Thiết kế website trường học chuyên nghiệp theo yêu cầu

thiết kế website trường học

Thiết kế website trường học thật sự rất cần thiết trong thời điểm hiện nay. Khi công nghệ thông tin đang chiếm lĩnh ưu thế, mọi người tìm kiếm mọi thứ thông qua internet. Vậy thiết kế website trường học có lợi ích gì, bắt buộc phải có những yếu tố nào,…Ngay trong bài viết dưới đây vioseo.com sẽ giải đáp từ A đến Z những thắc mắc một cách chi tiết nhất.

Lợi ích của việc thiết kế website trường học

Hiện nay, trong thời đại mà công nghệ thông tin phát triển hơn bao giờ hết. Tất tần tật mọi thứ được tìm kiếm thông qua internet với tốc độ chóng mặt. Và đó là lý do hàng đầu mà các trường học cần có cho mình một website.

Ngoài ra, website còn là nơi cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết cho sinh viên. Là nơi dễ dàng kết nối sinh viên và nhà trường. Mà không cần thiết phải có một bên thứ ba hoặc nguồn nhân lực hỗ trợ.

Với những phụ huynh muốn kiểm tra, theo dõi tình hình học tập của các em cũng cực kỳ dễ dàng chỉ thông qua một vài thao tác ngay trên website.

website trường học

Nếu hiện tại, nhà trường không thuộc cơ quan nhà nước, thì việc khẳng định uy tín, chất lượng cũng như tiếp cận được nhiều học sinh, sinh viên là rất quan trọng. Mọi việc trở nên dễ dàng hơn nếu trường học có cho mình một website.

Tiêu chí cần có khi thiết kế website trường học

Giao diện thân thiện và thu hút

Giao diện thân thiện và thu hút là một trong những yếu tố đầu tiên cũng như quan trọng nhất khi thiết kế website trường học. Phải có sự dung hòa tổng hợp của màu sắc, phân bổ bố cục hợp lý, thể hiện được sự khác biệt và nét đặc trưng của trường học. Trong môi trường giáo dục, website nên có xu hướng lịch sự, màu sắc tối giản, nhằm thu hút những sinh viên tiềm năng.

Hình ảnh bắt mắt và chuyên nghiệp

Thông thường đối với giới trẻ, thời gian ở lại website để đọc một cái gì đó quá dài chỉ toàn là chữ sẽ gây ra tình trạng không có hứng thú. Nhưng một khi website có hình ảnh thì sẽ ngược lại, rất được sinh viên chú ý. Nên đưa lên những hình ảnh của những hoạt động năng động tại trường, ngoài ra cũng có thể là những danh hiệu, thành tích từ lúc thành lập trường đến nay để tăng thêm sự uy tín của nhà trường đối với phụ huynh, học sinh và sinh viên.

Xem thêm: Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp

Cung cấp thông tin cụ thể

Khi có ai đó truy cập vào website chứng tỏ thứ họ tìm là thông tin. Nên website cần thể hiện được những nội dung như: lịch sử thành lập, cơ sở, địa chỉ trường học, đội ngũ giảng viên tại trường, những thành tựu đã đạt được trước đó, cách liên lạc với nhà trường,…

 

Tích hợp các tính năng của website

Khi thiết kế website trường học cần tích hợp các tính năng của website. Ví dụ cho phép sinh viên tạo tài khoản, đăng nhập chỉnh sửa thông tin cá nhân. Tạo ra nơi chia sẻ, giao lưu giữa những học sinh với nhau từ đó tạo được sự uy tín và thể hiện đây là môi trường giáo dục thật sự đáng để học.

Tính năng phải có khi thiết kế website trường học

Đối với từng loại website sẽ cần thiết có những tính năng riêng và website trường học cũng vậy. Dưới đây là cụ thể những tính năng phải có khi thiết kế website trường học.

Trang chủ

Tại trang chủ sẽ là nơi cung cấp những thông tin cần thiết cho phụ huynh, sinh viên, học sinh. Ở trang chủ nên chọn màu sắc tối giản, phông chữ đơn giản,…để dễ dàng thu hút được sinh viên. Một điều cần chú ý nên chọn màu sắc giống với logo trường để tạo điểm nhấn và thể hiện được màu chủ đạo.

website trường học chọn loại nào?

 

Giới thiệu

Tại trang giới thiệu sẽ bao gồm lịch sử thành lập, thành tích mà trường học đã đi qua, tầm nhìn và sứ mệnh trường học mang lại,….

Phòng khoa – bộ môn

Tại đây, website cung cấp những chương trình học, lịch học. Đồng thời cũng là thông tin của các khoa, đơn vị trong trường, lưu ý thông tin cần được cho phép chỉnh sửa.

Trang tuyển sinh

Một website trường học không thể thiếu trang tuyển sinh. Với mỗi mùa tựu trường, có nhiều sinh viên với nhiều nguyện vọng khác nhau. Trường học cần cung cấp chuyên ngành đào tạo, số lượng tuyển sinh, thời gian tuyển sinh để sinh viên nắm rõ nhất có thể.

Lời kết

Phía trên là tất tần tật những thông tin về thiết kế website trường học. Hy vọng hữu ích với bạn, đừng quên liên hệ với vioseo để được tư vấn tận tình. Giúp bạn có một website chỉnh chu và chuyên nghiệp nhất.

VIO SEO

  •  Lầu 1, Số 41 Đường số 12, KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM
  •  0962 337790
  •   info@viocompany.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *