SEO hình ảnh 2022 từ cơ bản đến nâng cao kiếm hàng ngày traffic tự nhiên

seo hình ảnh

Seo hình ảnh là gì? Vì sao Seo hình ảnh lại được google đánh giá cao đến vậy? Nếu bạn là người mới bắt đầu làm seo, chưa có kinh nghiệm lĩnh vực sFeo nội dung và hình ảnh.  Hãy cùng dịch vụ Seo website VioSeo tìm hiểu thêm về vấn đề này bạn nhé!

Seo hình ảnh là gì?

Seo hình ảnh là gì? Seo hình ảnh có thể hiểu đơn giản là việc bạn thực hiện tối ưu hóa hình ảnh cho website. Đó là những hình ảnh liên quan trực tiếp đến nội dung bài viết. Nó có thể truyền tải thông điệp của bài viết trên website. Việc tối ưu hình ảnh sẽ giúp bài viết trở nên sinh động cũng như nâng cao tỷ lệ đánh giá thứ hạng của google hơn.

Seo hình ảnh như thế nào?

Việc seo hình ảnh như thế nào luôn là cách khiến nhiều người làm SEO đau đầu. Tuy nhiên, nếu bạn nắm rõ kỹ thuật và phương pháp đúng cách, việc seo hình ảnh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Cách Seo image như thế nào là thủ thuật được nhiều "SEOer" quan tâm

Seo hình ảnh như thế nào là thủ thuật được nhiều “SEOer” quan tâm

Những bước cơ bản seo hình ảnh

Cách seo hình ảnh lên google cần phải trải qua nhiều công đoạn cơ bản. Những công đoạn này đa phần sẽ có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Cho nên, để tính liên kết được thống nhất bạn cần đảm bảo việc từ việc cơ bản nhất là lựa chọn hình ảnh và đặt tiên phải gắn liền với nhau.

Google không thể xem hình ảnh và nhận xét là nó có đẹp hay không hay nó có phù hợp với nhu cầu của người dùng hay không. Nó chỉ có thể đọc được nội dung các thẻ title, alt mà bạn đặt cho hình ảnh. Nếu như ở SEO website bạn phải tối ưu tốc độ load trang, thẻ tiêu đề v.v.. thì đối với hình ảnh, công việc của bạn là tối ưu hóa nội dung, chất lượng và kích thước.

 • Lựa chọn hình ảnh: Điều đầu tiên bạn nên ưu tiên lựa chọn những hình ảnh với định dạng phù hợp văn bản bao gồm các dạng file như: JPG, JPEG…
 • Những hình ảnh này phải có độ phân giải cao, khi đăng lên không bị mờ hoặc nhòe. Nếu bạn muốn tối ưu hóa hình ảnh thì không nên dùng những bức ảnh đã dính bản quyền hay logo của người khác bạn nhé!
 • Xác định từ khó mô tả: Đây là việc phải thực hiện trước khi bắt đầu Seo hình ảnh trên website. Từ khóa mô tả ở đây bạn có thể sử dụng là từ khóa bài viết gắn liền với tỷ lệ tìm kiếm trên google.
 • Tên hình ảnh cũng phải chứa từ khóa mô tả. Phần tên sẽ được viết không dấu theo dạng gạch nối.
 • Thẻ title cũng phải chứa từ khóa: Khi thẻ title chứa từ khóa bạn cũng sẽ thực hiện vấn đề seo được đồng bộ với phần mô tả hình ảnh hơn.
 • Trong đường dẫn URL , thẻ ALT cũng cần phải có hình ảnh chứa từ khóa nhất định

Đây là cách seo hình ảnh lên google một cách hoàn chỉnh về hình thức. Tuy nhiên chúng ta cần nhiều hơn nữa, để có thể giúp hình ảnh của website dẫn đầu bảng danh sách tìm kiếm hình ảnh của google.

Để có được hình ảnh chuẩn SEO, cần tối ưu đủ các yếu tố liên quan đến hình ảnh

Để có được hình ảnh chuẩn SEO, cần tối ưu đủ các yếu tố liên quan đến hình ảnh

Cách seo hình ảnh chuyên nghiệp

Nắm rõ cách seo hình ảnh càng chi tiết, đi từ những bước cơ bản đến những chi tiết nhỏ nhất để nâng cao tỷ lệ cạnh tranh cho từ khóa trong hình ảnh.

 • Thêm thẻ head từ khóa bài viết từ 1 đến 3 hình ảnh trong bài viết. Bạn không nên để quá nhiều key chính trong hình tránh bị Google đánh giá lạm dụng.
 • Xung quanh phần hình ảnh bạn nên chèn thêm những đoạn text mô tả. Dĩ nhiên, những đoạn text mô tả này cũng phải chứa từ khóa bạn nhé!
 • Lưu ý mật độ từ khóa trên trang chứa hình cần Seo cũng phải hợp lý, nếu không sẽ bị đánh giá là spam. Trong trường hợp nếu từ khóa hình ảnh bạn seo trùng với toàn bộ từ khóa trên trang, thì vị trí hiển thị hình ảnh trên Google cũng trùng với vị trí hiển thị trên bài viết là chính.
 • Điều bắt buộc người làm SEO nào cũng phải biết đó chính là việc từ khóa phải đồng bộ với tên hình ảnh.
 • Đảm bảo được từ khóa phải đặt gần với hình ảnh
 • Phần website phải có pageRank càng cao thì khả năng tăng thứ hạng hình ảnh cũng sẽ càng cao.
 • Đường dẫn hình ảnh cũng nên ghi ngắn gọn đơn giản phù hợp với xu hướng tìm kiếm của nhiều người hiện nay.
 • Tuyệt đối không đưa web cso đường dẫn từ bên ngoài của một trang web khác. Bởi vì như vậy sẽ bị Google đánh giá thấp thứ hạng tìm kiếm.

Cách seo hình ảnh không khó, cái khó ở đây bạn phải nắm được bản chất và cách thức hoạt động của Google hình ảnh như thế nào. Sự tương tác giữa nội dung bài viết và hình ảnh có cao hay không.

Tối ưu hóa hình ảnh cho website chuyên nghiệp không hề quá khó đối với người làm SEO

Tối ưu hóa hình ảnh cho website chuyên nghiệp không hề quá khó đối với người làm SEO

Đăng hình ảnh lên Google như thế nào?

Việc đăng ảnh lên google như thế nào mới phù hợp cũng không quá khó. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý trước khi đăng hình ảnh bạn nên xử lý vấn đề về chất lượng. Nếu hình ảnh quá nhỏ hay bị vỡ nét sẽ rất khó để người xem nhìn thấy hay nhấp vào xem bạn nhé!

Trước khi đăng, bạn nên up lần lượt những hình vào mục thư viện lưu trữ để tiết kiệm thời gian. Sau đó, trong mỗi bài đăng, bạn chọn vào phần media để upload hình ảnh. Sau đó, tiến hành đặt tên và chèn text cũng như thực hiện những bước seo hình ảnh nêu trên để tối ưu nó một cách tốt nhất.

Tham khảo: Hướng dẫn cách tối ưu SEO Local hiệu quả

Lợi ích khi seo hình ảnh lên top là gì?

Nhiều người đặt ra câu hỏi vì sao phải seo hình ảnh mà không phải seo nội dung bài viết. Hình ảnh cũng là một phần chung của nội dung. Việc seo hình ảnh là bước đi nhanh chóng hơn dễ đánh vào tâm lý tìm kiếm của người xem nhiều hơn, so với việc đọc văn bản. Để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này bạn nên đọc qua một số lợi ích của việc seo hình ảnh dưới đây.

 • Thứ nhất: Seo hình ảnh giúp tăng lưu lượng truy cập tốt hơn. Người dùng có xu hướng tìm kiếm hình ảnh để quan sát nhận biết về vấn đề nào đó trước khi đọc nội dung. Cho nên khi hình ảnh của bạn được đánh giá cao, nhiều người truy cập sẽ giúp phần nội dung liên kết với website và cả website bạn nâng cao thứ hạng tìm kiếm dễ dàng hơn.
 • Thứ hai: Thu hút sự chú ý của người đọc

Một content không chỉ nhàm chán chỉ toàn chữ và chữ, mà hơn hết nó còn có sự góp mặt của hình ảnh và nhiều yếu tố khác để tạo giá trị nội dung phong phú hơn. Chính vì vậy, việc seo hình ảnh cũng tạo nên nhiều sự chú ý cho người đọc.

Xem thêm: Phương pháp tăng Referral Traffic

 • Thứ ba: Giúp bạn tìm kiếm nhiều khách hàng hơn

Seo hình ảnh chính là con đường tắt để khách hàng có thể tiếp cận với sản phẩm của bạn nhanh chóng và dễ dàng hơn. Việc đánh vào yếu tố thị giác sẽ tăng niềm tin và thôi thúc hành động mua hàng của người dùng cao hơn hẳn.

SEO hình ảnh là một mắc xích quan đối với SEO onpage, góp phần giúp website tiếp cận được nhiều người hơn

SEO hình ảnh là một mắc xích quan đối với SEO onpage, góp phần giúp website tiếp cận được nhiều người hơn

Tổng Kết

Mong rằng, dịch vụ Seo website Vio Seo đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích nhất giúp website của bạn ngày càng phát triển hơn. Trên đây là những bước để bạn có thể thực hiện công việc seo hình ảnh nhanh chóng và đầy đủ nhất. Nếu có bất kỳ thông tin thắc mắc hay trở ngại nào trong quá trình thực hiện seo hình ảnh trên website/ blog. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được những cách thức hỗ trợ cụ thể và an toàn nhất hiện nay.

VioSeo là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ seo từ khóa hàng đầu tại TpHCM và tại tỉnh thành lân cận. Để báo giá chi tiết dịch vụ seo TpHCM quý khách hàng vui lòng công ty seo Vioseo theo thông tin sau:

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Hotline:  0962337790

Email: info@viocompany.com

Website: https://vioseo.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *