Cách thiết kế web nhà hàng đẹp mắt ấn tượng

thiết kế website nhà hàng

Hiện nay, thiết kế web nhà hàng đã và đang là xu hướng thịnh hành. Mỗi nhà hàng đều có cho mình một website, đây được xem như bộ mặt. Là nơi thể hiện tất tần tật những thông tin mà khách hàng cần biết. Với website, nhà hàng thể hiện được sự uy tín của thương hiệu, gia tăng niềm tin nơi khách hàng. Ngay trong bài viết dưới đây, Vioseo.com sẽ bàn luận từ A đến Z về thiết kế web nhà hàng đẹp.

Lợi ích của thiết kế web nhà hàng đẹp

Có rất nhiều chủ doanh nghiệp vẫn hay đặt câu hỏi, “Tại sao nhà hàng chúng tôi phải thiết kế website. Không có web vẫn kinh doanh phát triển bình thường?” Đó là suy nghĩ của trước đây. Ở thời điểm hiện nay, ngành hàng ăn uống đang có sự cạnh tranh cực kỳ khốc liệt. Đòi hỏi mỗi doanh nghiệp nhà hàng phải làm mới mình mỗi ngày mới có thể thu hút khách hàng về với mình. Dưới đây là lợi ích của việc thiết kế web nhà hàng đẹp.

giao diện thiết kế website nhà hàng

Khách hàng tìm món ăn qua Internet

Khi có cho mình website riêng, lúc khách hàng có nhu cầu tìm hiểu. Mong muốn chọn một nhà hàng ở gần khu vực họ sống, hoặc nhà hàng có những món ăn, không gian đặc biệt thì lúc đó web phát huy tác dụng. Ngoài ra, khách hàng còn có thể tích hợp các tính năng đăng bàn, gọi món mang về nhà,…Theo như nhiều nghiên cứu, có hơn 85% khách hàng sẽ tìm hiểu thông tin về nhà hàng trước khi đến tận nơi. Website khi được thiết kế chỉnh chu, chuyên nghiệp sẽ là chìa khóa dẫn đến sự thành công, tăng doanh số cho nhà hàng.

Xem thêm: Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp

Thu hút khách hàng tiềm năng

Với các chiến lược marketing online trên chính website như quảng cáo, tối ưu hóa SEO. Tất cả những điều ấy vô cùng hiệu quả để nhà hàng có thể thu hút khách hàng tiềm năng. Khách hàng có thể đặt bàn, gọi món ở bất cứ đâu mà họ muốn, vô cùng tiện lợi.

Xây dựng thương hiệu

Thiết kế website nhà hàng đẹp góp phần mạnh mẽ vào việc khẳng định uy tín, chất lượng và thương hiệu của nhà hàng. Với những thông tin cụ thể, rõ ràng về món ăn, địa chỉ, các chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm giúp nhà hàng có được lòng tin ở khách hàng.

Tính năng cần có khi thiết kế web nhà hàng đẹp

Trong website nhà hàng luôn có những tính năng không thể thiếu để có thể mang lại sự hiệu quả nhất định. Hãy cùng tiếp tục theo dõi để biết những tính năng đó là gì nhé!

Trang chủ, giới thiệu

Trang chủ cũng được xem như bộ mặt của nhà hàng, ở đây cần thể hiện được phương châm. Và những giá trị mà nhà hàng mang đến cho thực khách. Lịch sử hình thành và phát triển. Nhà hàng cần lựa chọn hình ảnh bắt mắt kèm theo màu sắc hài hòa, thể hiện được màu chủ đạo. Góp phần thêm sự chuyên nghiệp từ phía nhà hàng.

thiết kế website nhà hàng đẹp mắt

Thực đơn

Với mỗi nhà hàng, quán ăn thì thực đơn là không thể thiếu. Ở mục này trên website, nhà hàng cần đưa ra được các món ăn mà nhà hàng cung cấp, kèm theo mức giá và hình ảnh chân thực, để khách hàng dễ dàng trong quá trình chọn lựa.

Liên hệ

Cách thức liên lạc bao gồm địa chỉ, số điện thoại, là những điều không thể thiếu trên một website của nhà hàng. Qua những thông tin trước đó khách hàng đã được tiếp cận. Họ cần tư vấn liên hệ đặt món cũng sẽ được thuận tiện hơn.

Lưu ý khi thiết kế website nhà hàng

Nhà hàng cần xác định được khách hàng mục tiêu mà mình hướng đến. Nếu nhà hàng chuyên cung cấp món ăn vặt. Phong cách trẻ trung thì đối tượng nhắm đến là giới trẻ. Hoặc nếu nhà hàng cung cấp món ăn chay thì đối tượng ở đây là những người yêu thích ăn chay.

Giao diện web cần được tối ưu và chứa những hình ảnh bắt mắt, thu hút người xem ngay cái nhìn đầu tiên.

Website cũng cần tối ưu tốc độ tải trang, để người xem không cảm giác chờ đợi lâu và điều đặc biệt lưu ý cần kết nối website với các mạng xã hội, để mở rộng phạm vi tiếp cận.

Lời kết

Thiết kế web nhà hàng đẹp rất quan trọng trong thời buổi mà các đối thủ cạnh tranh làm mọi cách để tăng doanh thu, vượt qua nha. Bạn cần có sự khác biệt để bứt phá trong kinh doanh. Để thiết kế web nhà hàng chỉnh chu, chuyên nghiệp nhất bạn nên liên hệ với những agency uy tín và lâu năm trong ngành để có mức độ am hiểu nhất định và cho ra được website phù hợp với phong cách nhà hàng. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế web tận tình:

VIO SEO

  •  Lầu 1, Số 41 Đường số 12, KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM
  •  0962 337790
  •   info@viocompany.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *