Cách seo từ khóa lên top Google

Cách seo từ khóa lên top Google

Cách seo từ khóa lên top Google là gì? Công ty nào nhận seo từ khóa hiệu quả bền vững giá rẻ? Thuật ngữ seo nay đã rất quen thuộc đối với dân trong giới marketing, content nhưng còn những bạn mới bắt đầu làm quen thì sao? Các bạn đã biết rõ Seo là gì? đã biết cách seo từ khóa lên top google không? Trong bài viết này Vioseo sẽ giúp bạn phân tích tất tần tật các thông tin về cách seo từ khóa trên google cùng nhau tìm hiểu nhé.

SEO từ khóa là gì? Làm sao để hiểu định nghĩa chính xác nhất về chúng?

Không làm bạn tò mò nữa Vioseo sẽ giải đáp ngay cho bạn Seo từ khóa là gì? Từ khóa seo là gì là những từ và các cụm từ xuất hiện trong bài viết chúng thể hiện nội dung của bài hoặc trang có chứa những seo từ khóa này. 

Khi viết bài thì việc chèn từ khóa seo là vô cùng quan trọng vì chúng là những mắt xích giúp người dùng tìm ra website của bạn qua các công cụ tìm kiếm.

Lý do chúng ta cần quan tâm đến cách Google sử dụng Seo từ khóa

Khi sử dụng Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác thì Google chỉ sử dụng từ khóa  như một sự chỉ dẫn giúp người dùng tìm kiếm được website của bạn qua việc xác định nội dung trên website thông qua seo từ khóa và tìm cách xếp hạng các trang. 

Google có thể xếp hạng hàng trăm nghìn website vậy cách thức Google mô tả website là gì? Quy trình Google xếp hạng trang web qua 3 bước:

 • Bằng hệ thống thuật toán của mình Google sẽ thu thập thông tin, dữ liệu từ các website bằng cách truy cập vào web để đọc nội dung và các meta tags.
 • Tiếp theo Google sẽ thêm các trang mà họ cho là tối ưu và chuyển vào mục và lên danh sách các trang liên quan.
 • Cuối cùng Google sẽ hiển thị kết quả có liên quan đến các trang web và đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng dựa trên những gì họ nhập vào thanh tìm kiếm của Google.

Từ khóa SEO có vai trò quan trọng trong cách seo từ khóa lên top Google

Từ khóa SEO có vai trò quan trọng với một bài viết trên website

Tầm quan trọng của việc chọn đúng SEO từ khóa là gì?

Bước tìm từ khóa là vô cùng quan trọng khi bạn muốn tối ưu Seo thành công, mục tiêu hàng đầu của một trang là phải tăng lượng traffic nhưng việc thu hút đúng đối tượng là một yếu tố vô cùng cần thiết. 

Vì thế phải tìm được đúng từ khóa seo sau đó xây dựng và liên kết thị trường mục tiêu mà trước đó đã đề ra để làm việc này có thể tốn rất nhiều thời gian của bạn để nghiên cứu và hoàn thành tuy nhiên khi đã hoàn tất chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả khiến bạn hài lòng. Vioseo sẽ cung cấp cho bạn 5 cách tìm từ khóa Seo cho các dự án của bạn.

Bí quyết thực hiện cách Seo từ khóa lên top google là gì? Học hỏi đối thủ để “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” 

Tiếp theo Vioseo sẽ mách cho bạn phương pháp thứ hai để seo từ khóa hiệu quả, như đã nói ở trên biết người biết ta, khi thực hiện seo từ khóa bạn nên tìm hiểu thị trường và lên danh sách đối thủ cạnh tranh để vào website của họ nghiên cứu mục tiêu và từ khóa và họ đang nhắm đến. 

Hãy lướt xem nội dung của các bài viết được đăng trên trang của đối thủ và xem các thẻ meta của họ sẽ không mất của bạn nhiều thời gian đâu nhưng việc này hỗ trợ rất nhiều cho việc seo từ khóa hiệu quả nhất. 

Ngoài ra khi tham khảo từ khóa trang web của đối thủ không những bạn có thể rà soát lại những gì mình có thể bỏ sót và giúp bạn mở rộng ý tưởng nữa đấy.

Bí quyết chọn Seo từ khóa là gì? Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng khi chọn lựa từ khóa?

Tại sao Seo từ khóa và nhu cầu của khách hàng lại có liên quan với nhau và mối liên hệ đó là gì? câu hỏi này vô cùng quan trọng với các doanh nghiệp và các Seo-er. 

Khi xây dựng cách seo từ khóa lên top google cần phải xác định được đối tượng mục tiêu và đặt bản thân vào vị trí và nhu cầu của khách hàng bằng cách tự đặt câu hỏi cho bản thân cụ thể là ‘Nếu mình muốn dùng dịch vụ hay sản phẩm này thì mình sẽ nhập từ gì vào thanh công cụ tìm kiếm của Google?’ 

Sau đó tự giải đáp luôn những thắc mắc của mình khi đó bạn sẽ xác định được từ khóa nào sẽ mang đến kết quả tốt nhất dựa trên nhu cầu thật. 

Ngoài ra, nhờ sự trợ giúp của người thân cũng là phương án tối ưu đấy ví dụ bạn có thể tham khảo ý kiến từ bạn bè, đồng nghiệp, người thân thậm chí là khách hàng của bạn để nhận được những thông tin về các cụm từ mà họ sẽ gõ trên thanh công cụ Google khi tìm kiếm một sản phẩm, dịch vụ nào đó.

Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng

Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng khi lựa chọn từ khóa SEO

Bí quyết chinh chiến SEO từ khóa là gì? Sử dụng từ khóa dài đúng cách để SEO hiệu quả hơn

Vì sao chúng ta nên chọn từ khóa dài khi xây dựng danh sách chọn từ khóa để seo? Từ khóa dài là gì? Là những cụm từ khóa gồm 3 chữ hoặc hơn người ta còn gọi là long tail keywords. 

Khi sử dụng từ khóa dài đồng nghĩa với việc trang của bạn sẽ có lưu lượng tìm kiếm thấp hơn, lượng truy cập cũng ít hơn nhưng bù lại seo từ khóa dài sẽ mang lại cho bạn lượng truy cập với người dùng phù hợp, sự cạnh tranh với các website khác cũng ít hơn, rủi ro và chi phí cũng giảm đi rất nhiều. 

Ngoài ra khi seo từ khóa dài và mô tả nó chi tiết thì trang web của bạn sẽ dễ dàng đạt được xếp hạng tốt hơn và khả năng chuyển đổi cũng sẽ cao hơn. Tóm lại, khi sử dụng từ khóa dài bạn sẽ thu hút được đối tượng khách hàng muốn sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn hay chí ít cũng là có hứng thú với dịch vụ, sản phẩm đó.

Bí quyết thành công trong cách SEO từ khóa lên top google là gì? Sử dụng các công cụ tìm kiếm từ khóa chuyên nghiệp

Vioseo gợi ý cho bạn công cụ tìm kiếm từ khóa chuyên nghiệp là Google Adwords Keyword, keyword tool hay lar.vn,.. đây là một trong những công cụ tốt nhất thị trường để Seo-er có thể nghiên cứu các từ khóa mục tiêu tiềm năng cho các dự án, chiến dịch của bạn. 

Nhờ vào công cụ này bạn có thể thu thập các xu hướng từ khóa mà người dùng thường hay sử dụng để tìm kiếm, phân tích các mức độ cạnh tranh của từ khóa và tìm kiếm từ khóa tương tự và hơn thế nữa. Nói chung, đây là một trong các công cụ rất phù hợp cho các bạn Seo-er.

Lar.vn là một công cụ tìm kiếm từ khóa được nhiều SEOer tin dùng

Lar.vn là một công cụ tìm kiếm từ khóa được nhiều SEOer tin dùng

Cân đối ngân sách và chi phí SEO – những mục cần lưu ý khi thực hiện SEO từ khóa là gì?

Nếu bạn tự thực hiện các quy trình làm Seo cho doanh nghiệp thì vấn đề chi phí cũng không phải chuyện to tát vì bạn chỉ cần phát lương cho nhân viên hằng tháng mà thôi nhưng nếu thuê đơn vị bên ngoài thì sao? 

Khi hợp tác với một đơn vị thực hiện seo từ khóa ví dụ Vioseo thì bạn phải trả một khoản phí không nhỏ và có thể sẽ có thêm các chi phí khác trong quá trình phát sinh nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được kết quả công việc vô cùng hiệu quả và khiến bạn hài lòng. 

Nếu bạn tự thực hiện seo từ khóa thì dĩ nhiên sẽ không mất nhiều hoặc không tốn chi phí như thuê đơn vị bên ngoài nhưng bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận vì sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khi sử dụng cách này mà nhất là từ khóa và website của bạn không thể tăng hạn như mục tiêu ban đầu đặt ra. 

Vì thế nếu doanh nghiệp của bạn có quy mô vừa và nhỏ thì nên bàn bạc với agency để nhận được mức giá hợp lý nhất để thực hiện quá trình seo từ khóa cho hiệu quả.

Tìm hiểu ngay những quy chuẩn cần có với SEO từ khóa là gì?

Cách Seo từ khóa lên top Google hiệu quả là khi phải có tính liên quan cao nhưng độ cạnh tranh phải thấp, những từ khóa cạnh tranh thấp thì tính chất cụ thể hơn, tìm kiếm từ khóa cụ thể hơn sẽ tạo được nội dung phù hợp hơn và tập trung được vào mục đích tìm kiếm. 

Thêm nữa là khi nội dung được biên soạn tốt thì sẽ có tính hữu ích cao và khả năng cho mục đích tìm kiếm sẽ thu về lượng truy cập tự nhiên tốt hơn những bài khác có nội dung tương tự nhưng không có sự đầu tư.

Những lỗi thường gặp trong quá trình thực hiện SEO từ khóa là gì?

Không có gì là tuyệt đối cho nên việc mắc lỗi trong quá trình thực hiện SEO là việc hết sức bình thường nhất là những bạn Seo-er mới vào nghề cụ thể là sẽ gặp những lỗi phổ biến sau:

 • Ở mỗi thời điểm khác nhau thì người dùng sẽ có nhu cầu tìm kiếm khác nhau nhưng chỉ thực hiện nghiên cứu seo từ khóa một lần.
 • Không cập nhật, chỉnh sửa và thêm các từ khóa vào danh sách.
 • Tập trung vào các từ khóa quá phổ biến điều này đồng nghĩa với việc tính cạnh tranh cao.

Việc nghiên cứu và chọn lọc từ khóa nên được diễn ra liên tục và không ngừng trong quá trình diễn ra dự án. Những từ khóa kỹ nên được thẩm định lại hay cần đánh giá từ khóa và từ khóa phổ biến có tính cạnh tranh cao thì nên được thay bằng những từ khóa dài có tính chính xác và cụ thể cao tuy không tiếp cận được nhiều người dùng nhưng lại tiếp cận được người dùng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn.

Nghiên cứu và đánh giá từ khóa

Nghiên cứu và đánh giá từ khóa là vấn đề mà nhiều người làm SEO có thể mắc lỗi

Làm thế nào để SEO từ khóa lên top Google?

Làm sao để seo từ khóa lên top cao nhanh trong 4 tháng? Đây là câu hỏi phải khiến các Seo-er suy nghĩ vì để nằm vào top xếp hạng của Google chúng ta phải cạnh tranh với hàng trăm nghìn website khác. Vậy cách đưa từ khóa lên top google là cách nào?

Cách seo từ khóa trên google bước 1: Tối ưu tổng thể website (SEO on-site)

Làm sao để seo từ khóa lên top cao nhanh hiệu quả? Hãy bắt đầu tối ưu tổng thể toàn bộ website đây là bước đầu tiên nếu muốn website nằm trong top 10 Google. Nhiều người nghĩ chỉ cần tối ưu landing page tức trang đích nhưng phải tối ưu toàn bộ website thì mới đạt chuẩn theo tiêu chí Google. 

Khi làm điều này điểm chất lượng trang của bạn sẽ được Google đánh giá tốt hơn và hỗ trợ rất nhiều cho trang nhất landing page. 

Quá trình này có rất nhiều việc cần phải xử lý vì liên quan đến chuẩn hóa cấu trúc trong website như thẻ tiêu đề, H1,H2, tối ưu hình ảnh,… 

Tuy nhiên bạn không cần phải tối ưu 100% các checklist như trên Google vì đó không phải phương án khả thi và cũng không chắc rằng tối ưu hết thì sẽ được lên top google nên việc tối ưu hết 100% có khi lại mang đến tác dụng ngược lại còn mất thời gian.

Cách seo từ khóa trên google bước 2: Phân tích, chọn lọc từ khóa

Cách đưa từ khóa lên top google không thể thiếu bước chọn từ khóa. Việc phân tích và chọn lọc từ khóa là vô cùng quan trọng bạn phải cẩn thận vì nó quyết định đến kết quả và chi phí. Cách chọn từ khóa seo hiệu quả từ VioSeo cho bạn lời giải đáp qua các loại từ khóa như sau:

 • Độ dài từ khóa: nên tìm những từ khóa có độ dài từ 4 – 7 từ, như đã nói ở trên thì những từ khóa dài có độ cạnh tranh thấp nên sẽ được Google cho lên top với thời gian nhanh hơn so với các từ khóa ngắn từ 1 – 3 từ. 
 • Từ khóa mở rộng:  bạn sử dụng từ khóa liên quan chứa từ khóa chính trong đó. 
 • Từ khóa khoanh vùng địa lý: Sản phẩm dịch vụ của bạn đang ở đâu? Sài Gòn, Đồng Nai,… thì phải kèm thêm địa chỉ vào ví dụ mua bán nhà đất quận 2 TpHCM. Việc kèm theo tên địa phương sẽ giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng khách hàng và sẽ dễ dàng lên top Google hơn.

Cách seo từ khóa trên google bước 3: Tạo nội dung cho các từ khóa

Đúng – Đủ – Khác biệt là 3 yếu tố bạn phải đạt được khi chuẩn bị nội dung mỗi khi seo từ khóa vào kế hoạch on top trên Google. 

Bạn sẽ được đánh giá cực cao bởi Google nếu bạn hoàn thành tốt bước này, Google sẽ đưa bạn lên top nhanh chóng thậm chí còn không cần dùng đến textlink. 

Cách đưa từ khóa lên top google nhanh nhất qua đăng tải nội dung từ khóa cần đáp ứng được các yếu tố:

 • Bài viết có độ dài tối thiểu khoảng 600 từ có đoạn tổng quan giới thiệu, nội dung chính và kết luận.
 • Mỗi bài như vậy cần có ít nhất 1 -2 hình ảnh liên quan, hình ảnh phải được chú thích rõ ràng và gắn thẻ Alt. Những hình ảnh tự thiết kế sẽ được ưu tiên hơn.
 • Về phần content không được sao chép nguyên mẫu giống với các bài trên mạng.
 • Tiêu đề phải chứa từ khóa và ưu tiên từ khóa nằm ở đầu độ dài khoảng 580 pixels.
 • Các từ khóa nên xuất hiện xen kẽ ở đầu bài, giữa bài và cuối bài viết, mật độ giao động từ 0.78 đến 4%.

Để seo từ khóa lên top Google trước tiên bạn phải tìm hiểu thị trường nội dung, xây dựng danh sách và dàn ý cho nội dung trước cuối cùng là viết bài lúc này bạn sẽ viết nhanh hơn và dễ quản lý chủ đề hơn.

Tạo nội dung cho các từ khóa

Tối ưu nội dung cho các từ khóa rất quan trọng

Cách seo từ khóa trên google bước 4: Tối ưu On-page cho trang đích 

Cách đẩy từ khóa lên top google nên phải tối ưu Onpage web trước ( Seo onpage ). Khi đã chuẩn bị được bài viết phù hợp các từ khóa việc bạn cần làm tiếp theo là chuẩn hóa nội dung và cấu trúc trang theo tiêu chuẩn của Google. 

Lưu ý:

 • Tiêu đề ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu
 • Đường dẫn URL dễ đọc và thân thiện với người dùng
 • Hãy đảm bảo rằng khi người dùng xem trang cần phải xuất hiện thẻ title và description nếu không có 2 thẻ này từ khóa sẽ rất khó on top
 • Thẻ H1 chỉ dùng cho title và chỉ dùng một lần, còn lại các thẻ H2, H3 thì dùng để thể hiện các luận điểm trong bài ngoài ra bạn cũng có thể dùng thẻ strong cho từ khóa chính
 • Hình ảnh phải sắc nét, không vượt quá 500k và phải có thẻ tối ưu
 • Phải đảm bảo được tốc độ truy cập vào trang tốt và link truy cập vào trang phải an toàn.

Để Google nhận biết được nội dung trang của bạn thì việc tối ưu landing page là vô cùng quan trọng, Google sẽ xác định được và mang kết quả đến cho người dùng khi họ thực hiện tìm kiếm trên Google

Đây cũng không phải là tất cả chỉ khi nội dung của bạn thỏa mãn được người dùng thì mới có thể giữ chân họ không thì họ sẽ thoát khỏi trang của bạn và tìm trang khác.

Cách seo từ khóa trên google bước 5: Xây dựng mạng lưới backlink

Cách seo từ khóa hiệu quả khi xây dựng liên kết cho bài viết phải xây dựng được 4 yếu tố:

 • Không được đặt backlink lung tung, những trang không liên quan và chỉ đặt ở những website thích hợp với sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 • Để Google có đủ thời gian đánh giá hãy tạo 3-5 cho từ khóa và nên kéo dài đến 2 tháng. Khi bạn tạo càng nhiều backlink thì hiệu quả cho website ngày càng cao tuy nhiên để làm việc này bạn cần phải có nguồn lực mạnh. 
 • Để tránh việc Google hiểu lầm bạn cố ý tạo ra sức mạnh thì không nên tập trung vào một thời điểm mà hãy trải đều thời gian ra.
 • Khi đặt backlink hãy đặt ở những web có outlink dưới 25 và thứ hạng phải lớn hơn 0 chú ý là thứ hạng này càng cao càng tốt và domain có tuổi thọ trên 6 tháng.
 • Để người dùng dễ dàng tìm đến trang thì phải đặt dofollow nhưng hãy lưu ý rằng khi nếu bạn đặt dofollow ở tất cả trang của mình thì Google sẽ cảm thấy bất thường do đó backlink xây dựng phải cân đối giữa dofollow và nofollow nhưng vẫn nên có ít nhất một nofollow.

Thủ thuật seo từ khóa hiệu quả bước 6: Chờ đợi, củng cố và hoàn thiện nội dung

Sau khi đã hoàn thành các bước nói trên coi như đã hoàn tất phần nào cách đưa từ khóa on top Google lúc này tạm thời có thể nhẹ nhõm và theo dõi thứ hạng từ khóa trong dự án của bạn. Hãy tiếp tục chỉnh sửa nội dung trên trang của mình để có thể cập nhật và mang lại lợi ích cho người dùng. 

Để web luôn đạt chất lượng và không bị đối thủ cạnh tranh hãy tiếp tục cập nhật thêm các thông tin bổ ích khác và quảng bá qua nhiều kênh khác nhau như facebook, instagram, zalo,…

Mất từ 5 – 7 tháng để nhận được kết quả on top Google như mong muốn do đó không được vội vàng mà hãy kiên trì chờ đợi sau đó thực hiện lên top Google an toàn và phát triển bền vững.

Để seo từ khóa lên top Google nhanh nhất, đòi hỏi người làm SEO cần có sự tư duy, chiến lược cũng như lòng kiên nhẫn

Để seo từ khóa lên top Google nhanh nhất, đòi hỏi người làm SEO cần có sự tư duy, chiến lược cũng như lòng kiên nhẫn

33 bước thần thánh để seo 1 từ khóa lên top Google nhanh chóng

33 bước seo lên top 1 google quan trọng trong cách seo 1 từ khóa lên top google dành cho anh em ngoại đạo hay đã lành nghề

Thủ thuật seo từ khóa hiệu quả: Lựa chọn tên miền (domain)

Nên lựa chọn những domain trùng với từ khóa mà bạn muốn SEO nếu trang của bạn là website tin tức hay vệ sinh. Ví dụ “Vioseo là một website chuyên về dịch vụ seo”. Mách bạn thêm một quy tắc để chọn đuôi tên miền là lên Google và truy vấn từ khóa chính xác mà bạn muốn làm seo. 

Tiếp theo kiểm tra từ trên xuống dưới sau đó xem đuôi tên miền nào đang leo top cao thì chọn domain theo đuôi đó. Tóm lại:

 • Domain (tên miền) phải chứa ký tự từ khóa
 • Tên miền phải trùng với từ khóa
 • Chọn đuôi phổ biến ví dụ như vioseo.com; .vn; .com.vn

Cấu trúc website

Có thể ví von website giống như một gian hàng online vậy do đó hãy phân chia các gian hàng của mình sao cho rõ ràng nơi đặt sản phẩm, nơi giới thiệu sản phẩm, nơi tư vấn,… menu chính là các gian hàng này. Cấu trúc website phải đơn giản và tốt nhất nên có 3 cấp độ: 

 • Cấp 1 là link domain và link trang chủ 
 • Cấp 2 là link menu, link danh mục và link các sản phẩm
 • Cấp 3 là link trang tin tức và trang con

Thủ thuật seo từ khóa hiệu quả: Thiết lập Sitemaps

Sitemaps chính là sơ đồ của trang web có chứa tất cả các đường dẫn (URL) của một website. Ngoài ra tập tin này còn chứa siêu dữ liệu về mỗi đường dẫn và sẽ thông báo gửi đến mỗi khi nó được cập nhật. 

Lưu ý là hãy chắc chắn rằng website của bạn có cài sitemaps, sau khi cài xong hãy kiểm tra lại xem đã cài đặt chính xác hay chưa.

Cách cài đặt sitemaps dễ dàng cho website

Bước 1: Truy cập vào trang http://www.xml-sitemaps.com/ lưu ý rằng trang web này chỉ miễn phí cho 500 trang nếu nhiều hơn khi tạo tài khoản sẽ phải mất phí.

Bước 2: Điền các thông số phù hợp sau đó bấm vào start rồi chờ cho nó chạy nếu website đơn giản thì chạy rất nhanh. Khi đã chạy xong sẽ nhận được danh sách file sitemap tuy nhiên bạn chỉ cần lưu ý 4 file sau:

 • ror.xml
 • sitemap.html
 • urllist.txt
 • sitemap.xml

Bước 3: Tải file xml về và dùng Notepad ++ mở file sitemap.xml để thiết lập thông số Priority cho các url (đường dẫn) theo ý của bạn. Lưu ý rằng thông số Priority quyết định tính quan trọng của các url đối với trang của bạn, nên ưu tiên url quan trọng để nó cao điểm hơn 1.0 là cao nhất và 0.10 là thấp nhất.

Bước 4: Up file xml lên website

Bước 5: Để cập nhật sitemap hãy vào công cụ Seo Google Webmaster.

Nói một cách ngắn gọn cho bạn dễ hiểu là quá trình cài đặt sitemap sẽ có 5 bước:

 • Truy cập vào http://www.xml-sitemaps.com/
 • Điền thông số Priority và nhấn start
 • Giải nén và tải file về, file sitemap.xml bạn nhé
 • Up file lên website
 • Vào Google Webmaster Tool để cập nhật sitemap

xml-sitemaps.com

Thiết lập Sitemaps

Thủ thuật seo từ khóa hiệu quả: Thiết lập file robots

Đây là một tệp tin chứa nội dung văn bản text mà không phải là HTML và robots.txt chính là file đặt trong thư mục root. Cho phép admin web chỉ ra thành phần với quyền hạn riêng với từng bộ tìm kiếm. 

Hay có thể nói thông qua file robots này sẽ giúp webmaster linh hoạt trong cách cho hay không con bot của công cụ tìm kiếm đánh chỉ mục vào khu vực nào đó trong trang web của bạn. Và cũng giống như sitemap.xml thì website cũng phải có robots.txt.

Cách cài đặt robot dễ dàng cho website

Bước 1: Mở notepad hoặc notepad++ sau đó chèn các mã lệnh và lưu file dưới dạng đuôi .txt. Ví dụ cụ thể là file robots.txt có dạng như sau:

User-agent: *

Disallow: /cgi-bin/

Disallow: /administrator/

Disallow: /ajax/

Disallow: /noidia_php/

Disallow: /libraries/

Disallow: /sources/

Disallow: /templates/

User-agent có tác dụng xác định bot của công cụ tìm kiếm nào đó

Allow tức cho phép bot vào thư mục, trang nào đó

Disallow ngược lại với allow chặn bot vào thư mục, trang nào đó

Bước 2: Vào Webmaster Tool để cập nhật và kiểm lại xem mình đã cài đặt chính xác chưa

Cài đặt Google Analytics cho website

Đây là một công cụ phân tích website rất hiệu quả và đáng tin cậy được Google cung cấp. Do đó website của bạn bắt buộc phải có Google Analytics.

Cách cài đặt Google Analytics

Bước 1: Đăng ký Google Analytics tại trang https://www.google.com/analytics/

Bước 2: Nhập các thông số cần thiết

Bước 3: Lấy mã code website

Bước 4: Gắn code vào trang web của bạn

Bước 5: Kiểm tra lại xem đã cài đặt chưa

Cài đặt Google Webmaster Tool cho website

Đây là công cụ hỗ trợ quản lý website được Google cung cấp. Nếu như Google Analytics quản lý lượng người dùng truy cập vào website thì Google Webmaster Tool sẽ quản lý các liên kết đến website và từ khóa mà khách hàng dùng để truy cập vào trang của bạn.

Cách cài đặt Google Webmaster Tool cho website

Bước 1: Truy cập vào Google Webmaster theo link https://www.google.com/webmasters/tools/

Bước 2: Hãy xác minh website của bạn. Có rất nhiều cách để xác minh website nhưng hãy dùng các mà Vioseo hướng dẫn đó là thêm thẻ meta vào trang chủ của website. Chọn các phương thức thay thế sau đó nhấn vào thẻ HTML rồi sao chép thẻ meta.

Bước 3: Đăng nhập vào trang quản trị website của bạn, trong menu hãy “cài đặt Seo website hoặc seo website.

Bước 4: Gắn code vào website của bạn

Bước 5: Cuối cùng là check lại xem đã cài đặt thành công chưa.

cài đặt Google Webmaster Tool

Google Webmaster Tool: công cụ phân tích và đo lường website

Thủ thuật seo từ khóa hiệu quả: Nghiên cứu từ khóa

Bước này cực kỳ quan trọng vì thế phải lựa chọn và nghiên cứu từ khóa cho chuẩn nhất vì nó quyết định 90% dự án của bạn. Khi nghiên cứu từ khóa cần phải làm những việc sau đây:

 • Bắt đầu nghiên cứu từ khóa theo mục tiêu và sản phẩm, dịch vụ của bạn
 • Tiếp theo là xác định đối thủ của mình thông qua các từ khóa như tối ưu website, nội dùng, hình ảnh,…
 • Hãy tập trung vào từ khóa hay cụm từ khóa chính
 • Lập danh sách từ khóa phụ cho các nhóm từ khóa chính
 • Phân từ khóa theo nhóm ( từ khóa ngắn, từ khóa dài)
 • Xác định KPIs cho mỗi nhóm keywords

Tóm lại, nghiên cứu từ khóa là để Seo và Sale đây là điểm mạnh và nổi bật cũng là chìa khóa thành công của các doanh nghiệp vì nó quyết định 90% thành công của dự án.

Thủ thuật seo từ khóa hiệu quả: Kế hoạch làm nội dung cho website

“Content is King” ngoài việc nghiên cứu từ khóa thì content cũng là yếu tố quan trọng quyết định việc dự án của bạn có được thu hút khách hàng không, nếu chỉ tạo ra bài viết với nội dung khác biệt thì chưa đủ mà nó còn phải có giá trị đối với người dùng.

Dưới đây là những vấn đề bạn cần quan tâm khi làm content:

 • Nội dung bài viết khoảng trung bình từ 300 – 500 từ
 • Tỉ lệ text khoảng 20 – 80%
 • Mật độ từ khóa trong Seo dưới 2 – 3%
 • Chiến lược tạo viral cho content
 • Chiến lược làm Big content
 • Chiến lược làm small content
 • Chiến lược làm HillTop Content
 • Tối ưu title page, mô tả (meta description), meta keywords
 • Tối ưu hóa tiêu đề (chứa từ khóa chính)
 • Tối ưu hóa nội dung body (phân bổ từ khóa, in đậm, xây dựng liên kết nội)
 • Tối ưu hình ảnh và video
 • Tối ưu hóa liên kết nội và liên kết ngoại
 • Xử lý trùng lặp và page thiếu nội dung
 • Xử lý page nội dung ngắn, sơ sài, không đủ để tạo ra lợi ích cũng như sự thỏa mãn nhu cầu người đọc.
 • Mật độ từ khóa và tỉ lệ anchor

Cách seo top google search: Đa dạng nội dung truyền tải

Trong một bài viết bạn nên đa dạng nội dung truyền tải để người đọc không bị nhàm chán như hình ảnh, video,…để thu hút người dùng và giữ chân họ ở lại với website.

 • Text
 • Hình ảnh và video
 • Infographic

Thủ thuật seo từ khóa hiệu quả: Kế hoạch xây dựng hình ảnh

Để trang của bạn on top và sản phẩm của bạn có bán chạy hay không thì đây cũng là yếu tố quan trọng. Khi làm hình ảnh SEO bạn phải:

 • Sử dụng hình thật và được chụp
 • Hình ảnh phải được tối ưu Seo như thẻ alt, đặt tên, chứa các từ khóa
 • Kích thước hình phải chuẩn 640x480px
 • Nội dung hình ảnh có nghĩa, không được chèn đại hình nào đó cho có vào
 • Tối ưu hóa URL hình ảnh.
 • Mô tả thẻ Alt hình ảnh và tên hình ảnh 
 • Chất lượng hình ảnh tốt, sắc nét
 • Từ khóa xung quanh hình ảnh.
 •  Website đã có Favicon hay là chưa?

Tối ưu hình ảnh cho website

Tối ưu hình ảnh là một quy trình quan trọng trong Seo Onpage

Cách seo top google search: Tối ưu URL

Hãy tối ưu đường dẫn URL để Google dễ dàng hiểu bạn hơn. Khi tối ưu URL bạn cần quan tâm đến những vấn đề sau:

 • Từ khóa thương hiệu trong URL Trang Chủ
 • Thống nhất sẽ chọn tên miền là www hay non www 
 • Sử dụng dấu ” – ” trong URL..
 • Xử lý URL trùng lặp, hệ thống có hiện tượng phát sinh đường dẫn không cần thiết
 • Chứa từ khóa SEO 
 • URL sẽ là chữ thường, không dấu
 • Cấu trúc và phân cấp URL hợp lý như đã nói ở trên tốt nhất là 3 cấp và phải thân thiện với người dùng
 • Kiểm tra link gãy, lỗi error 404 trên site sau đó Khắc phục
 • URL giới hạn  từ 30-60 kí tự
 • URL chứa từ khóa

Cách seo top google search: Tối ưu thẻ title

Khi tối ưu thẻ title cần phải quan tâm đến những vấn đề sau:

 • Thống nhất cấu trúc tiêu đề page như sản phẩm, danh mục, tin tức,…
 • Xử lý page thiếu tiêu đề, trùng lặp và tiêu đề ngắn, dài
 • Không nhồi nhét các từ khóa vào trong tiêu đề
 • Giới hạn tiêu đề dưới 50 – 55 ký tự
 • Chứa từ khóa chính của trang đích (landing page)

Cách seo top google search: Tối ưu thẻ meta description

Meta Description phải được tối ưu như sau: 

 Những vấn đề cần quan tâm khi tối ưu Meta Description

 • Thống nhất cấu trúc của meta description page như sản phẩm, danh mục, tin tức,…
 • Xử lý page thiếu meta description, trùng lặp, ngắn hoặc quá dài.
 • Không nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong meta description
 • Trong 100 ký tự đầu phải chứa từ khóa
 • Chứa từ khóa chính và từ khóa phụ của trang đích (landing page)
 • Giới hạn mô tả meta description từ 100 -155 ký tự

Cách seo top google search: Tối ưu thẻ Meta Keywords

Bạn nên lặp lại 1 lần từ khóa chính và 2 lần từ khóa phụ liên quan đến bài là đủ. 

Những vấn đề cần quan tâm khi tối ưu Meta Keywords

 • Mô tả meta keywords: 1 từ khóa chính + 2 từ khóa phụ
 • Kiểm tra và xử lý page chưa tối ưu hay thiếu meta keywords.

Tối ưu Meta language

Meta language sẽ giúp bạn lấy điểm với Google nếu bạn khai báo nó vì thế hãy làm tốt nhất có thể phần này.

Tối ưu thẻ Meta tags

 • Geo Meta Tags
 • Facebook Opengraph
 • Thẻ lang
 • Author
 • Meta property.

Tối ưu thẻ Meta tags

Tối ưu thẻ meta description để thu hút người đọc nhấp vào bài viết

Tối ưu thẻ Heading

Các heading giúp bài đọc của bạn rõ ràng, rành mạch và Google cũng sẽ dễ dàng truy cập. 

Những vấn đề cần quan tâm khi tối ưu Heading

 • H1: 1 mô tả H2 cho một page phải chứa từ khóa chính
 • H2: 5 – 7 mô tả H2 cho một page và chứa cả từ khóa chính và mở rộng
 • H3: 10 – 15 mô tả H3 cho một page
 • H4, H5, H6 lúc này sẽ tùy vào số lượng từ trong bài viết

Cách seo top google search: Tối ưu thời gian Page Load Time

Tối ưu để trang của bạn khi người dùng truy cập vào sẽ tải được nhanh nhất vì nếu thời gian load quá lâu sẽ dẫn tới việc người dùng bỏ qua trang khác. 

Những vấn đề cần quan tâm khi tối ưu Page Load Time

 • Tắt trackback và pingback.
 • Áp dụng kỹ thuật nén
 • Dùng Google PageSpeed Insights
 • Dùng định dạng .gif, .jpg hoặc .png cho hình ảnh
 • Giảm các Plugin, Flash, JS cho trang web.
 • Thời gian tải trang phải dưới 3 giây.
 • Hình ảnh có kích thước phù hợp

Tối ưu web trên giao diện mobile

Điện thoại và vật dụng không thể thiếu ngày nay vì thế hãy tối ưu web trên giao diện mobile để tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn nhé. 

Những vấn đề cần quan tâm khi tối ưu Mobile

 • Sử dụng thiết kế Responsive
 • Tốc độ Load Page Mobile
 • Đặt câu hỏi cho chính bạn “Website Mobile đã tốt chưa?”
 • Giao diện Website Mobile hỗ trợ tốt người dùng chưa?
 •  Website Mobile thân thiện với Google
 • Tối ưu URL (đường dẫn) cho Website Mobile

Cách seo top google search: Xây dựng liên kết nội bộ

Sức mạnh của một trang thực sự phù thuộc vào các liên kết nội bộ hãy tạo ra một ma trận để đưa từ khóa on top.

Những vấn đề cần quan tâm khi xây dựng liên kết nội bộ:

 •  Chỉ giới hạn dưới 100 liên kết cho 1 bài viết
 •  Liên kết theo từ khóa SEO trong trang
 •  Điều hướng hợp lý
 •  Kiểm tra thuộc tính dofollow và nofollow liên kết

Xây dựng liên kết ngoại

Có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc có nên xây dựng liên kết ngoại hay không? Người thì nói tốt nhưng người lại nói không. Vioseo cho bạn lời khuyên rằng nếu những liên kết của bạn chất lượng tốt thì dĩ nhiên sẽ mang lại kết quả tốt và ngược lại.

Xây dựng thêm liên kết ngoại để seo từ khóa lên top Google tốt hơn

Xây dựng external link là một cách seo từ khóa lên top google nên thực hiện

Những vấn đề cần quan tâm khi xây dựng liên kết ngoại

 • Sử dụng thuộc tính nofollow cho các liên kết ngoại không cần thiết
 • Giới hạn 10 liên kết đổ lại

Xử lý liên kết gãy 

Hãy loại bỏ những liên kết gãy để website của bạn tốt hơn. Hạn chế những link gãy và thường xuyên khắc phục nó trong Google Master Tool.

Cách seo top google search: Tối ưu nút Button Social

Bài viết của bạn có thể sẽ được chia sẻ rộng rãi và tiếp cận được nhiều người dùng hơn khi tối ưu nút Button Social.

Những vấn đề cần quan tâm khi tối ưu nút Button Social

 • Cài đặt các tiện ích chia sẻ mạng xã hội
 • Twitter
 • Fanpage
 • Kênh youtube
 • Khác

Xử lý page 404

Lỗi error 404 là một lỗi thường gặp ở các website nếu trang web của bạn gặp tình trạng này thì hãy khắc phục ngay để tránh trường hợp người dùng click vào nhưng không xem được nội dung.

Những vấn đề cần quan tâm khi xử lý page 404

 • Page của bạn có 404 không?
 • Page 404 có thân thiện với người dùng hay không?

Tối ưu thẻ Schema

Bạn hãy tối ưu thẻ này để lấy được điểm cộng từ Google nhé vì đây là thuộc tính mới được Google cập nhật gần đây.

Những vấn đề cần quan tâm khi tối ưu Schema

 • Điều đầu tiên là đã có thẻ này chưa
 • Thẻ Schema sẽ khai báo đến Google về loại hình website của bạn là kiểu nào
 • Lúc này quá trình tìm kiếm của Google dễ dàng hơn

Tối ưu thẻ AMP

Giống như Schema đây cũng là thẻ mới hãy tối ưu nó để trang tải nhanh hơn nhé. Phải lưu ý điều gì khi tối ưu thẻ AMP:

 • Trang của bạn đã có thẻ AMP chưa
 • Đây là trang dành cho thiết bị di động giúp trang load rất nhanh

Chống copy với luật bản quyền DMCA

Nếu bạn không muốn chất xám của mình bị copy thì dùng luật bản quyền DMCA chống copy.

Luật bản quyền DMCA

DMCA là luật bản quyền nổi tiếng về chống copy nội dung

Chế độ đa ngôn ngữ

Bạn có thể tiếp cận được nhiều người dùng hơn từ trong và ngoài nước với chế độ đa ngôn ngữ.

Kiểm tra server

Đường truyền server của bạn phải thật ổn định

Xây dựng những liên kết chất lượng từ Forum

Cách seo từ khóa lên top Google qua những liên kết từ Forum? Có nhiều ý kiến cho rằng hiện tại nếu Seo trên Forum thì không còn phù hợp nữa nhưng bạn nên nhớ rằng Forum có lượng traffic rất lớn và chỉ số PA, DA cao nên hãy tập trung vào xây dựng liên kết nhé.

Xây dựng liên kết ở những web rao vặt

Thật sự là những trang rao vặt có lượng người dùng rất lớn nên hãy tương tác thường xuyên và lên kế hoạch cụ thể. 

Xây dựng backlink trên Google Site, Blog, WordPress, Weebly

Những trang này là con của Google vì vậy hãy tạo backlink từ những trang này khi dẫn liên kết từ những nguồn này sẽ được Google ưu tiên. 

Cách seo top google search: Xây dựng link từ Social Media

Backlink đến từ trang Social Media rất tốt cho website của bạn vì thể hãy xây dựng liên kết trên Social Media.

Những Social Media sau sẽ giúp ích cho bạn

 • Facebook 
 • Twitter
 • Linkedin
 • Delicious
 • Google+
 • Zing.vn

Cách seo top google search: Xây dựng link từ Social Media

Xây dựng backlink về website của bạn từ các trang mạng xã hội

Kết luận

Cách Seo từ khóa lên top Google là gì? VioSeo đã cung cấp cho bạn hết tất cả thông tin về cách làm seo hiệu quả và các bước để seo từ khóa lên top. Nếu trong quá trình thực hiện có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc về seo web wordpress hoặc có nhu cầu seo từ khóa lên top hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

Vio Seo
Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Hotline:  0962337790

Email: info@viocompany.com

Website: https://vioseo.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *