trên website chuẩn SEO

Trong cách seo website wordpress các bạn cần xây dựng nội dung chuẩn SEO. Để có được nội dung cho tối ưu website wordpress, các bạn cần thực hiện như sau:

 • Nghiên cứu keywords phù hợp để tối ưu website wordpress.
 • Xây dựng nội dung chất lượng để seo web wordpress
 • Có từ khóa chính trong tiêu đề
 • Dùng thẻ heading như sau: thẻ H2 chứa từ khóa chính, từ khóa phụ, thẻ H3 bổ trợ cho H2, H4 bổ trợ cho H3.
 • Mật độ từ khóa trải dài từ đầu bài đến kết bài tránh thưa thớt
 • Bài viết nên chứa các liên kết nội bộ (internal link) đảm bảo sự tự nhiên
 • Nội dung bài viết dễ đọc, thân thiện người dùng
 • Nhớ tối ưu Title, Meta Description

Theo dõi và cải thiện thứ hạng các bài viết trong website

Đối với cách seo website wordpress thì việc xây nội dung chuẩn seo hay độc đáo cho web wordpress ngay từ đầu rất quan trọng

Bởi vậy các bạn cần thường xuyên cập nhật nội dung cùng với đó xây dựng nguồn backlink chất lượng để nâng cao vị trí cho web wordpress.

Để xây dựng backlink chất lượng cần:

 • Thường xuyên bình luận trên các hội nhóm
 • Comment trên các website/blog

Cách seo website wordpress tối ưu nhất mang lại thứ hạng cao nhất cho bài viết trên web

Cách seo website wordpress tối ưu nhất mang lại thứ hạng cao nhất cho bài viết trên web

Cách SEO Website WordPress 2022 hiệu quả dành cho người mới

Hướng dẫn toàn diện về SEO WordPress dành cho người mới (Cập nhật 2022) để web có thứ hạng cao trên Google tìm kiếm bao gồm:

Chọn chủ đề và nghiên cứu từ khóa cho Website

Cách seo website wordpress hiệu quả nhất đó là xây dựng một chủ đề cụ thể. Mọi thông tin về sản phẩm hay dịch vụ công ty các bạn đều được giải quyết dựa trên chủ đề của website.

Để tìm chủ đề seo cho wordpress các bạn có thể dùng công cụ sau đây:

 • Google Keyword Planner: Công cụ tìm key có phí 
 • Ahrefs: công cụ đa chức năng rất nhiều Seoer sử dụng trong làm SEO 
 • KWfinder: Dùng miễn phí vài lần, muốn xài nhiều thì trả tiền

Lựa chọn Hosting chất lượng

Hosting là thành phần quan trọng bất kỳ ai muốn  tối ưu website wordpress. Đảm bảo sự trải nghiệm và bảo mật thông tin là điều quan trọng hàng đầu. Vì thế, các bạn nên trang bị một hosting thật chất lượng tránh sập web, tốc độ tải chậm và bảo mật kém để tối ưu website wordpress.

Đặt tên Domain gắn với thương hiệu

Rất nhiều người xem nhẹ việc đặt tên miền thương hiệu cho website,một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi tên miền không tốt sẽ tác động đến tối ưu SEO

Chọn một tên miền tốt nhất từ những bước đầu làm Website, sử dụng một tên miền không tốt sẽ gây ảnh hưởng tới việc xây dựng một thương hiệu bền vững. Chính điều này sẽ làm cho SEO trang chủ website mất rất nhiều thời gian.

Kiểm tra hiển thị website trên công cụ tìm kiếm

WordPress cho phép ngăn chặn các công cụ “ăn cắp” nội dung trên Website nếu các bạn giữ kín thông tin đó.

Các bạn hãy vào mục Settings >> Reading, mục Search Engine Visibility không có dấu tick được chọn và tích bỏ dấu nếu trường hợp ngược lại

Chứng chỉ SSL

Chứng chỉ  SSL là để chứng minh website an toàn với Google. Nếu website không có SSL sẽ bị Google đánh giá thấp và giảm điểm seo website wordpress

Chứng chỉ SSL

Chứng chỉ SSL là một thước đo để đánh giá sự uy tín của website

Cấu trúc URL thân thiện với SEO

Cấu trúc URL thân thiện với SEO là một dạng liên kết giúp khách hàng nhận ra những gì các bạn cung cấp

Ban đầu,khi nhìn vào liên kết khách hàng sẽ không biết được nội dung mà các bạn muốn truyền tải nói lên điều gì. Vì vậy với một số người khó tính họ sẽ bỏ qua trang web của các bạn.

Cài đặt Plugin hỗ trợ SEO

Khi seo web wordpress, Plugin là công cụ tiêu biểu nhất mà các bạn không nên bỏ qua trong các cách SEO Website WordPress 2022. Các bạn nên chọn plugin seo tốt nhất cho wordpress là Yoast SEO so với nhiều tên khác.

Tùy chỉnh Title tag, url & Meta Description

WordPress chỉ lấy nội dung có trong bài viết để hiển thị

 • Tên bài viết được lấy làm Title tag.
 • Tên bài viết được cắt làm url có cấu trúc như thiết lập Permalink.
 • Những đoạn đầu của bài viết được cắt thành Meta Description.

Cần phải tối ưu lại Title tag, url & Meta Description hiển thị trên Google sao cho hiệu quả.

Chia nội nhỏ dung qua các thẻ Heading

Việc chia nhỏ nội dung ngoài việc tối ưu website wordpress còn để giúp người đọc dễ dàng nắm bắt thông tin muốn truyền đạt.

Đặc biệt, khi các bạn sử dụng thẻ Heading trong các bài viết Google sẽ đánh giá cao bài viết tính dễ đọc và mang trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Tích hợp bình luận

Bình luận trên website cũng góp phần tăng vị trí website trên công cụ tìm kiếm. Khi có nhiều ý kiến comment trong bài SEO, Google sẽ nhận ra nội dung này đang được nhiều người quan tâm và sẽ đẩy hiển thị lên cao hơn ban đầu.

Trong các comment cần chứa từ khóa liên quan đến nội dung của trang web chính vì vậy  qua mà vị trí web qua từ khóa cũng tăng lên đáng kể.

Tích hợp bình luận ở dưới bài viết

Tích hợp bình luận ở dưới bài viết, Google sẽ càng đánh giá cao độ hữu ích của bài viết của bạn

Tích hợp tính năng chia sẻ

Để quảng bá nội dung, Google cho phép người khác chia sẻ thông tin của bạn lên các nền tảng xã hội khác ( Social Media: Facebook, twitter, pinterest, .. ). Các liên kết chất lượng từ nền tảng xã hội ngoài đưa về sẽ tăng thứ hạng từ khóa và website

Xây dựng liên kết nội bộ (mắt xích giữa các bài viết)

Việc sử dụng liên kết nội bộ là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong seo website wordpress, liên kết luôn mang đến những giá trị vô hình giúp chúng ta cải thiện thứ hạng website đáng kể.

Đơn giản vì Google cho rằng nội dung chất lượng và có ích thì mới đem lại tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.

Sử dụng chính xác thuộc tính Dofollow và Nofollow

Để đa dạng nội dung cho việc website wordpress và để tăng điểm số SEO hoặc tạo tính cộng đồng các bạn nên chèn các liên kết đến một website khác.

Tuy nhiên có một điều đặc biệt đó là khi các bạn trỏ một liên kết đến Website khác đồng nghĩa với việc bạn sẽ chia điểm SEO của trang hiện tại cho họ

Kết nối với Google Search Console

Khi được kết nối Google Search Console, các bạn sẽ dễ dàng quản lý tình trạng nội dung trên kết quả tìm kiếm, tình trạng lập chỉ mục, số lần hiển thị nội dung theo từ khóa, hiệu suất view key,… 

Trang bị website thân thiện với mọi thiết bị (Responsive Design)

Responsive Design là một yếu tố quan trọng để tối ưu website và giúp trải nghiệm của người dùng dễ dàng hơn. Khi các thiết bị di động trở nên phổ biến,  việc truy cập Website không chỉ còn dành riêng cho máy tính.

Hiện nay, việc truy cập website không còn quá phụ thuộc vào máy tính nên cần xây dựng website thân thiện với mọi thiết bị
Cách SEO Website WordPress “Càng Quét” hứ hạng Google 2022 | Vioseo

Hiện nay, việc truy cập website không còn quá phụ thuộc vào máy tính nên cần xây dựng website thân thiện với mọi thiết bị

Vậy còn website sở hữu Responsive Design là như thế nào?

Bằng cách sử dụng WordPress thì mặc định các Responsive Design chủ đề đều sở hữu thiết kế đáp ứng trên mọi thiết bị.

Tăng tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là một trong các yếu tố hàng đầu và là căn cứ để Google xem xét và đưa website lên các vị trí cao nhất. Nếu website tải chậm không đem lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. Từ đó Google sẽ không đánh giá cao website của các bạn mà đặt ở một vị trí cao

Tối ưu hình ảnh

Tối ưu hình ảnh SEO giúp cho hình ảnh website cảm thấy bắt mắt và dễ đọc, tạo ảnh hưởng đến seo web wordpress hiệu quả

Viết bài chuẩn SEO Website wordpress

Như lời dẫn ở trên, nội dung hay chính là linh hồn để tối ưu website wordpress. Để xây dựng được nội dung tốt, các bạn nên dành thời gian ra nghiên cứu về hành vi khách hàng, xác định được tâm lý mua hàng của khách. Ngoài ra, bài viết cũng cần phải tuân theo các quy tắc của Google để đạt hiệu quả cao nhất.

Xây dựng hệ thống Backlink chất lượng cao

Xây dựng chuỗi Backlink tốt chất lượng sau 2 tháng kể từ khi bạn đã đăng trên web đủ 20 bài viết chất lượng và web đã làm việc được 2 tháng. Trong 2 tháng đầu bạn nên viết bài và share link từ 15 MXH – 20MXH. Sau 2 tháng hãy bắt đầu xây dựng xây dựng Backlink lâu dài. Lưu ý:

Nên phân bổ Anchor Text đa dạng đặc biệt Anchor Text của thương hiệu + link trần phải chiếm 40% trong tổng Anchor Text.

Cách seo website wordpress hiệu quả nhất luôn đòi hỏi các SEOer tối đa hóa các tính năng trên wordpress

Cách seo website wordpress hiệu quả nhất luôn đòi hỏi các SEOer tối đa hóa các tính năng trên wordpress

12 plugin SEO WordPress tốt nhất dành cho Web WordPress 2022

Để giúp các bạn có thể seo website wordpress hiệu quả VioSeo xin giới thiệu 12 plugin SEO WordPress tốt nhất hiện nay đáng để bạn đầu tư

Plugin WordPress SEO – WordPress SEO by Yoast

Yoast SEO là plugin miễn phí có các các tính năng chính:

 • Dễ dàng sử dụng cho người mới bắt đầu seo website wordpress.
 • Tối ưu hóa từ khóa: Tối ưu meta description và meta keywords các trang và bài đăng
 • Snippet: Cung cấp cho người dùng bản xem trước sẽ hiển thị như thế nào trên kết quả tìm kiếm của Google.
 • Kiểm tra khả năng đọc: phân tích văn bản của bạn có dễ đọc không
 • Cập nhật liên tục: plugin được cập nhật 2 tuần một lần. 

Ngoài các tính năng miễn phí, các bạn có thể sử dịch vụ cao cấp với giá 89$ để nhận được những cải tiến và tính năng bổ sung cao cấp hơn phiên bản miễn phí. Điều này rất có ích cho công việc cách seo website wordpress hiệu quả nhất

Plugin WordPress SEO – All in One SEO Pack

Tại plugin này có mọi thứ để giúp các bạn tối ưu trang website wordpress. Plugin đặc biệt này cung cấp: 

 • Tích hợp Sitemap và Google Analytics
 • Chức năng URL Canonical
 • Tự động hóa dễ dàng meta tag
 • Cài đặt tùy chỉnh để bật/ tắt tính năng theo nhu cầu của bạn

Nhìn chung, plugin này cũng thân thiện với những người mới bắt đầu. Nhưng để thành thạo xử lý cũng như sử dụng plugin seo tốt nhất cho web wordpress này hiệu quả cũng cần một quá trình dài.  

Plugin WordPress SEO – The SEO Framework

Khác với các nền tảng plugin SEO dạng freemium, plugin này cho người dùng sử dụng hầu hết các dịch vụ miễn phí: Không chỉ vậy, nó còn rất đơn giản khi sử dụng, tự động tạo tiêu đề, mô tả, URL chuẩn. Người dùng không cần phải tùy chỉnh nhiều khi cài đặt và khi sử dụng còn có rất nhiều tiện ích khác mở rộng

Tự động tạo tiêu đề, mô tả, URL chuẩn trên WordPress bằng The SEO Framework

Tự động tạo tiêu đề, mô tả, URL chuẩn trên WordPress bằng The SEO Framework

Plugin WordPress SEO – SEO Squirrly

Squirrly có thể được xem như plugin đánh giá bài viết wordpress thân thiện với người dùng. Plugin đánh giá bài viết wordpress này hoạt động như plugin SEO độc lập. Plugin này hoạt động theo thời gian thực và còn tương thích với các plugin khác . Khi sử dụng, các bạn không cần phải quá lo nếu muốn thay thế plugin cũ bằng Squirrly.

Plugin WordPress SEO – Broken Link Checker

Trong mỗi chúng ta, ai cũng biết rằng SEO không chỉ liên quan đến từ khóa và nội dung. Hiểu được điều đó, Broken Link Checker được tạo ra để giúp các bạn seo wordpress hiệu quả  và giúp các bạn có thể khắc phục sự cố nhanh chóng. Plugin seo cho wordpress này tập hợp những link bị hỏng để giúp các bạn có thể thực hiện chỉnh sửa và xóa

W3 Total Cache

W3 Total Cache đem lại một trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Plugin seo cho wordpress W3 Total Cache giúp cho các hoạt động cache của trang web được gửi đến server và dữ liệu bị giảm đi khi nhiều trang tải website tăng lên.

W3 Total Cache

Công cụ W3 Total Cache

Google XML Sitemaps

Plugin seo cho wordpress này giúp các bạn tạo sitemap XML cho website. Nó còn thông báo cho Google mỗi khi trang web chúng ta được cập nhật. Nói một cách đơn giản, plugin seo cho wordpress cải thiện cấu trúc trang cho trang web WordPress dễ tìm thấy hơn

SEO Optimized Image

Plugin seo cho wordpress cho phép các bạn có thể cập nhật được tất cả hình ảnh, hiện tại cùng với các tag alt và tiêu đề phù hợp. Nguyên nhân plugin seo cho wordpress này có tên trong danh sách plugin SEO WordPress tốt nhất nó nhanh và nhẹ. Giúp ích rất nhiều cho người dùng.

WPtouch Mobile Plugin

Plugin WPtouch Mobile giúp các bạn tự động thêm theme cho di động một cách đơn giản và thanh lịch để tối ưu website wordpress.

WPtouch Mobile Plugin

WPtouch Mobile Plugin là một Plugin seo cho wordpress khá hữu ích

AddThis

AddThis được tạo ra giúp chúng ra “níu kéo” được khách hàng ở lại trên website của mình. Plugin seo cho wordpress này làm việc này một cách rất hiệu quả. Không những vậy, Plugin seo cho wordpress này  cũng cho phép người dùng thêm đề xuất bài đăng liên quan trên thị trường.

Google Analytics by MonsterInsights

Google Analytics giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi muốn phân tích dữ liệu để tối ưu website wordpress. Plugin seo tốt nhất cho wordpress có thể cho biết nguồn khách truy cập đến từ đâu, thiết bị đang dùng, giới tính, tuổi tác.

All in One WP Security Firewall

Plugin này được sinh ra để giúp chúng ta bảo mật được các thông tin trên nền tảng WordPress. Nó sẽ tạo ra những bức tường lửa vô hình để ngăn người khác có ý định tấn công, đột nhập vào website.

All in One WP Security Firewall

Bảo mật thông tin với plugin All in One WP Security Firewall

Những công cụ SEO tiện dụng

Plugin WordPress SEO – Ahrefs

Ahrefs được xem như là  kẻ khổng lồ trong lĩnh vực SEO. Nhiều chuyên gia đánh giá đây là cách seo website wordpress hiệu quả nhất. Plugin WordPress SEO – Ahrefs

 có thể làm mọi thứ mà một công cụ SEO được trông đợi sẽ làm được để tối ưu website wordpress. Điểm trừ duy nhất ở plugin seo cho wordpress này là chi phí sử dụng khá đắt.

KWFinder

Giao diện của KWFinder được đánh giá là đơn giản nhất trên thị trường.Không chỉ có chức năng theo dõi thứ hạng, phân tích backlink mà plugin seo cho wordpress này còn có thể tìm kiếm những từ khóa có khả năng cạnh tranh mức độ thấp.

Plugin WordPress SEO – SEMrush

Để tối ưu website wordpress, SEMrush sẽ là một plugin seo cho wordpress không thể không nhắc đến. Với khả năng phân tích tính cạnh tranh, giúp chúng ta có thể dễ dàng so sánh trang web của mình so với các trang web khác bằng tính năng so tên miền.

Accuranker

Plugin seo cho wordpress có tính năng theo dõi và xếp hạng từ khóa. Một tính năng giúp nó khác biệt hơn tất cả các plugin seo cho wordpress khác có trên thị trường hiện nay.  Nếu các bạn muốn hiểu cách marketing tiếp thị nội dung, plugin seo cho wordpress này sẽ là một người bạn đồng hành không thể thiếu với các bạn

Accuranker là công cụ giúp bạn theo dõi thứ hạng từ khóa dễ dàng

Accuranker là công cụ giúp bạn theo dõi thứ hạng từ khóa dễ dàng

Copyscape

Copyscape là nền tảng plugin seo cho wordpress giúp các bạn phòng tránh được trường hợp bị người khác sao chép lại nội dung trên website.  Với mọi nội dung trùng khớp với website của các bạn, nó sẽ tìm kiếm và thông báo cho các bạn biết về nội dung trên để có phương án xử lí kịp thời.

Có công cụ SEO miễn phí nhưng mạnh mẽ không?

Google Search Console

Đây là công cụ plugin seo tốt nhất cho wordpress giúp các bạn theo dõi hiệu suất của trang web trên Google SERP.

SpyFu

SpyFu cho các bạn biết những từ khóa hot nhất được tìm kiếm mỗi tháng. Từ đó các bạn có thể có lên được chiến lược xây dựng nội dung cho website của mình

SEOQuake

SEOQuake thực hiện các tác vụ kiểm toán SEO trên trang cho trang. Giúp các bạn có thể dễ dàng tải các dữ liệu thông tin xuống để kiểm soát tốt hơn.

SEOQuake

Kiểm toán SEO dễ dàng hơn với SEOQuake

Answer the Public

Answer the Public giúp quyết định những theme phù hợp hoạt động content tối ưu website wordpress

Xem thêm: Cách Seo website thương mại điện tử

Trên đây là những thông tin mà Vio Seo tổng hợp lại được từ cách SEO Website WordPress 2022. VioSeo là công ty cung cấp dịch vụ thuê seo website uy tín hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc xây dựng một website chuẩn Seo.

VIO SEO

Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Hotline: 0962337790

Email: info@viocompany.com

Website: https://vioseo.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *