Cách SEO website thương mại điện tử lên TOP GOOGLE nhanh chóng và 7 lợi ích của nó đối với doanh nghiệp

Seo website thương mại điện tử

Seo website thương mại điện tử là gì và có quan trọng đối với các doanh nghiệp đang bán các sản phẩm trực tuyến trên internet ? Làm sao để tối ưu công cụ tìm kiếm cho website thương mại điện tử của mình? Bài viết dưới đây VioSeo sẽ chia sẻ đến các bạn tất cả những thông tin cần biết về seo website thương mại điện tử bán hàng.

SEO là gì?

SEO là cụm từ viết tắt của Search Engine Optimization, có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hiện nay, trong lĩnh vực marketing, khi nhắc đến SEO thì đa số mọi người đều mặc nhiên sẽ nghĩ ngay đến Google Seo. Hành vi của người dùng internet ngày nay khi muốn tìm hiểu về một sản phẩm nào đó mà họ đang quan tâm.

Thường sẽ truy cập và gõ thông tin, tên sản phẩm mà mình đang quan tâm vào Google. Thói quen thông thường của người dùng sẽ truy cập vào các website nằm trong top 5 kết quả tìm kiếm mà Google đưa ra. 

Do đó, để thu hút khách hàng truy cập vào website của mình, doanh nghiệp sẽ tìm đến các cách thức để tăng xếp hạng website thương mại điện tử của mình trên Google. Từ đó, từ ngữ “Seo website thương mại điện tử” được sinh ra.

SEO là thuật ngữ quen thuộc khi làm marketing

SEO là thuật ngữ quen thuộc khi làm marketing

SEO website thương mại điện tử là gì ?

Seo web thương mại điện tử là một thuật ngữ được dùng trong Digital Marketing. Nó được dùng để mô tả các phương thức để làm cải thiện vị trí xếp hạng website thương mại điện tử của doanh nghiệp đó trên Google. 

Qua đó làm tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên môi trường internet, đến gần hơn với các khách hàng tiềm năng.

Nếu phát triển website tốt, ổn định thì không chỉ mang lại độ nhận diện thương hiệu tốt với khách hàng, mà còn tạo ra được lợi nhuận, doanh thu cho doanh nghiệp.

SEO Ecommerce website
Cách SEO website thương mại điện tử lên TOP GOOGLE NHANH | Vioseo

SEO Ecommerce website

Seo website thương mại điện tử có khác với Seo ?

Seo website thương mại điện tử bán hàng khác gì với Seo? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc và phân vân, không biết sự khác nhau giữa Seo website thương mại điện tử và Seo.

Điểm khác nhau giữa seo web thương mại điện tử và seo

Thực tế, Seo là hành động thực hiện hàng loạt các công việc như tối ưu tốc độ; cấu trúc website; đi backlink cho website, bài viết; lên content cho website….Tất cả những hành động trêu đều một mục đích duy nhất, đó là được Google đánh giá website thương mại điện tử tốt và nằm trong top tìm kiếm trên mạng.

Ngoài Google, còn có các công cụ tìm kiếm thông tin hữu ích khác như Bing, Yahoo, Yandex….. Tuy nhiên, do số lượng người dùng trên toàn thế giới phần lớn đều sử dụng Google nên khi thực hiện Seo website thương mại điện tử, chúng ta đều thực hiện trên công cụ Google.

Seo có rất nhiều lợi ích đối với các doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trên internet. Không chỉ giúp đánh giá website thương mại điện tử tốt hơn, mà còn giúp cho website được tối ưu hơn. Giảm tải được phần lớn chi phí phải bỏ ra để khách hàng tiếp cận được với thương hiệu của doanh nghiệp.

Với việc Seo tốt các từ khóa  “đánh trúng” được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, khi đó thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được Google lựa chọn để hiển thị lên đầu. Từ đó, khách hàng sẽ chủ động lựa chọn truy cập vào website. Hành động ấy ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Không những Seo tốt sẽ làm cải thiện được chi phí tiếp cận, ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của khách hàng mà là công cụ gắn liền với chiến lược kinh doanh dài hạn của doanh nghiệp.

Khi chạy quảng cáo trên Google, nếu chúng ta không tiếp tục triển khai các chiến dịch quảng cáo thì ngay lập tức, các quảng cáo sẽ không còn xuất hiện nữa. Nhưng đối với Seo thì lại khác, nếu doanh nghiệp ngừng hoạt động Seo lại thì các kết quả trước đây vẫn không hề bị mất.

Nếu đối thủ cạnh tranh trực tiếp của chúng ta làm tốt công việc Seo tốt hơn, Google sẽ đánh giá website thương mại điện tử của chúng ta thấp đi. Đẩy vị trí hiển thị website thương mại điện tử của đối thủ lên vị trí cao hơn.

Đối với Seo website thương mại điện tử cũng giống với Seo thông thường. Đó là làm tăng lượt truy cập vào website thương mại điện tử của doanh nghiệp. Đem lại độ tin cậy cho thương hiệu, thu hút người dùng mua hàng. 

Khác biệt duy nhất ở đây là Seo website thương mại điện tử giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, đem lại doanh thu cho doanh nghiệp lớn hơn rất nhiều nếu chỉ Seo từ khóa thông thường. Đây chính là điểm mấu chốt quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp kinh doanh trên thương mại điện tử.

Tối ưu các website thương mại điện tử đem lại nguồn doanh thu lớn từ tỷ lệ chuyển đổi

Tối ưu các website thương mại điện tử đem lại nguồn doanh thu lớn từ tỷ lệ chuyển đổi

Lợi ích của SEO web thương mại điện tử

Ecommerce website là gì? Ecommerce website được hiểu là website thương mại điện tử. Các website thương mại điện tử như Adayroi, Lazada, Tiki, Shopee,.Seo website thương mại điện tử ngoài việc tiết kiệm chi phí mặt bằng, nhân viên cho doanh nghiệp mà còn giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn. Không chỉ có khách hàng trong nước mà còn có thể đến gần hơn với khách hàng nước ngoài.

Tiếp xúc với công cụ tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm đáp ứng hàng triệu câu truy vấn mỗi ngày và nhiều trong số đó có liên quan đến thương mại điện tử.

Bên cạnh việc trực tiếp đến các cửa hàng đại lý bày bán sản phẩm, hiện nay hàng ngàn người mỗi ngày đang sử dụng các công cụ tìm kiếm, và trong đa số là sử dụng Google, để tìm một sản phẩm để mua.

Nhận được xếp hạng cao cho các từ khóa quan trọng

Để nhận được xếp hạng cao cho các từ khóa quan trọng bước đầu tiên bạn cần tăng là lượng truy cập cho website thương mại điện tử. Lượng truy cập tự nhiên có mục tiêu đến từ những người dùng có thể biết chính xác họ muốn gì. Những người dùng này có mục đích rõ ràng và họ thể hiện ý định này khi họ nhập truy vấn vào hộp tìm kiếm. 

Do đó chúng ta phải làm website thương mại điện tử để qua chiến lược SEO thương mại điện tử giúp từ khóa bạn có được thứ hạng cao hơn và tạo sự khác biệt cho doanh nghiệp

Đó không phải là trường hợp với SEO

Một chiến dịch SEO được tốt sẽ mang lại lưu lượng truy cập đến trang website thương mại điện tử của chúng ta trong một thời gian dài. Do đó, trước khi thiết lập một chiến dịch Seo, trước hết chúng ta phải hiểu được thế nào là website thương mại điện tử

Thế nào là website thương mại điện tử? Website chúng ta tạo ra đang bán sản phẩm gì cho người tiêu dùng từ đó mới có thể lên kế hoạch, tạo chiến dịch seo từ khóa bán hàng được hiệu quả.

Lợi nhuận tăng nhanh chóng khi làm SEO website thương mại điện tử

Lợi nhuận tăng nhanh chóng khi làm SEO website thương mại điện tử

SEO sẽ giúp bạn xây dựng một trang web thân thiện 

Việc thực hiện Seo tốt không chỉ xây dựng được một trang web thân thiện mà còn giúp cho seo website bán hàng lên top hiệu quả, chúng ta cần có xây dựng được nội dung cho website thật chất lượng. 

Ngoài việc đưa nội dung cung cấp thông tin cho khách hàng, thông tin đó còn phải đúng quy chuẩn để các công cụ tìm kiếm đáng giá cao website của mình. 

SEO sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi

Để Seo website thương mại điện tử tăng tỷ lệ chuyển đổi, doanh nghiệp cần phải có một kế hoạch rõ ràng, chi tiết để tối ưu được website. Trong đó bao gồm cả Seo từ khóa và Seo website thương mại điện tử.

Các website thương mại điện tử luôn được xem là một trong những bước quan trọng để thực hiện việc đánh giá một trang web. Khi tiếp xúc với công cụ tìm kiếm, các website thương mại điện tử đó sẽ có thể thu thập được rất nhiều thông tin mà không hề gặp phải một chút vấn đề trở ngại nào.

Khi đã nắm chắc được kỹ thuật Seo cho các website thương mại điện tử, bước tiếp theo chúng ta cần phải làm đó là nghiên cứu từ khóa Seo. Việc nghiên cứu từ khóa rất quan trọng đối với các trang website thương mại điện tử. 

Nếu như việc đánh giá từ khóa sai, sẽ dẫn đến việc hiểu sai hành vi của người dùng từ đó lượng truy cập vào website sẽ thấp và tỉ lệ chuyển đổi thành đơn hàng cũng không cao.

Tăng thứ hạng website, tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Để tăng thứ hạng cho website, tăng doanh thu cho doanh nghiệp thì việc tối ưu Seo cho website thương mại điện tử là rất cần thiết. Để tối ưu hóa cho website, trước tiên cần phải tối ưu hóa giao diện trang chủ người sử dụng. Để làm được điều đó, chúng ta phải chú ý đặc biệt đến thiết kế và cấu trúc website.

Đưa những thông tin quan trọng như thông tin doanh nghiệp, thông tin sản phẩm,.. lên trên đầu của website để người dùng có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin mà mình đang tìm kiếm.

Tiếp đến là phải tối ưu hóa website cho công cụ tìm kiếm. Đây là việc làm dành cho cả người dùng lần công cụ tìm kiếm. Cuối cùng, để nói đến việc tối ưu Seo cho website thương mại điện tử, sự đơn giản luôn là cách tiếp cận tốt nhất.

Nâng cao uy tín thương hiệu

Như đã nói ở trên, website thương mại điện tử tối ưu ngoài việc đem lại giá trị thương hiệu, tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng còn giúp nâng cao uy tín thương hiệu cho doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp có thể xây dựng website thương mại điện tử để nâng cao uy tín thương hiệu ngay trên website của mình thì sẽ giảm tải được rất nhiều chi phí marketing. Không cần thiết phải bỏ ngân sách lớn cho việc marketing, quảng bá hình ảnh offline khi mà website online đang làm rất tốt nhiệm vụ đó.

Nâng tầm uy tín thương hiệu với tối ưu SEO Ecommerce website

Nâng tầm uy tín thương hiệu với tối ưu SEO Ecommerce website

Seo website thương mại điện tử bán hàng có dễ không?

SEO website thương mại điện tử bán hàng đến nay vẫn luôn là một trong những xu hướng hot của ngành kinh doanh. Seo web thương mại điện tử không quá khó nhưng cũng không dễ đối với nhân viên seo chưa từng “ đụng chạm web bán hàng “ 

Lợi ích đầu tiên đó là tăng mức độ tương tác đối với các khách hàng tiềm năng. Sau đó là đem lại khả năng cạnh tranh cao trên mọi phương tiện truyền thông và giúp quảng bá sản phẩm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.        

Cách tiếp cận SEO Website cho các trang web thương mại điện tử

 Bước 1: Xem lại kỹ thuật SEO

Kỹ thuật SEO luôn là một trong những bước quan trọng đầu tiên khi thực hiện đánh giá một trang web hoặc việc kiểm soát SEO.

Kỹ thuật SEO luôn đảm bảo được rằng các công cụ tìm kiếm có thể thu thập thông tin và lập chỉ mục cho cửa hàng của bạn mà sẽ không có bất kỳ vấn đề nào.

Kỹ thuật SEO bao gồm:

 • Tối ưu hóa Sơ đồ trang web XML
 • Cài đặt đúng robots.txt
 • URLS SEO thân thiện cùng cấu trúc thích hợp cho đường dẫn
 • Tối ưu hóa tốc độ của trang

Bước 2: Thực hiện nghiên cứu từ khoá

Một khi bạn đã có được kỹ thuật SEO chính xác, bước tiếp theo của bạn là nghiên cứu từ khóa.

Bước nghiên cứu từ khóa vô cùng quan trọng dù bạn seo web nào và quan trọng hơn rất nhiều khi chọn seo web thương mại điện tử

Việc nghiên cứu từ khóa cho website thương mại điện tử sẽ xác định cấu trúc của cửa hàng và cung cấp cho bạn đủ dữ liệu để tối ưu hóa trang chủ, các trang danh mục sản phẩm và các trang sản phẩm.

Bước 3: Tối ưu hóa cấu trúc của cửa hàng

Cấu trúc web bán hàng cần được tối ưu hóa để dễ sử dụng thân thiện với SEO. Nếu như cấu trúc website không được tối ưu hóa thì sẽ không thực hiện được bất kỳ một bán hàng nào. 

Bên cạnh việc thực hiện theo các hướng dẫn tiêu chuẩn ( cấu trúc phân cấp) thì nghiên cứu từ khóa sẽ hướng dẫn bạn cách làm cấu trúc cửa hàng.

Tối ưu hóa cấu trúc của cửa hàng online trên website

Tối ưu hóa cấu trúc của cửa hàng online trên website

Bước 4: SEO Trang chủ

Tối ưu trang chủ để tăng tỷ lệ chuyển đổi cao nhưng đồng thời cũng phải mang tính thông tin và chào đón đến người dùng.

Bước 5: SEO trang chuyên mục sản phẩm

Trang website thương mại điện tử có nhiều trang danh mục sản phẩm. Các trang chuyên mục sản phẩm được đánh giá là điều rất cần thiết cho mục đích điều hướng và có giá trị cho các mục đích SEO.

Bước 6: SEO Trang Sản phẩm

Tối ưu hóa trang sản phẩm cần đảm bảo sự sáng tạo và độc đáo nếu bạn đang bán các sản phẩm có sẵn trên các trang web khác.

Nếu các trang sản phẩm không được tối ưu hóa, sẽ dẫn đến lượng truy cập thấp và phụ thuộc nhiều hơn vào các phương pháp khác không phải SEO, để có thể hướng lượng truy cập đến cửa hàng.

Bước 7: Giỏ hàng kết hợp với tối ưu trang thanh toán

SEO thương mại điện tử sẽ giúp tạo ra một trang web luôn có tỷ lệ chuyển đổi bán hàng tốt hơn và nên tối ưu hóa các trang giỏ hàng và trang thanh toán của mình. 

Tức nhiên bạn cần tối ưu những trang giỏ hàng cùng với trang thanh toán để người dùng không gặp khó khăn gì khi nhấn vào đặt mua hàng

Giỏ hàng kết hợp với tối ưu trang thanh toán trên trang web bán hàng online

Giỏ hàng kết hợp với tối ưu trang thanh toán trên trang web bán hàng online

Bước 8: Báo cáo

Những công việc bạn đã làm để tối ưu web seo bán hàng thì nên thống kê ra file báo cáo để dễ theo dõi và xác định tiếp công việc bạn sẽ làm để tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng

Bước 9: Viết blog

Viết blog hỗ trợ seo web thương mại điện tử , viết blog cho web thương mại điện tử sẽ cần tuân thủ những nguyên tắc như chọn từ khóa nào để viết, nội dung từ khóa đó là gì,..

Bước 10: Xây dựng các liên kết đối với thương mại điện tử

Một khi bạn đã có được một trang web chuyển đổi cao, thì sẽ cần phải nhận được một khối lượng lượng truy cập lớn vào trang web và thực hiện các bước bán hàng. Các kỹ thuật SEO web sẽ giúp bạn có được một trang website tối ưu hóa với thứ hạng tốt.

Muốn có các trang ở vị trí hàng đầu, thì cần làm tốt SEO offpage và xây dựng các liên kết. Đây được xem là một trong những nhiệm vụ SEO offpage quan trọng mà bạn cần phải làm tốt.

Bước 11: Tiếp thị cửa hàng của bạn

Tiếp thị tại cửa hàng để thu hút người tiêu dùng là phương pháp “ seo truyền thống” tăng tỷ lệ thành công nhiều người biết đến thương hiệu cửa hàng của bạn. Ví dụ như: Tiếp thị trên facebook, tiếp thị trên mạng xã hội và nhắm lại mục tiêu cùng với tiếp thị qua email. 

Các cách này có thể hoạt động tốt với SEO và giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Tích cực tiếp thị cửa hàng của bạn giúp doanh thu ồ ạt đổ về

Tích cực tiếp thị cửa hàng của bạn giúp doanh thu ồ ạt đổ về

Cách làm SEO website thương mại điện tử

Mắc dù một số những liệt kê về SEO dưới đây đã có từ rất lâu, nhưng nó lại rất quan trọng bởi những thay đổi về tìm kiếm của người dùng và một số thuật toán mới cập nhật gần đây. Những yếu tố cập nhật về SEO tuy nhỏ nhưng không phải ai cũng có thể làm tốt được.Dưới đây là tập hợp một số gợi ý và hướng dẫn tối ưu seo cho website thương mại điện tử 2021 hy vọng giúp bạn có được một số ý tưởng SEO mới.

Tìm hiểu hành vi tìm kiếm và từ khóa

Công việc đầu tiên của việc làm Seo là cần hiểu rõ hành vi tìm kiếm của người dùng đối với những sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, hiểu càng rõ thì bạn càng có nhiều cơ hội tiếp xúc với khách hàng.

Cần hiểu được ai là người đang tìm, tại sao họ tìm, mục đích tìm kiếm là gì? Đưa những điều đó vào nội dung trên Website của bạn, vậy là bạn đã có được nội dung tốt để chuyển đổi.

Phân tích từ khóa cần SEO

Có hai loại từ khóa cốt lõi của thương mại điện tử là từ khóa thông tin và giao dịch. Chỉ cần bạn hiểu rõ 2 loại từ khóa này thì bạn hoàn toàn có thể có một chiến lược SEO tốt nhất.

Từ khóa thông tin: là tìm kiếm để có câu trả lời cho câu hỏi, tìm kiếm chỉ đường hoặc tìm hiểu về cái gì đó.

Từ khóa giao dịch: tìm kiếm để thực hiện mua hàng hoặc nhận một dịch vụ chuyên nghiệp.

Các từ khóa giao dịch tất nhiên là sẽ thúc đẩy giao dịch mua hàng như: “iphone x 256g, shop giày nữ, giày nữ quận 3, giày cao gót đẹp nhất hiện nay, những mẫu giày nữ đẹp 2021”. 

Viết bài blog trên website nên chọn những từ khóa khuyến khích mua hàng Bạn từ đó dẫn người dùng vào môi trường thương mại điện tử của bạn.

Seo website thương mại điện tử bán hàng cần có quy trình và theo kế hoạch

Seo website thương mại điện tử bán hàng cần có quy trình và theo kế hoạch

Tối ưu on page thương mại điện tử

Đây là yếu tố quan trọng không chỉ ảnh hướng trực tiếp đến xếp hạng trang web của bạn, nó còn ảnh hưởng đến việc người dùng có click vào Website của bạn hay không trước rất nhiều đối thủ cạnh tranh. 

Đặt tiêu đề dường như đơn giản nhưng đa số mọi người đều đặt sai nếu không có bảng kế hoạch phân tích từ khóa phù và hiểu người dùng như mục trên đã đề cập.

Tối ưu meta title

Đây là yếu tố quan trọng không chỉ ảnh hướng trực tiếp đến xếp hạng trang web của chúng ta, nó còn ảnh hưởng đến việc người dùng có click vào Website hay không trước rất nhiều đối thủ cạnh tranh. 

Đặt tiêu đề dường như đơn giản nhưng đa số mọi người đều đặt sai nếu không có bảng kế hoạch phân tích từ khóa phù và hiểu người dùng như mục trên đã đề cập.

Một số gợi ý hay về tiêu đề SEO

 • Tóm tắt các chủ đề của bài viết trong một cụm từ ngắn gọn bao gồm từ khoá chính.
 • Chỉ bao gồm các từ ngữ có liên quan cao và tránh ‘nhồi nhét’ từ khóa trong tiêu đề – điều này có thể có tác động tiêu cực.
 • Mỗi bài viết cho sản phẩm dịch vụ cần phải có một tiêu đề riêng
 • Title không quá 60 ký tự để tránh cắt ngắn trong kết quả tìm kiếm.

Tối ưu meta description

Tối ưu meta description luôn quan trọng trong bất kỳ việc seo web mọi thể loại dù là web bán hàng hay web tư vấn dịch vụ đề khả năng xếp hạng của trang website cao hơn trên Google

Một số gợi ý cho thẻ Meta Description

 • Tóm tắt thêm cho bài viết, những đề xuất có giá trị, được viết tương tự như các mẫu quảng cáo.
 • Bao gồm từ khóa phụ nếu có, nếu không có hãy bao gồm từ khóa mục tiêu chính.
 • Gồm một lời kêu gọi hành động rõ ràng, tốt nhất là ở cuối cùng.
 • Cũng phải là duy nhất cho mỗi trang mỗi bài.
 • Đoạn meta description phân bổ từ khoảng 150 ký tự đến khoảng 320 ký tự.

Tối ưu seo cho website thương mại điện tử

Tối ưu seo cho website thương mại điện tử

Thanh điều hướng bên trái

Thanh điều hướng bên trai hay là bộ lọc của Website thương mại điện tử là rất quan trọng. Đối với SEO thanh điều hướng bên trai cần phải cẩn thận nếu không sẽ bị tình trạng Website nhiều link rác. Bạn có thể sử dụng thuộc tính Canonical để không gặp tình trạng trùng lặp nội dung.

Tối ưu hình ảnh cho trang thương mại điện tử

SEO hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng rất lớn. Theo Moz thì 1 trong 3 tìm kiếm của Google giờ là tìm kiếm hình ảnh. Nếu không tối ưu hình ảnh tốt thì đồng nghĩa doanh nghiệp đang bỏ lỡ một cơ hội rất lớn để tiếp cận khách hàng. Ở một số sản phẩm, người dùng đang tăng tìm kiếm hình ảnh để mua sản phẩm. 

Những người dùng tìm kiếm hình ảnh sản phẩm của bạn là một lợi ích, ngoài ra hình ảnh còn giúp cho các công cụ tìm kiếm hiểu hơn về sản phẩm của bạn từ đó tăng gấp đôi giá trị của bài viết.

Kích thước, dung lượng và thẻ ALT

 • Tên file hình: tiếng Việt không dấu hoặc có dấu cách nhau bởi dấu gạch ngang.
 • Định dạng file hình là những định dạng thông dụng như JPG, PNG, GiF…
 • Dung lượng File hình càng nhẹ càng tốt.
 • Kích thước hình tùy vào sản phẩm của bạn, bạn lên Google tìm từ khóa của mình xem Google ra ảnh kích thước bao nhiêu để lấy gần đúng là chuẩn.
 • Chất lượng hình phải rõ và tốt nhất nên tự làm hình.
 • Các thẻ ALT, TITLE, Ghi chú… của hình ảnh phải có nghĩa tránh Spam từ khóa.
 • Không dùng các số như 01,02,03 trong tên hình

Tối ưu trang ngành hàng (category)

Các chuyên mục trên Website thương mại điện tử hãy khai thác tốt giúp tiếp cận nhiều khách hàng có nhu cầu mua hàng

Tối ưu URL trang category

URL tĩnh: bạn cần đảm bảo URL danh mục của bạn là cố định, thay vì sử dụng các thông số thường khó lập chỉ mục.

Tối ưu meta data

Các thẻ Meta: Đảm bảo các thẻ Meta SEO của danh mục là duy nhất và chuẩn SEO.

Áp dụng thủ thuật SEO eCommerce được cập nhật mới nhất

Áp dụng thủ thuật SEO eCommerce được cập nhật mới nhất

Cách viết footer text thương mại điện tử

Chuyên mục footer text cần có đoạn mô tả ngắn giúp các công cụ tìm kiếm nhận biết dễ hơn về nội dung. Đặc biệt đoạn mô tả này cũng phải là duy nhất không trùng với các chuyên mục khác.

Tối ưu trang tìm kiếm/trang điều hướng

Thanh điều hướng nằm bên trái giúp người dùng tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng, chuẩn xác nhanh hơn. Tuy nhiên website thường gặp phải tình trạng xuất hiện link xấu do đó, chúng ta có thể sử dụng phương canonical để tránh trùng lặp nội dung trên trang web.

Xây dựng blog cho trang thương mại điện tử

Viết các bài cập nhật trên Blog của Website là một cách tuyệt vời để tăng khả năng tiếp cận khách hàng với những từ khóa thông tin đến với Website

Đối với những ngành nghề sản phẩm cạnh tranh cao thì việc viết blog sẽ giúp ích rất nhiều đề khách hàng biết đến, thay vì mải mê đánh vào những từ khóa giao dịch thì hãy chú trọng những từ khóa thông tin.

Thường xuyên audit website thương mại điện tử

Không cần phải biết quá nhiều kỹ thuật SEO bạn cũng có thể lên TOP cao trên các công cụ tìm kiếm dược. Bạn chỉ cần tìm hiểu được người dùng từ đâu đến, muốn gì và tìm gì… sau đó lập kế hoạch viết nội dung phù hợp để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm. 

Từ những nghiên cứu trên cộng với việc Audit Website tốt, thì khách hàng đến với bạn một cách tự nhiên và bền vững.

SEO website bán hàng là cách để có nguồn doanh thu khổng lồ

SEO website bán hàng là cách để có nguồn doanh thu khổng lồ

Tham khảo: Lợi ích của quảng cáo google adwords

Tổng Kết

Trên đây là một số tổng hợp về Seo Website thương mại điện tử. Vio Seo hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn, giúp các bạn tạo lập được một website thương mại điện tử tối ưu nhất. Liên hệ ngay Vio Seo khi bạn cần tư vấn gói dịch vụ seo website, seo từ khóa nhé

VIO SEO

Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Hotline: 0962337790

Email: info@viocompany.com 

Website: https://vioseo.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *