Đón đầu xu hướng SEO Web 2022 mới nhất bạn cần biết để thăng hạng website

Xu hướng seo web 2021

Xu hướng seo web 2022 có những thay đổi mới, để doanh nghiệp cập nhật và phát triển sản phẩm đa dạng hơn trong tương lai. Việc bắt kịp xu hướng của thời đại và phát triển nó trong giai đoạn hiện tại, được xem là phương pháp tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất. Xem ngay kinh nghiệm seo theo xu hướng 2022 từ công ty SEO VioSeo!!

SEO là gì?

Nhiều người nhầm lẫn giữa SEO và Sale bán hàng thông thường, thực chất SEO được hiểu là tối ưu công cụ tìm kiếm. Nó được viết tắt bởi từ Search Engine Optimization, được xem là một thuật ngữ đặc biệt trong marketing.

Mục đích của việc SEO đó chính là giúp website của bạn đạt thứ hạng tìm kiếm cao trên Google. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay cần phải làm SEO, đây là cách tiếp thị sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. Vậy xu hướng SEO năm 2022 có gì mới với doanh nghiệp hiện nay chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này bạn nhé!

SEO

SEO giúp website của bạn đạt thứ hạng tìm kiếm cao

Tại sao cần phải biết các xu hướng SEO năm 2022

Không một doanh nghiệp nào mong muốn bị bỏ lại đằng sau hay tụt hậu hơn so với đối thủ trên thị trường. Việc liên tục cập nhật những xu hướng SEO mới nhất chính là cách thức để bạn có thể cạnh tranh với hàng loạt thương hiệu lớn nhỏ khác hiện nay.

Làm SEO hiệu quả không chỉ dựa vào cách làm hay sự kiên trì là đủ, mà hơn hết nó còn phải dựa vào việc doanh nghiệp linh động với thị trường. Việc chủ động nắm bắt cơ hội và tiếp thu cái mới, chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu.

Xu hướng seo web hiệu quả 2022 mà bạn cần biết

Xu hướng seo 2022 dễ không? Để đạt hiệu quả cao trong SEO Web 2022 bạn cần lưu ý “ “ công thức “seo web hiệu quả 2022 với những điều sau:

Xu hướng seo web 2022: Tập trung người dùng và ý định tìm kiếm (Search Intent)

Việc tập trung người dùng và ý định tìm kiếm là một trong những giá trị cốt lõi để xác định đúng trọng tâm hành vi khách hàng. Nếu bạn đã xác định đúng ý định tìm kiếm của khách hàng, doanh nghiệp sẽ thu về nguồn lợi lớn.

Bạn có thể tham khảo ngay lời khuyên của Adam Riemer, Chủ tịch Adam Riemer Marketing để thực hiện xu hướng SEO trong năm 2022 một cách tốt nhất:

Thiết lập những cấu trúc mới để website hoạt động ổn định để có chế độ hiển thị một cách nhanh chóng.

Đừng chỉ hướng đến việc bán hàng, mà hãy sáng tạo nội dung để phục vụ những vấn đề mà khách hàng quan tâm.

Thiết lập trang Web hoạt động ổn định, hiển thị nhanh chóng.

Đừng chỉ tạo nội dung nói về sản phẩm, công ty của bạn. Hãy sáng tạo nội dung phục vụ nhu cầu và mối quan tâm của khách truy cập.

Tránh những cửa sổ Pop-up mang tính bắt buộc, (khung đăng ký) gây khó chịu cho người dùng.

Xu hướng seo web 2022: Phân tích người dùng, khách hàng và giá trị lâu dài

Bạn chỉ cần hiểu đơn giản là người dùng luôn có những sự lựa chọn khác nhau, và họ sẽ chẳng bao giờ ở lại với một website không giúp họ tìm kiếm được những câu trả lời như mong muốn.

Chính vì vậy, việc phân tích hành vi người dùng, chọn lọc tệp khách hàng tiềm năng và gửi gắm đến họ những giá trị lâu dài thông qua content chất lượng là bí quyết giúp bạn trở nên khác biệt. Và dĩ nhiên, khi bạn góp phần tạo ra giá trị và giải quyết được thắc mắc cho khách hàng, điều dĩ nhiên bạn sẽ tạo được lòng tin và níu chân họ ở lại với bạn lâu hơn.

Cách seo web hiệu quả 2021 là tập trung vào phân tích người dùng, khách hàng

Cách seo web hiệu quả 2022 là tập trung vào phân tích người dùng, khách hàng

Xu hướng seo web 2022: Tối ưu hóa SERP thương hiệu, Sơ đồ tri thức & Thực thể

Trong những năm gần đây, Google luôn cần có những quyền truy cập thông tin về Email, lịch sử tìm kiếm của bạn… Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần tối ưu hóa toàn bộ sự hiện diện kỹ thuật số với các thương hiệu.

Không chỉ riêng mỗi trang web, bạn cần quan tâm đến tất cả những tài sản thuộc thương hiệu riêng của bạn. Đó chính là các chúng ta thực hiện tương tác với nhau trên SERP. Xu hướng tìm kiếm trên google đều nhắc đến yếu tố này.

Dưới đây là một số điều bạn cần tập trung để cập nhật xu hướng seo 2022 mới nhất:

 • Xây dựng thương hiệu của bạn trong sơ đồ tri thức, ví dụ như Wikidata
 • Đảm bảo cho sự Markup với những thông tin đầy đủ và chính xác
 • Tiến hành thiết lập hồ sơ như Google My Business cho doanh nghiệp của bạn.
 • Thực hiện các bài đăng cho phần bảng tri thức được sử dụng là các bài đăng có dùng tính năng Google.

Core Web Vitals & Tối ưu hóa Trải nghiệm Trang

Sử dụng những công cụ như Crux, API Lighthouse để khai thác tối đa thông tin được cung cấp. Bên cạnh đó, bạn cần hoàn thiện website từ tốc độ tải trang cho đến việc tối ưu hình ảnh và độ thân thiết với thiết bị di động…

Bạn cần tăng cường việc tối ưu hóa cho website với những cách làm sau:

 • Xem xét tốc độ phản hồi của Site với mức độ tương tác từ người dùng
 • Giúp website có tốc độ tải trang nhanh và trơn tru hơn, đồng thời đảm bảo sự bảo mật thông tin an toàn cho trang.
 • Thiết lập web để sử dụng và điều hướng các hoạt động trên thiết bị di động.

Đánh giá, Thông qua & Thực thi

Để hiểu được khách hàng bạn cần đánh giá đúng điều họ cần và đưa ra những kết quả giải đáp thắc mắc cho họ. Đây là thời điểm bạn cần chủ động và giải quyết toàn bộ quy trình để phát hiện một website.

Bạn có thể thực hiện việc tham vấn các yếu tố liên quan đến kinh tế, khoa học và môi trường từ đó nghiên cứu và đánh giá nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Sau khi tìm hiểu hành vi của người dùng chi tiết, hãy hoạch định ra một kế hoạch cụ thể để phát triển nó toàn diện nhất.

Xu hướng seo web 2022: Tối ưu SEO trên Mobile

Google cũng đánh giá cao những website tối ưu SEO trên mobile tốt. Người dùng lướt web trên mobile cũng nhiều hơn, đây được xem là một xu thế tất yếu. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng chúng có tác động trực quan đến người dùng và điều hướng không chứa hoặc ẩn những nội dung, hình ảnh trên nền tảng di động.

Kinh nghiệm seo theo xu hướng 2021: Tối ưu SEO trên Mobile

Tối ưu SEO trên Mobile để tăng trải nghiệm cho người dùng

Tự động hóa nhiều hơn

Việc tự động hóa cần phải đảm bảo các giá trị cao cho người dùng. Điều này giúp bạn tránh bị phạt và duy trì khả năng cạnh cho thương hiệu của mình phát triển. Một trong những xu hướng làm SEO mới nhất năm 2022, chính là tập trung vào việc tạo ra những giải pháp tích cực để có thể mở rộng hơn việc tối ưu hóa tự động.

Các thay đổi về bố cục & chức năng của SERP

Đoạn văn cũng rất quan trọng vì chúng có chức năng cải thiện khả năng tìm kiếm của người dùng. Đặc biệt hơn, chúng còn nâng cấp được chính xác những thông tin mà người dùng đang tìm kiếm trên Google.

Khả năng mở rộng SEO

Để thực hiện được việc này, bạn cần thực hiện 3 việc sau:

 • Thực hiện việc liệt kê tất cả nhiệm vụ và quy trình công việc cần thực hiện thường xuyên. Tiếp theo xác định từng bước để hoàn thành việc tự động hóa và xử lý chúng một cách tốt hơn.
 • Thiết lập hệ thống cảnh báo và theo dõi những thay đổi cần thiết đối với thứ hạng từ khóa quan trọng. Thậm chí có thể thay đổi nội dung trang và URL…
 • Thiết lập Sop những nhiệm vụ bạn không thể tự động hóa để tránh lãng phí thời gian và cần chúng thực hiện.

Xu hướng seo web 2022: Nội dung chất lượng cao

Với phương pháp SEO onpage trước đây, bạn luôn phải tối ưu rất nhiều từ khóa trong một bài viết. Tuy nhiên, hiện tại phương pháp này đã lỗi thời update xu hướng seo 2022 không còn đánh giá cao cách làm này.

Với mỗi từ khóa khác nhau chỉ thể hiện một nhu cầu thông tin nhất định cho người dùng. Điều đó là chúng ta tập trung xây dựng những content chuẩn mực và có giá trị cao thay vì nhồi nhét quá nhiều từ khóa. Để nội dung từ khóa phong phú hơn bạn cần đưa ra những từ khóa phụ xung quanh chủ đề cần đề cập, để người đọc có nhiều góc nhìn phong phú hơn.

Content is king

“Content is king” là thuật ngữ đề cao vai trò của tối ưu seo nội dung

Xu hướng seo web 2022: Tối ưu chuyển đổi ROI

Google Analytics được đề cao trong vấn đề này, vì nó sẽ giúp bạn đo lường những chỉ số tín hiệu và hành vi người dùng. Từ đó, đưa ra kết quả để tối ưu kế hoạch SEO tốt hơn.

Thúc đẩy lượng người truy cập cao, muốn vậy việc tối ưu chất lượng content và onpage để tăng tỷ lệ chuyển đổi ROI cũng rất quan trọng. Tỷ lệ chuyển đổi càng cao thì tín hiệu người dùng càng tích cực và tất nhiên chỉ số ROI sẽ luôn là vấn đề mà bạn không thể bỏ sót.

Xu hướng seo web hiệu quả 2022: E-A-T

E-A-T được viết tắt của (Expertise, Authority và Trustworthiness) đã trở thành 1 phần tất yếu trong xu hướng SEO hiện nay.

Tại sao E-A-T lại rất quan trọng?

Hơn bất kỳ điều gì, Google luôn đánh giá cao chất lượng Content được đăng tải trên website. Điều đó, cho phép thuật toán của Google sẽ được cập nhật và làm việc một cách thông minh nhất để loại bỏ những content kém chất lượng.

Nếu nội dung và thông tin của bạn có thể làm tổn thương người dùng dựa trên đánh giá của thuật toán Google thì Google sẽ có cách xử lý để hạ thấp thứ hạng tìm kiếm website của bạn.

Tối ưu E-A-T như thế nào để có hiệu quả?

Hãy cho thuật toán của Google biết được những điều bạn truyền tải đều là những thông tin có giá trị và bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực bạn thể hiện. Ngoài website thì những nền tảng khác như mạng xã hội, blog bạn cũng nên hiện diện nhiều nơi. Những tương tác như đánh giá, khen chê sẽ được thu thập dạng “brand signals”

Tiếp theo bạn cần tối ưu backlink chất lượng, đây được xem là sự lưu ý mang tính thẩm quyền cao. Ngoài ra, bạn cần phải chú ý đến mức độ liên quan đến nội dung và đặt anchor text về trang đích phù hợp.

Xu hướng seo web hiệu quả 2022: Tối ưu thương mại điện tử

Từ khi xuất hiện dịch bệnh, mọi thông tin hàng hóa trao đổi mua bán đều cần đến thương mại điện tử. Điều này đã làm thay đổi hành vi người dùng, dẫn đến việc thay đổi các loại hình kinh doanh.

Mặc dù, doanh nghiệp của bạn kinh doanh kiểu truyền thống, nhưng chắc chắn bạn cũng cần phải suy nghĩ đến chiến lược kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này.

Tối ưu thương mại điện tử

Tối ưu thương mại điện tử

Trải nghiệm người dùng vẫn sẽ là tiêu chí xếp hạng hàng đầu của Google

Một thông báo mới nhất của Google trên Twitter đã chỉ ra rằng thuật toán Page Experience bao gồm Core Web Vitals, thêm vào đó là các tín hiệu UX/UI hiện tại sẽ đóng góp vai trò lớn trong yếu tố xếp hạng vào tháng 5/2022 của Google. Trong đó, Trải nghiệm người dùng vẫn sẽ là tiêu chí xếp hạng hàng đầu của Google

Hướng tối ưu:

Theo như Google, bạn có 3 yếu tố cần hình thành và tập trung tối ưu:

 • Largest Contentful Paint (LCP): Tốc độ load nội dung lý tưởng nhất là 2,5 giây
 • First Input Delay (FID): Thời gian để phản hồi tương tác đầu tiên là ít hơn 100 mili giây.
 • Cumulative Layout Shift (CLS): Mức thay đổi bố cục trang chỉ định trong thời gian tải nên ít hơn 0.1.
 • Việc áp dụng AMP là cách đơn giản và cũng là cách tiết kiệm nhất để tối ưu Page Experience của website, dựa trên lời khuyên của Google.

Mobile-first index tiếp tục thể hiện sức ảnh hưởng to lớn của mình trong SEO

Hiện tại, có khoảng hơn 7 tỷ truy vấn tìm kiếm mỗi ngày trên toàn thế giới chủ yếu thông qua điện thoại thông minh. Trong số đó, lượng truy cập bằng Google từ di động toàn cầu là 87, 51%.

Trên thực tế, con số này có thể tăng cao hơn, vì thế Google đã sớm chú trọng áp dụng những yếu tố xếp hạng này trên mobile, trong đó phải kể đến Mobile-First Indexing. Vì vậy, dự đoán trong năm 2022, MFI sẽ là một trong những xu hướng hot nhất mà người làm SEO không thể bỏ qua.

Hướng tối ưu:

Có rất nhiều phương pháp tối ưu MFI hiện nay. Bạn có thể tìm kiếm tài liệu hướng dẫn tổng quan và đầy đủ nhất tại website nguồn của Google.

Trí tuệ nhân tạo sẽ có vai trò lớn hơn trong SEO

Công nghệ AI đang dần thay đổi cuộc sống của chúng ta. Gần đây, Google đã trình làng một trong những ứng dụng trí thông minh AI vào việc giải thích và truy vấn kết quả tìm kiếm.

BERT đã thể hiện kết quả ngoài sự mong đợi của nó khi giải quyết các vấn đề về truy vấn, ngữ cảnh và đánh giá chất lượng content trên website. Từ đó đưa ra cách đánh giá và xếp hạng ranking.

Hướng tối ưu:

Lời khuyên tốt nhất cho những ai đang làm SEO đó chính là đừng đầu tư content để phục vụ công cụ tìm kiếm. Thay vào đó, hãy đầu tư content để phục vụ cho mục đích của người dùng.

Xu hướng seo web hiệu quả 2022: Entity sẽ được xếp ngang hàng với Backlinks

Search Engine Land, Link Assistant cho phép thu thập những dữ liệu thực tế từ Google. Vì vậy, thay vì sử dụng một trang web được kết nối bằng các liên kết ngược thì Google sẽ sớm có một trang web có các thực thể được kết nối thông qua những mối quan hệ. Đây chính là mô hình của một thế giới thực, đáng tin cậy và được các chuyên gia công nghệ đánh giá cao.

Search Engine Land cũng là một update xu hướng seo 2021

Search Engine Land cũng là một update xu hướng seo 2022

Nội dung đáp ứng E-A-T sẽ được xếp hạng cao hơn

E-A-T là viết tắt của (Expertise, Authority và Trustworthiness) là một trong những yếu tố quan trọng để xếp hạng đánh giá của Google. Sang năm 2022, E-A-T vẫn được xem là xu hướng quan trọng đối với bất kỳ người làm SEO nào.  

Xu hướng seo web hiệu quả 2022: Local SEO sẽ có vai trò lớn hơn trong chiến lược SEO

Đối với những lĩnh vực như nhà hàng, dịch vụ cần địa điểm kinh doanh cụ thể thì Local SEO rất quan trọng. Khách hàng thường có nhu cầu tìm kiếm những địa điểm gần nhất, cho nên nếu doanh nghiệp của bạn cập nhật những địa điểm kinh doanh và được Google đánh giá xếp hạng cao thì càng tốt. Đây là cách seo theo xu hướng 2022 mà doanh nghiệp địa phương cần chú trọng.

Hướng tối ưu:

Bạn chỉ cần tạo một tài khoản Google My Business. Sau đó, tiến hành xác minh doanh nghiệp và dành thời gian để chăm sóc nó như một website thứ 2. Hãy thường xuyên đăng bài và đánh giá nó thật chặt chẽ trên Google map để gia tăng điểm tin cậy nhé!

Xem thêm: Cách seo Google Map hiệu quả nhất

Dữ liệu có cấu trúc có khả năng trở thành một tín hiệu xếp hạng

Đây không phải là một xu hướng mới trong việc làm SEO nhưng sức ảnh hưởng của nó vẫn không ngừng tăng trong tương lai. Chắc chắn trong những năm tới, nó sẽ hứa hẹn trở thành xu hướng tâm điểm của việc làm SEO.

Đáp ứng ý định người dùng vẫn sẽ mục tiêu hàng đầu của Google

Ứng dụng thuật toán AI vào công cụ tìm kiếm, một trong số đó phải kể đến BERT vào công cụ tìm kiếm của mình. Từ đó, Google có thể dễ dàng truy xuất và thấu hiểu được những nội dung bạn đăng tải trên website và đưa ra kết quả tìm kiếm phù hợp với người dùng.

Thuật toán AI

Thuật toán AI được ứng vào công cụ tìm kiếm để đáp ứng ý định người dùng

Hướng tối ưu:

Tối ưu content bắt đầu từ một đoạn trích nổi bật nhất. Áp dụng cú pháp song song cho tiêu đề của bạn để biến chúng thành danh sách. Thêm vào đó là những câu hỏi thường gặp vào các trang của bạn. Thông thường Google thường sử dụng chúng cho việc truy vấn những câu hỏi.

Xu hướng seo web hiệu quả 2022: Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ có ảnh hưởng lớn đến các truy vấn tìm kiếm

Chính nhờ vào những cải tiến của trợ lý ảo Google Assistant của Google, Siri … Công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Từ đó, chúng ta có thể dự đoán được sự bùng nổ của nó trong tương lai rất cao, theo dự đoán có thể lên đến 55%.

Xu hướng seo web hiệu quả 2022: UX sẽ có ảnh hưởng lớn đến SEO

Xu hướng SEO web 2022 sẽ đề cao trải nghiệm của người dùng nhiều hơn. Trải nghiệm của Website sẽ ảnh hưởng lớn đến SEO thông qua các thuật toán như Page Experience, Core Web Vitals vào tháng 5 năm sau. Các SEOer cần phải chủ động hơn trong việc nâng cao trải nghiệm tiện ích cho người dùng.

Semantic search ngày càng tối ưu

Semantic search chính là khả năng tìm kiếm bằng ngữ cảnh của Google. Ví dụ như: Bạn chỉ cần nhập 1 vài từ khóa, Google sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý tìm kiếm phù hợp. Ví dụ như: Bạn nhập từ khóa : “Ca sĩ hát bài….” Google sẽ có khả năng hiểu và đưa ra những kết quả chính xác hơn. Để làm được điều này, vấn đề seo web hiệu quả 2022 phải đảm bảo một số tiêu chí:

 • Xây dựng những content đưa ra câu trả lời chính xác cho khách hàng đúng thị trường
 • Hãy tạo content cho người dùng thay vì content đáp ứng nhu cầu tìm kiếm
 • Dùng structured data (schema markup) phù hợp để Google hiểu về trang của bạn hơn.
 • Xây dựng internal link phù hợp với tiêu đề và ngữ cảnh tìm kiếm
 • Tối ưu content theo chủ đề, mà không cần dựa vào từ khóa.

Semantic search

Semantic search

Ý định của người dùng quan trọng hơn từ khóa

Giống như Semantic Search, Google cũng có khả năng hiểu được ý định người dùng mà không cần từ khóa, thông qua thuật toán BERT. Khách hàng có thể tìm kiếm mọi điều thông qua việc đặt câu hỏi bằng giọng nói. Dưới đây, là một số điều bạn có thể làm để hình dung ý định người dùng rõ ràng hơn.

 • Đặt câu hỏi bạn có thể làm gì? Hãy viết những content hữu ích nhất
 • Tạo mục FAQs để trả lời những câu hỏi của người dùng
 • Phân nhóm theo ý định tìm kiếm như thông tin mua hàng hay so sánh sản phẩm.
 • Video content sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn
 • 87% marketer có báo cáo tăng trưởng cao về lượt truy cập xem video
 • 96% người dùng thích các sản phẩm được giới thiệu trên video
 • 84% khách hàng sẽ quyết định mua hàng nhờ video

Điều đó cho thấy tác động của video rất lớn đối với xu hướng mua hàng hiện nay. Giờ đây, ngoài việc tối ưu hình ảnh bạn còn phải tối ưu cả video để SEO trên google tốt hơn bằng cách:

 • Thiết kế những content thành video dạng top
 • Tạo những video phỏng vấn đơn giản nhưng thú vị
 • Tiến hành đăng tải những nội dung từ các webinar của bạn
 • Tạo những podcast thành nhiều video nhỏ hơn
 • SEO video trên Youtube, tận dụng những buổi livestream trên mạng xã

Xu hướng seo web hiệu quả 2022: Content dài sẽ ranking tốt hơn

Theo thống kê cho thấy những bài viết dài có số lượng từ 3000 từ trở lên sẽ có lượt truy cập nhiều hơn. Và nó thu hút gấp 3.5 lần backlinks so với những bài viết thường.

Những bài viết dài thường có nhiều chủ đề đa dạng hơn, khả năng tăng ranking từng đoạn cũng cao hơn. Tuy nhiên, chung quy lại bạn vẫn cần tập trung vào chất lượng content thật tốt và chuyên sâu hơn.

Sự phát triển của zero-click search

Zero-click search cho phép người dùng không cần vào kết quả tìm kiếm nhưng vẫn tìm được câu trả lời. Sở dĩ việc này xảy ra là do sự phổ biến của featured snippet (đoạn trích nổi bật).

Các chỉ số trải nghiệm người dùng sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng

Vào tháng 5 năm 2020, Google đã giới thiệu khái niệm Core Web Vitals có chức năng đo lường trải nghiệm của người dùng. Các chỉ số này sẽ liên quan đến tốc độ trang, thời gian tương tác và tính ổn định của trang. Core Web Vitals là một yếu tố quan trọng để thẩm định chất lượng người dùng nếu để xếp hạng chất lượng của hai trang web có nội dung liên quan nhau.

Core Web Vitals

Sử dụng Core Web Vitals là một xu hướng seo web 2022 để đo lường trải nghiệm của người dùng

Cách tối ưu hóa

Core Web Vitals có thể dễ dàng đo được thông qua công cụ nào của Google. Với các nhà phát triển web, bạn cần một số công cụ như: PageSpeed Insights, Chrome UX Report, Search Console… Các công cụ này sẽ đưa ra những đề xuất để bạn cải thiện chỉ số chung tốt nhất.

Các thực thể sẽ được sử dụng ngang hàng với các liên kết ngược

Tính đến thời điểm hiện tại, biểu đồ tri thức của Google đã thu thập hơn 5 tỷ thực thể và 500 tỷ thuộc tính thực thể. Điều quan trọng hơn là Google hiện đã có những công nghệ mới và sử dụng AI để theo dõi những cú pháp xung quanh các thực thể đã biết.

Khi các trang web được kết nối bằng những liên kết ngược, Google sẽ sớm có một web thực thể để kết nối chúng lại thông qua các mối quan hệ. Thông qua đó, nó sẽ giúp Google xác định được công ty nào đáng tin cậy, để xếp hạng cao hơn.

Cách tối ưu hóa

Bạn có thể xây dựng những thực thể này thông qua các thương hiệu với những cú pháp rõ ràng và được cập nhật thường xuyên. Xét về bản chất nó cũng giống như cách làm với liên kết ngược và từ khóa.

Dữ liệu có cấu trúc sẽ không thể tránh khỏi

Đây cũng được xem là một xu hướng mới cần được phát triển trong năm 2022. Mặc dù có tầm quan trọng nhất định, dữ liệu có cấu trúc vẫn chưa được xem là một chiến thuật SEO được áp dụng một cách rộng rãi. Một trong những ứng dụng cũng được áp dụng để đáp ứng cho nhu cầu SEO cục bộ.

Nhờ đó, Google có thể biết được doanh nghiệp của bạn đang ở đây và nhu cầu cải thiện việc hiển thị trong kết quả tìm kiếm ở địa phương. Ngoài ra, dữ liệu cấu trúc còn giúp bạn tạo nên những thực thể, tuy nhiên Google vẫn có thể khôi phục các thực thể đó từ các dữ liệu mang tính phi cấu trúc như đánh dấu địa điểm, con người và cơ quan. 

Google sẽ cố gắng để đáp ứng ý định

Giờ đây, việc truy xuất các trang và các phần nhỏ của trang đã trở nên dễ dàng hơn nhờ vào BERT. Nó sẽ giúp người xem đáp ứng được những thông tin tìm kiếm. Nhờ đó, mà Google sẽ đưa ra các đoạn văn để giúp bạn trả lời chính xác vấn đề bạn đang thắc mắc, mà bạn không cần truy cập trang.

Từ đó, Google sẽ cung cấp cho bạn nhiều câu trả lời phong phú hơn dựa trên các biểu đồ tri thức, và danh sách nội dung của website. Việc này được xem là điều đồng nghĩa với SEO. Do đó, ngày càng có nhiều truy vấn được trả lời từ vị trí số 0, và dĩ nhiên nó sẽ có tốc độ tăng nhanh như bây giờ. Tuy nhiên, điều đó chỉ xảy ra khi BERT được cấp toàn quyền truy cập vào tìm kiếm. Đây là thủ thuật seo 2022 mới nhất mà các SEOer cần áp dụng.

BERT là thuật thuật seo 2021 mới nhất mà các SEOer nên áp dụng

BERT là thuật thuật seo 2022 mới nhất mà các SEOer nên áp dụng

Cách tối ưu hóa.

Hãy sử dụng một đoạn trích nổi bật để tạo nội dung của bạn. Sau đó, sử dụng cú pháp song song để đặt cho tiêu đề, từ đó Google có thể biến nó thành danh sách, và thêm nó vào các câu hỏi thường xuất hiện trong website.

Bên cạnh đó, Google cũng có thể dùng các dạng truy vấn dưới dạng câu hỏi và đánh dấu những khoảnh khắc quan trọng, thậm chí là một đoạn video nhỏ hơn.

Quảng cáo trên 1 trang tin tức báo chí lớn luôn năm trong xu hướng seo 2022

Sử dụng banner hay một bài hát quảng cáo trên các website trên các trang thông tin điện tử lớn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có được nguồn truy cập và sự thu hút lớn. Nhờ vậy, nó có khả năng ưu tiên nội dung hiển thị cũng như liên kết với các trang có chất lượng cao. Nhờ đó, giúp tăng uy tín của tên miền nhanh chóng.

Việc sử dụng hình ảnh đúng mục đích có thể thay thế sự biểu đạt rất nhiều từ ngữ. Một số website lớn bạn có thể áp dụng các này đó chính là dantri, vnexpress, thanhnien…Đây được xem là một trong những lợi thế đánh bại đối thủ cạnh tranh.

Xu hướng seo web hiệu quả 2022: Chuyển HTTP sang HTTPS là xu hướng Seo 2022

HTTPS viết tắt của thuật ngữ (Hypertext Transfer Protocol Secure) được xem là một giao thức truyền bá siêu văn bản giúp trao đổi bất kỳ dữ liệu qua máy tính của người dùng và trang web.

Cách tốt nhất bạn nên thay đổi trang web sang ‘HTTPS’, chi phí chuyển trang rất ít. Nhưng hơn hết nó giúp trang thoát khỏi việc bị mất hút trên bảng xếp hạng của Google. Nó được xem là khởi nguồn một trang webs an toàn.

Sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào làm chuyển hướng trình duyệt bởi 301 và 302 từ HTTP sang HTTPS.  Thông báo này giúp Google quan tâm và tăng sự chấp nhận cho các webmaster, góp phần xây dựng một website an toàn cho doanh nghiệp.

Xu hướng seo web hiệu quả 2022: Lợi ích của truyền thông xã hội là xu hướng Seo BACKLINK 2022

Truyền thông trên mạng xã hội mang đến nhiều lợi ích cho người dùng và doanh nghiệp. Hiện tại facebook có hơn 2 tỷ người dùng, điều này ảnh hưởng đến việc làm SEO rất lớn để tăng lượt truy cập với website.

Việc tiếp thị thông qua kênh truyền thông xã hội giúp tăng mức độ truy cập trang web. Có một điều quan trọng bạn cần biết, khi Google tìm kiếm trên các nền tảng thông tin xã hội trên trang web, nó sẽ xem xét số lượng người theo dõi và mức độ chất lượng nhận được. Từ đó, nó sẽ giúp mức độ xếp hạng trang web và trang của bạn tăng lên nhanh chóng. Nếu chưa thực hiện bạn cần đăng ký tài khoản để liên kết với website bạn nhé!

Truyền thông trên mạng xã hội

Truyền thông trên mạng xã hội mạnh mẽ để nhiều người biết đến dịch vụ của bạn

Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ gia tăng trong seo TOP 2022

Khi công nghệ ngày càng cải tiến, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mọi thứ thông qua chức năng tìm kiếm bằng giọng nói. Mọi thủ thuật tìm kiếm sẽ được đơn giản hóa thông qua giọng nói. Việc thêm các từ như khuyến cáo vào các từ khóa SEO giúp bạn có thể cải thiện được từ khóa và cải thiện thứ hạng. Bởi vì, chúng có thể thực hiện khả năng tương ứng với chức năng tìm kiếm bằng giọng nói.

Xu hướng seo web hiệu quả 2022: Liên kết nội bộ dẫn đầu xu hướng Seo 2022

Đây là phương pháp liên kết xây dựng cho SEO có tính cố định không thay đổi. Đây là liên kết mang tính chất lượng cao. Việc tạo ra vô số những liên kết chất lượng đến trang web sẽ giúp website được đánh giá cao hơn.

Thông qua việc cải tiến nội dung trang web, người đọc sẽ tự động liên kết với nội dung và kéo khách hàng vào việc truy cập vào website. Bạn cũng có thể viết các bài của khách hàng trên các trang web khác. Đó có thể là một nội dung tuyệt vời, không chỉ cung cấp liên kết có giá trị mà có làm lộ công ty của bạn đến một số đối tượng.

Xu hướng seo web hiệu quả 2022: Từ khóa tìm kiếm dài là xu hướng seo 2022

Nghiên cứu một từ khóa là phương pháp giúp cải thiện chất lượng SEO. Xu hướng seo 2022 mới nhất hiện nay là tập trung vào các từ khóa dài nhiều hơn. Mặc dù, từ khóa dài không được điều khiển lưu lượng truy cập cho trang web, nhưng nó sẽ giúp từ khóa của bạn được cải thiện đáng giá xếp hạng nhiều hơn.

Xu hướng seo web hiệu quả 2021: Từ khóa tìm kiếm dài là xu hướng seo 2021

Xu hướng từ khóa tìm kiếm dài trong SEO

Kết luận xu hướng SEO năm 2022

Làm SEO không phải là một việc đơn giản. Hơn hết, làm SEO cần rất nhiều kỹ năng khác nhau. Điều quan trọng bạn cần nắm bắt đó chính là hành vi người dùng và xu hướng SEO mới nhất hiện nay. Ứng dụng công nghệ, và phát triển nó để đưa website của bạn lên vị trí tốt nhất.

Điều đó, bạn cần sáng tạo nội dung hấp dẫn cho các liên kết ngược. Bên cạnh đó, bạn cần sử dụng những từ khóa phù hợp để tăng cường điều hướng đến website. Bên cạnh đó, cần tăng độ trải nghiệm với khách hàng trên tất cả thiết bị di động. Từ đó,giúp trang web của bạn được an toàn và dễ dàng sử dụng hơn, từ đó thứ hạng tìm kiếm sẽ tăng cao.

Quy trình SEO Marketing theo xu hướng SEO năm 2022

Với mục đích đảm bảo cho các từ khóa xuất hiện trong công cụ tìm kiếm ngay từ lần search đầu tiên. Áp dụng các phương pháp để tối ưu cho website những xu hướng SEO an toàn năm 2020. Chúng tôi đã xây dựng một quy trình làm SEO để đạt được những tiêu chuẩn của công cụ tìm kiếm.

Hiểu rõ, những thuật toán sẽ giúp website của bạn tránh được hình thức phạt của Google. Từ đó, giúp website đạt được những thứ hạng cao hơn, và quy trì nó trong thời gian dài.

Đảm bảo cho có từ khóa xuất hiện trên công cụ tìm kiếm ngay trong tháng đầu tiên sử dụng dịch vụ

Với việc áp dụng những công cụ SEO được cập nhật mới nhất, đội ngũ Seo của chúng tôi sẽ phân tích và đưa ra những từ khóa phù hợp. Chúng tôi ưu tiên những từ khóa ngách để tăng lượt truy cập của khách hàng.

VioSeo có nhiều mức phí cho khách hàng lựa chọn. Tùy thuộc vào tình trạng website của mỗi doanh nghiệp và loại hình dịch vụ mà doanh nghiệp yêu cầu chúng tôi sẽ đưa ra những đánh giá bước đầu. Sau đó, thông tin gói cho phí cho khách hàng áp dụng.

Thực hiện dịch vụ theo kế hoạch và thanh toán theo kế hoạch

Tùy thuộc vào từng loại dịch vụ mà khách hàng lựa chọn, chúng tôi luôn đề xuất những kế hoạch phù hợp cho khách hàng lựa chọn và xem xét. Từ những kế hoạch mà chúng tôi đề xuất, chúng tôi sẽ thực hiện dịch vụ SEO theo kế hoạch đã thống nhất từ khách hàng. Việc còn lại của bạn là thanh toán chi phí cho chúng tôi sau khi kế hoạch đã được hoàn thành và đạt hiệu quả.

SEO Marketing

Thực hiện SEO Marketing theo xu hướng SEO năm 2022 ngay từ bây giờ để không lạc hậu trong thời đại hiện nay

Lời Kết

Xu hướng seo web 2022 là điều mà tất cả những người làm SEO cần quan tâm và áp dụng để cải thiện chất lượng website tốt hơn. Tại VioSeo, chúng tôi luôn luôn cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất và áp dụng nó một cách có chiến lược với một kế hoạch vững chắc nhất trong Seo Website WordPress, . Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến những cải thiện và giá trị đích thực cho sự phát triển lâu dài của website của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *