Cách SEO Google Maps hiệu quả đơn giản để thăng hạng “thần tốc” trong năm 2022

Cách seo Google Map

Cách seo map google hiệu quả 2022 bạn đã biết chưa? Ngoài việc seo website tăng thứ hạng, seo từ khóa để tăng độ tìm kiếm trên Google. Seo Google Map cũng là một trong những cách để tăng độ nhận diện thương hiệu tới khách hàng mà các marketer thường làm. Vậy cách Seo Google Map thế nào để hiệu quả cao. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của VioSeo để được hướng dẫn cách seo local hiệu quả.

Seo Map Google (Local SEO) là gì?

Chúng ta có thể hiểu seo map google là làm Local SEO. Làm Seo Google Maps là doanh nghiệp muốn nhắm tới việc địa chỉ của doanh nghiệp được xuất hiện khi khách hàng thực hiện tìm kiếm thông qua từ khóa hoặc tên khu vực gần đó.  

Từ đó vị trí của doanh nghiệp trên google maps sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google, qua đó làm tăng độ nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng.

Seo map google để tăng sự nhận diện của khách hàng với thương hiệu

Seo map google để tăng sự nhận diện của khách hàng với thương hiệu

Các bước tạo địa chỉ doanh nghiệp trên Google Map

Sau đây, VioSeo xin hướng dẫn các bạn cách tạo địa điểm trên google map 2022 tối ưu và hiệu quả nhất.

Muốn Seo vị trí của doanh nghiệp trên google maps, trước hết các bạn phải tạo tài khoản gmail chính thức cho công ty, doanh nghiệp của mình. Với việc cá bạn sở hữu riêng cho doanh nghiệp của mình một tài khoản gmail.  

Tiếp theo, muốn vị trí của doanh nghiệp trên google maps được nhanh chóng và thuận lợi. Các bạn phải nhập địa chỉ website, công ty, điện thoại doanh nghiệp của mình lên Google:

Lưu ý:  Nhập thông tin phải thật chính xác

Việc nhập thông tin một cách chính xác này giúp việc tạo vị trí của doanh nghiệp trên google maps được thuận lợi hơn. Dễ dàng SEO google map lên top. Các thông tin bắt buộc cần nhập gồm: Tên công ty, địa chỉ, danh mục, số điện thoại, trang web, ……

Sau khi đã nhập thông tin chính xác, bước tiếp theo để tạo vị trí của doanh nghiệp trên google maps các bạn cần xác nhận doanh nghiệp của mình.

Đây là bước quan trọng vì những doanh nghiệp nào đã tạo vị trí của doanh nghiệp trên google maps trước đó thì sẽ được Google ưu tiên hơn so với những đơn vị tạo vị trí của doanh nghiệp trên google maps sau.  Bởi địa chỉ được xác nhận trước đó được Google đánh giá là địa chỉ thật và không phải địa chỉ ảo.

Bước cuối cùng để tạo vị trí của doanh nghiệp trên google maps  đó là xác nhận đồng ý với điều khoản của Google.

Sau khi xác nhận vị trí của doanh nghiệp trên google maps, các bạn sẽ được gửi thư chứa mã xác nhận tới địa chỉ doanh nghiệp.  

Sau đó các bạn chờ vài ngày để google sẽ gửi mã xác nhận cho cho quá trình hoàn tất.

Seo Map Google khác gì với SEO thông thường?

Như chúng ta đã biết ở trên, Seo Google Map nhắm tới việc địa chỉ của doanh nghiệp được xuất hiện khi khách hàng thực hiện tìm kiếm thông qua từ khóa hoặc tên khu vực gần đó. Với cách Seo thông thường, khi Google nhận được từ khóa về tên doanh nghiệp, sản phẩm gắn liền với doanh nghiệp thì khi trả kết quả tìm kiếm, khách hàng mới có thể nắm được thông tin địa chỉ rõ ràng về doanh nghiệp.

Điều này cũng có nghĩa là kết quả tìm kiếm đầu tiên sẽ là nơi đáp ứng nhu cầu tìm kiếm gần nhất với khách hàng. Các vị trí tiếp theo đó là vị trí xếp sau sẽ bị đánh giá xa hơn.  

Hiện nay, phần lớn hành vi người dùng khi xuất phát nhu cầu về một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, khách hàng sẽ muốn tìm số điện thoại hoặc địa chỉ của những thương hiệu lớn hoặc tìm kiếm thông tin về sản phẩm.

Khi khách hàng tìm kiếm thông tin, SEO Google Map sẽ là công cụ tìm kiếm cung cấp thông tin cho khách hàng thông qua kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên, song hành với việc thực hiện cách seo Google Map thông thường, chắc chắn các bạn vẫn cần phải triển khai những kế hoạch SEO khác. Cách seo local chỉ giúp các bạn có cơ hội được khách hàng tìm thấy trên Google khi họ đang tìm kiếm về thông tin của sản phẩm hoặc dịch vụ mà các bạn có. 

Cách seo Google Map thông thường

Cách seo Google Map thông thường

Lợi ích của SEO Google Map mang lại cho bạn

6 lợi ích của SEO Google Map

Thứ nhất, cách seo local giúp xây dựng trích, nâng cao khả năng hiển thị trực tuyến của doanh nghiệp khi được khách hàng tìm kiếm

Thứ hai, tạo vị trí của doanh nghiệp trên google maps giúp khả năng hiển thị lớn hơn, đem lại lượt truy cập nhiều hơn. Từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi, giúp doanh số cao hơn.

Thứ ba, cách tạo địa điểm trên google map 2022 giúp tối ưu hóa website mang lại được chất lượng từ khách hàng mục tiêu.

Thứ tư: thêm doanh nghiệp vào google map còn giúp xây dựng niềm tin trong lòng khách hàng.

Thứ năm, cách tạo google map 2022 có thể tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp trên Google Maps

Thứ sáu, cách seo local sẽ giúp cải thiện mức độ liên quan cho website khi được khách hàng tìm kiếm.

Làm sao để được xếp hạng cao hơn trên Google Maps?

Việc đạt được vị trí xếp hạng cao trên Google đang trở thành mục tiêu số hàng đầu của các đơn vị doanh nghiệp địa phương. Chúng ta biết rằng, hiện nay xu hướng tìm kiếm trên thiết bị di động đang trở nên phát triển hơn bao giờ hết. Do đó, việc dành sự ưu tiên cho việc tăng vị trí xếp hạng trên Google là hết sức cần thiết..

Các mẹo Local SEO khi thêm doanh nghiệp vào Google Maps

VioSeo sẽ hướng dẫn seo local hiệu quả dễ nhất để giúp các bạn đưa doanh nghiệp vào trong tiêu đề trang Google Maps. Ban đầu, các bạn phải xây dựng được những từ bổ nghĩa, có nghĩa sát gần với tên đơn vị hoặc các sản phẩm của mình. 

Tuy nhiên để map google tphcm hay toàn cả nước được hiệu quả thì không nên quá lạm dụng sử dụng những từ ngữ này.

Mục đích cho việc sử dụng từ khóa, từ bổ nghĩa nhằm phục vụ cho việc mô tả danh bạ doanh nghiệp trên Google Maps.

Hãy chắc chắn các bạn lựa chọn được danh mục phù hợp nhất để vị trí của doanh nghiệp trên google maps . Hãy nhìn vào đơn vị doanh nghiệp đang có thứ hạng cao để làm ví dụ.

Đưa doanh nghiệp vào Google Maps

Hãy đưa doanh nghiệp của bạn vào Google Maps

Sử dụng ngôn ngữ schema trên trang web

Ngôn ngữ Schema được hiểu là ngôn ngữ được áp dụng với mục đích phục vụ cho việc xác định các bộ dữ liệu trên các trang web. Khái niệm ngôn ngữ Schema xuất hiện rất nhiều trong các dịch vụ seo google map uy tín.

Schema bao gồm một tập hợp các nhóm lại với nhau, mỗi nhóm sẽ có một thuộc tính riêng biệt.. Tổng quát hơn, các bạn có thể hiểu Schema là một bộ từ vựng giúp công cụ tìm kiếm như Google có thể đọc hiểu được thông tin một cách dễ dàng hơn.

Ban đầu, những người  seo local dùng Schema với mục đích chính là vì nó sẽ giúp cải thiện uy tín cho các trang trên web một cách rõ rệt. Từ đó đem lại lợi thế cạnh tranh trong thị trường khu vực.

7 Bước triển khai SEO Map Google 

Bước 1: Cách seo Google Map: Cài đặt Google Map

Đầu tiên, để có thể triển khai cách đăng ký vị trí trên google map các bạn cần phải đăng nhập Email và truy cập Google Maps. Chọn “Thêm địa điểm bị thiếu” sau khi đã điền đầy đủ thông tin doanh nghiệp

Sau đó, xác nhận doanh nghiệp. Tại Google My Business, các bạn sẽ phải  cung cấp các thông tin bao gồm:

 • Tên doanh nghiệp
 • Quốc gia/Lãnh thổ
 • Địa chỉ cụ thể
 • Mã ZIP
 • Số điện thoại
 • Đường link Website
 • Khung giờ hoạt động
 • Danh mục kinh doanh
 • Khu vực hoạt động/cung cấp dịch vụ

Bước 2: Cách seo map google: Tối ưu hóa hình ảnh và Geo Tag hình ảnh

Chọn lọc ảnh để SEO Google Map

Tạo địa điểm trên google map để seo địa điểm được tốt thì việc chọn ảnh cũng hết sức quan trọng. Cách thêm địa điểm trên google map việc cần phải làm trước tiên đó là các bạn phải chuẩn bị 20-30 ảnh về công ty, sản phẩm hay dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp của mình

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao cho việc seo địa điểm thì các bạn nên tránh việc sử dụng hình ảnh tải xuống từ Google.

Chọn lọc ảnh để SEO Google Map

Chọn lọc ảnh để SEO Google Map giúp khách hàng tiếp cận các sản phẩm dịch vụ của bạn

Tối ưu hóa hình ảnh và Geo Tag hình ảnh

Để tối ưu hóa hình ảnh, thì việc đơn giản nhất đó chính là đặt tên cho hình ảnh mà các bạn đăng tải lên điều này hết sức quan trọng trong việc seo địa điểm.

Việc đặt tên cho hình ảnh sẽ giúp Google hiểu được tấm ảnh của các bạn đăng tải lên nói về vấn đề gì.

Geotag cho hình ảnh và SEO Local – Google Map

 • Trong cách seo Google Map, Geotags được hiểu là xác nhận địa điểm được Seo lên Google bằng kinh độ và vĩ độ.
 • Bằng cách đưa vào hình ảnh đã được Geo-Tag vị trí địa lý thì địa chỉ của các bạn sẽ được đánh giá tốt hơn và chiếm được sự tin tưởng từ Google.

Sử dụng geotag.online định vị bức ảnh của bạn

1 – Truy cập và đăng ký tài khoản tại trang geotag.online 

2 – Xác nhận Email để nhận được Code gửi đến

3 –  Nhập mã Code và điền thông tin yêu cầu

4 – Điền thông tin địa chỉ doanh nghiệp của các bạn vào ô trống

5 – Chọn “Chọn tệp” để tải hình ảnh lên, tiếp theo nhấn “Proceed” để tiếp tục

6 – Kiểm tra thật kỹ thông tin các bạn vừa nhập đã chính xác chưa. Tránh việc nhập sai dẫn đến việc khách hàng tìm kiếm địa điểm doanh nghiệp các bạn không chính xác

Lưu ý
 • Ảnh tải lên trong một lần không được quá 20 ảnh và dung lượng phải dưới 10mb
 • Hình ảnh Up lên phải là loại JPGs hay TIFFs mà thôi.

Bước 3: Cách seo map google: Đăng tải các thông tin lên mạng xã hội

Cách đưa vị trí lên google map hiệu quả khác đó là đăng tải thông tin lên trên mạng xã hội. Mạng xã hội đang chiếm một số lượng lớn người dùng truy cập và người dùng thường xuyên tương tác trên đó. Việc đưa thông tin doanh nghiệp lên các trang mạng xã hội sẽ giúp cho độ phủ sóng thương hiệu của các bạn được tốt hơn.

Lưu ý

Khi đưa thông tin lên trên mạng xã hội, để được khách hàng tìm kiếm địa chỉ nhiều thì các bạn hãy trú trọng đến nội dung mình đăng tải. Một nội dung hay, thu hút sẽ giữ chân được các khách hàng tiềm năng ở lại với trang website của nhà bạn.

Cách đưa vị trí lên google map hiệu quả bằng cách đăng tải thông tin lên trên mạng xã hội

Một cách đưa vị trí lên google map hiệu quả là chia sẻ thông tin lên các mạng xã hội

SEO Google Map với hình ảnh Geotag thông qua các mạng xã hội

Việc các bạn liên tục cố gắng cho Google biết được địa chỉ của doanh nghiệp sẽ làm khả năng website của các bạn lên top Google Map rất nhiều.

Dưới đây là các trang mạng xã hội mà chúng tôi khuyến khích các bạn nên sử dụng để việc thêm địa chỉ vào google map được dễ dàng và đạt hiệu quả hơn:

 • Google My business
 • Pinterest
 • Tinypic.com
 • 500px
 • Trello + Google Drive
 • Tumblr + Live Journal

Bước 4 : Cách seo Google Map: Đặt Title cho Google My Business

Google My Business là một tiện ích do Google cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng một chi tiết nhất. Một cách dễ hiểu nhất là việc Google giúp cho toàn bộ thông tin sẽ hiển thị trên kết quả tìm kiếm của (SERPs) và Google Maps.

Bước 5: Cách seo Google Map: Điều chỉnh danh mục

Việc điều chỉnh danh mục sẽ giúp cho Google đánh giá và định hình được lĩnh vực của website mà các bạn đang kinh doanh. Từ đó sẽ đưa ra được những chọn lọc chính xác nhất khi khách hàng tìm kiếm bằng các từ khóa.

Bước 6: Cách SEO Google Map cho hàng loạt từ khóa

Nếu các bạn có thể dùng hàng loạt từ khóa chỉ với 1 URL nhất định. Thì việc tăng thứ hạng của google địa điểm và google vị trí cũng được tăng lên đáng kể. . Chỉ cần 1 URL là các bạn có thể Seo được rất nhiều từ khóa để kéo hạng cho website nhà mình.

Bước 7: Sử dụng trích dẫn và Backlink về Map

Sử dụng Citation về Map

Việc Google sử dụng Citation như một cách để xác thực vị trí doanh nghiệp của các bạn có đúng hay không. Citation càng có chất lượng thì website đó sẽ được đánh giá cao và có nhiều cơ hội để thăng thứ hạng .

Sử dụng Schema Markup để chèn N.A.P vào Website

Schema Markup là một giao thức để giúp dễ dàng xác định các tập dữ liệu nhất định được vào trong các Website.

Sử dụng trích dẫn và Backlink về Map

Sử dụng trích dẫn và Backlink về Map là một cách cách seo local tối ưu

Cách khôi phục thành quả SEO Map Google khi bị “hàng xóm tốt bụng” Report

Về việc report thì các bạn cũng không cần quá lo lắng. Vì nếu lĩnh vực kinh doanh của các bạn thuộc ngành hàng trung bình và nhỏ thì sẽ không thường xuyên bị Google “sờ gáy” đến và hoàn toàn có thể yên tâm.

Đối với những ngành hàng lớn và nhạy cảm như bất động sản, việc bị report là không thể tránh khỏi. Chúng ta chỉ bảo toàn bằng cách đưa ra và tối ưu những thông tin đăng tải một cách thật chính xác.

Kết quả SEO Google Map sẽ trông như thế nào? Có bao nhiêu kiểu kết quả?

Khi được khách hàng tìm kiếm về google địa điểm, cách thứ nhất Google sẽ trả kết quả về khi nhận được loại lệnh tìm kiếm tương ứng. Thông thường nhất thì khi nhận được những từ khóa tương ứng như tên doanh nghiệp, ngành hàng, địa điểm thì khi hiển thị kết quả, 3 vị trí đầu sẽ được đưa ra do trùng với nhiều từ khóa được tìm kiếm nhất.

Cách thứ hai là các kết quả sẽ được hiển thị theo số lượng review và chỉ số đánh giá mà doanh nghiệp đạt được. Doanh nghiệp càng có nhiều lượng đánh giá, bình chọn cao thì việc được hiển thị trên top đầu càng dễ dàng.

Vì sao doanh nghiệp nên quan tâm đến SEO Map Google?

Google map là gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đặt ra và chưa có câu trả lời thích đáng. Khi khách hàng có nhu cầu về một dịch vụ nào đó,  có thể họ sẽ muốn tìm trang web, số điện thoại, thông tin sản phẩm,…. Liên quan.

Khi có truy vấn về những thông tin này, SEO Google Map sẽ giúp các công cụ tìm kiếm cung cấp hiển thị kết quả tìm kiếm.

Làm SEO Map Google có khó không?  

Việc seo google maps là một công việc không hoàn toàn khó khăn đối với các chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc làm sao để có hiệu quả thì đây là một bài toán mà chưa có lời giải đáp nào thực sự thỏa mãn.

SEO google map lên top không hề quá khó như nhiều người nghĩ

SEO google map lên top không hề quá khó như nhiều người nghĩ

SEO Google Map với các công cụ tổng hợp vị trí lớn trên toàn cầu

Các công cụ tổng hợp mà các bạn có thể dụng để liên kết và chỉ dẫn seo google maps một cách tốt nhất đó là: Express Update, Factual, Neustar Localeze và Acxiom. Việc duy nhất các bạn chỉ cần làm đó là thực hiện theo các hướng dẫn trên mỗi trang để gửi thông tin doanh nghiệp.

Làm SEO Google Map nhớ cam kết trên danh sách Google My Business

Khi thực hiện SEO Google Map, có một bước mà các bạn không nên bỏ qua để xác minh google map đó là sử dụng Google My Business. Công cụ này được dùng  để doanh nghiệp quản lý sự xuất hiện của chính họ trên Google Search và Google Maps.

Làm gì để SEO Google Map hiệu quả hơn khi dùng Google My Business?

Để việc SEO Google Map trở nên hiệu quả, các bạn nên sử dụng những hình ảnh chất lượng cao và có nội dung content lôi cuốn. Từ đó tăng được lượng truy cập cho website và  số lượng người nhấp vào các đường link. Qua đó, giúp tăng khả năng hiển thị và thứ hạng trên Google Maps.

Review của khách hàng cũng là một phần quan trọng trong SEO Google Map

Reviews được coi là một yếu tố quan trọng để tăng hạng khi làm seo google maps. Hiện nay việc đánh giá các trang mạng cũng được xem là khắt khe hơn trước rất nhiều. Điều đó cho thấy, các khách hàng cũng đang dần trở nên khó tình và yêu cầu cao hơn trước đây.

Các cách xác minh Google Local

Xác minh bằng Google Map

 • Việc xác minh bằng Google Map là điều tuyệt vời Google đem cho chúng ta để đưa website của mình lên Google.
 • Bởi lẽ, Google đang dần muốn nó trở thành một công cụ tìm kiếm tập trung vào chính người dùng hàng đầu thế giới.  Đổi lại, người dùng sẽ cung cấp cho Google những thông tin chính xác nhất từ cá nhân khách hàng.
 • Càng có nhiều thông tin, Google sẽ các có một số lượng lớn data để trở thành một kho dữ liệu khổng lồ.

Xác minh bằng Google Map giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận gần hơn người dùng

Xác minh bằng Google Map giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận gần hơn người dùng

Xác minh bằng Google My Business

Đầu tiên để xác minh doanh nghiệp trên google truy cập vào đường dẫn https://www.google.com/intl/vi_vn/business/ 

Tiếp đó, điền thông tin doanh nghiệp thật chính xác. Tránh bị Google đánh giá là bạn đang spam địa chỉ

Sau đó, nhập các thông tin tiếp theo như địa chỉ doanh nghiệp, số điện thoại,….

Sau khi nhập thông tin xong, cách chọn “Chọn danh mục phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn” . Hãy chọn thông tin gần đúng nhất mà doanh nghiệp của bạn đang hướng đến nhé.

Tiếp đến là phần điền thông tin cho mục  “Bạn muốn hiển thị thông tin chi tiết liên hệ nào cho khách hàng?”. Ở phần này, các bạn điền số điện thoại mà các bạn đang dùng để hiển thị bên dưới trang website.

Cuối cùng, bấm hoàn tất. Nếu như mọi thông tin đều chính xác thì website của các bạn xuất hiện trên google map đã thành công.

Tối ưu các thông tin của Google My Business

Danh mục trang chủ

Phần này cho chúng ta thấy được các thông tin tổng quan về hiệu suất hoạt động của seo google maps. Cùng với đó là  các đánh giá của người dùng doanh nghiệp đối thủ và các thông tin khác.

Danh mục bài đăng

Trong seo google maps đây là danh mục giúp các bạn cập nhật những sản phẩm của bạn thường xuyên trên này.

Danh mục thông tin

Đây là danh mục khá quan trọng. Nó bao gồm các mục con như: Tên địa điểm; Danh mục; Địa chỉ; Khu vực; Thời gian làm việc; Giờ đặc biệt; Phone; Thêm tên ngắn; Trang web; Sản phẩm; Thêm thuộc tính; Thêm mô tả doanh nghiệp; Thêm ngày khai trương.

Danh mục thông tin trên Google My Business

Khi thêm doanh nghiệp vào google map, cần thêm doanh mục thông tin trên Google My Business

Danh mục thông tin chi tiết

Đây là phần thông tin chi tiết sẽ cho biết trong tháng đó có bao nhiêu người thấy google map website của các bạn.

Danh mục bài đánh giá

Mục này giúp khách hàng khi truy cập vào website của các bạn, sẽ để lại đánh giá xem mức độ hài lòng về website.

Danh mục nhắn tin

Trong danh mục này giúp các bạn có thể dễ dàng nhắn tin trực tiếp với khách hàng.

Danh mục ảnh

Danh mục ảnh có những trường sau:Ảnh bìa; Ảnh biểu trưng; Ảnh của chủ sở hữu; Ảnh của khách hàng; Nội thất; Ngoại thất; Sản phẩm; Nhóm; Video

Danh mục sản phẩm (beta)

Phần này đang là beta nhưng các bạn cũng vẫn có thể vào tối ưu.

Danh mục trang web

Tạo ra trang web GMB

Danh mục người dùng

Danh mục này giúp các bạn chia sẻ tài khoản Google Map.

Cách SEO Google My Business

SEO Google My Business

SEO Google My Business

Tối ưu hình ảnh trước khi SEO Local

Cách seo Google Map dễ nhất hiệu quả thì các bạn nên xem thử ảnh của bạn có dung lượng lớn hay nhỏ trước khi tải lên trên google map. Việc tối ưu hình ảnh sẽ giúp cho hình ảnh các bạn đăng tải sẽ được Google xác nhận, tránh tình trạng bị ăn cắp hình ảnh

Định danh hình ảnh một lần nữa để SEO Map

Để Seo map google, các bạn cần phải đánh dấu kinh độ, vĩ độ cho hình ảnh của bạn.

Đưa hình ảnh lên hệ thống network chuyên hình ảnh

Khi đã đánh dấu xong, tối ưu xong hình ảnh thì các bạn hãy chia sẻ hình ảnh đó lên Map của doanh nghiệp. Sau đó bạn hãy chia sẻ nó lên trên các trang mạng xã hội nhiều nhất có thể.

Điều đó giúp cho hình ảnh của bạn được tiếp cận nhiều hơn và seo google map tốt hơn.

Tối ưu hình ảnh trong network đó

Trong mỗi network sẽ có một giao diện khác nhau như là: Tên hình ảnh; Địa chỉ hình ảnh; Phone; Website; Hashtag.

Share network đó đến các network khác

Thực hiện share các URL, page info của các network hình ảnh để giúp cho việc seo google map được đạt hiệu quả hơn.

Xây dựng liên kết với tỉ lệ anchor text hợp lý

Khi đã tối ưu và thực hiện được các bước trên thì hãy dùng các hệ trỏ về website của các bạn một cách thật hợp lý.

Xây dựng liên kết với tỉ lệ anchor text hợp lý

Xây dựng liên kết với tỉ lệ anchor text hợp lý trỏ về trang web

Dùng gmail sống để tương tác với map

Phương pháp này giúp cho khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm của các bạn, lại giúp cho việc seo google map dễ hơn nhiều.

Dùng chức năng chỉ đường của Google Map để SEO Map Google

Việc thực hiện hành động này giúp cho seo google map thăng hạng một cách nhanh chóng, hiệu quả và dễ dàng nhất. Bởi lẽ, khi một địa điểm được nhiều người tìm đến thì Google sẽ nghĩ là đây là một địa chỉ nổi tiếng được người quan tâm nên Google sẽ đưa tất cả từ khóa liên quan đến lĩnh vực của doanh nghiệp các bạn đang kinh doanh lên trên kết quả hiển thị

Chăm sóc Map của bạn như thế nào?

Cách đơn giản nhất để chăm sóc Map hiệu quả và seo google map đó là thường xuyên post các bài đăng Google hiểu doanh nghiệp vẫn đang hoạt động. Liên tục chia sẻ hình ảnh lên network và các hình ảnh sản phẩm của doanh nghiệp…..

Cách SEO Google địa điểm lên top

Để SEO google map lên top, các bạn có thể thuê các công ty nhận seo Google Map để được cung cấp các dịch vụ seo Google Map uy tín với  giá rẻ chuyên nghiệp. Nếu không muốn thuê các công ty nhận seo Local  thì các bạn có thể tự mình thực hiện theo các thủ công.

Seo Google Map hiệu quả các bạn nên chú ý tới các yếu tố sau để đạt hiệu quả tốt nhất:

Chọn danh mục chính xác, phù hợp với dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp: Các bạn nên chọn danh phù hợp và liên quan tới sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình.

Seo Google Map hiệu quả lên top

Seo Google Map hiệu quả lên top

Địa chỉ vật lý của người search:

Với vấn đề địa chỉ vật lý của người search thì các bạn không thể tối ưu. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào Google sẽ ưu tiên nếu khách hàng tìm kiếm địa chỉ cùng thành phố với doanh nghiệp của bạn.

Số lượng website đề cập tới doanh nghiệp của bạn với cùng địa chỉ:

Số lượng website sẽ đề cập khớp địa chỉ doanh nghiệp của bạn giúp cho seo google maps được hiệu quả nhất.

Chất lượng của những địa chỉ trùng khớp đó:

Nếu muốn seo google maps thì số địa chỉ trùng khớp ở trên các web có độ tin tưởng càng cao, càng tốt.

Địa chỉ trùng khớp trên website:

Việc trùng khớp địa chỉ trên google business sẽ là 1 điểm cộng cho website của các bạn.

Thứ hạng của website:

Website của các bạn mà lên top thì sẽ là yếu tố giúp seo google maps cũng lên top theo.

Thứ hạng của website

Thứ hạng của website kéo theo xếp hạng của maps doanh nghiệp bạn

Trang Google Local được xác nhận:

Đây là cách seo Google Map dễ nhất quyết định map doanh nghiệp của bạn có xuất hiện hay không.

Thêm thành phố, địa điểm vào trong page title:

Đây cũng là 1 yếu tố cộng điểm khi tối ưu seo google map.

Khoảng cách của người search đối với địa điểm doanh nghiệp:

Đây là cách seo google map do người dùng quyết định, nếu địa chỉ khách hàng search gần với địa chỉ doanh nghiệp các bạn thì càng ưu tiên.

Số lượng review:

 • Số lượng review cũng là 1 yếu tố quan trọng để seo google map.

Từ khóa nằm trong tên doanh nghiệp:

 • Các bạn nên thêm 1 vài từ khóa vào trong tên doanh nghiệp để seo google map tốt hơn.
 • Số lương link từ những site có cùng địa điểm:
 • Khoảng cách từ địa chỉ doanh nghiệp bạn tới Pin Marker:
 • Đây là yếu tố mà các bạn  không thể can thiệp được, có chăng trước khi bạn mở công ty có thể chọn thuê những công ty nhận seo Google Map gần nhất.

Số lượng backlink từ các trang cùng chủ đề:

 • Đây là 1 yếu tố tương tự khi seo google map, cùng chủ đề thì ngày càng được đánh giá cao.
 • Mã bưu chính trên trang google doanh nghiệp cần khớp với địa phương của bạn: 
 • Các bạn cần nhập đúng mã bưu chính, ví dụ TP HCM là 70000

Trong thẻ title trên các trang có địa điểm (thành phố): 

Các bạn nên thêm địa điểm vào title của từng trang website để seo google map hiệu quả

Thêm Meta GEO vào trong thẻ <head></head>của website:

Thẻ GEO này hoạt động giống nhằm khai báo tọa độ chính xác của doanh nghiệp.

Thẻ GEO là để khai báo tọa độ chính xác của doanh nghiệp

Thẻ GEO là để khai báo tọa độ chính xác của doanh nghiệp

Những điều cần tránh trong cách seo Google Map

Nhồi từ khóa trong tên doanh nghiệp: 

 • Từ khóa nên có trong tên doanh nghiệp để seo google map hiệu quả
 • Đừng chọn nhiều danh mục cho doanh nghiệp quá: 
 • Các bạn nên chọn tối đa 3 danh mục để seo google map tốt nhất

Chọn sai danh mục: 

Nên chọn 1 danh mục cho doanh nghiệp để tránh phạm lỗi này.

Thêm nhiều google business page có cùng địa chỉ và title: 

Các bạn nên dùng 1 tài khoản gmail để tạo 1 trang duy nhất để seo google map

Thông tin địa chỉ và số phone không trùng khớp: 

Trên website của bạn nên dùng số điện thoại khớp với thông tin đăng ký ban đầu

Nhiều công ty có cùng 1 địa chỉ: 

Nếu nhiều công ty đăng ký  1 địa chỉ thì sẽ là 1 điểm trừ cho các bạn

Bị report: 

 • Đừng làm gì sai để bị report
 • Website bị hack hoặc có virus: 
 • Google có thể phát hiện virus hoặc malware trên

Dùng address và phone bằng hình ảnh: 

Google sẽ không đọc được thông tin này qua hình ảnh, cho nên bạn nên dùng text để seo google map

Bạn nên dùng text khi thêm địa chỉ doanh nghiệp trên google business

Bạn nên dùng text khi thêm địa chỉ doanh nghiệp trên google business

Không dùng 1 số điện thoại cho nhiều trang doanh nghiệp: 

Mỗi số điện thoại chỉ nên dùng cho 1 trang doanh nghiệp.

Thiếu tên, số phone trên trang landing page: 

Trên trang landing page bắt buộc phải có thông tin như tên, số điện thoại, số phone nếu các bạn muốn để seo google map hiệu quả.

Nhồi từ khóa vào phần mô tả của trang doanh nghiệp : 

Nhập từ khóa vào mô tả bằng  bất kỳ hình thức nào sẽ bị Google trừ điểm

Đặt Map Marker sai vị trí : 

Khi tạo địa điểm các bạn nên kéo để Google Maps nằm đúng địa điểm

Cần đặt vị trí trên google maps khớp với địa chỉ của doanh nghiệp

Cần đặt vị trí trên google maps khớp với địa chỉ của doanh nghiệp

Mỗi trang doanh nghiệp mới nên tạo dùng 1 account riêng : 

Để phòng bị lỗi sẽ lây sang các trang khác khi sử dụng nhiều account

Tham khảo: Dịch vụ thuê seo website có nên sử dụng không?

Tổng Kết

Trên đây là những thông tin mà Vio Seo tổng hợp lại được từ các cách Seo Map Google hiệu quả. VioSeo là công ty Seo cung cấp dịch vụ seo google map uy tín chuyên nghiệp giá rẻ, SEO website thương mại điện tử, seo tổng thể, seo web wordpress, .. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc xây dựng một website chuẩn Seo.

VIO SEO

Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Hotline: 0962337790

Email: info@viocompany.com 

Website: https://vioseo.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *