SEO onpage là gì? Hướng dẫn tối ưu On-page đầy đủ nhất giúp web tăng thứ hạng 2022

SEO onpage là gì

Seo onpage là gì đang là thắc mắc của rất nhiều người muốn tìm hiểu lĩnh vực này. Seo là 1 công cụ tìm kiếm quan trọng giúp cải thiện thứ hạng của 1 website ở trên trang kết quả công cụ tìm kiếm. Seo giúp cho website của bạn có thứ hạng cao và tiếp cận được với nhiều người dùng hơn. Thông thường, Seo sẽ có 2 công việc chính là seo onpage và seo offpage. Vậy bạn đã biết seo onpage là gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Seo onpage là gì?

Bạn đang thắc mắc seo on page là gì? Seo on page là quá trình giúp tối ưu hóa về nội dung, hình thức và cấu trúc của của trang trong website. Việc này giúp cho các trang đấy sẽ được chi tiết hơn và cụ thể hơn, để giúp được cho trang web của bạn thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. Quá trình seo on page này được thực hiện khi việc làm nội dung và đẩy link của bạn cơ bản được hoàn thành.

Song song với quá trình để phân tích hiệu quả đầu tư seo thì seo onpage sẽ được thực hiện. Như vậy nếu các doanh nghiệp dừng lại việc đầu tư Seo thì tất nhiên rằng on page seo cũng sẽ bị dừng lại.

Vậy seo onpage và offpage là gì? Đây đều là những thành phần và công việc chính của Seo. Để tối ưu seo hiệu quả bạn cần thực hiện song song và hiệu quả 2 thành phần này.

Cách seo onpage hiệu quả sẽ giúp trang web của bạn thân thiện trên hệ thống tìm kiếm

Cách seo onpage hiệu quả sẽ giúp trang web của bạn thân thiện trên hệ thống tìm kiếm

Sự khác nhau giữa seo onpage và offpage

Cả seo onpage và offpage đều là 2 công cụ để tối ưu seo quan trọng và hiệu quả ở trong hướng dẫn tối ưu seo website.. Nhưng chúng sẽ khác nhau hoàn toàn nếu bạn đề cập đến việc cải thiện xếp hạng của trang web. 

Bạn sẽ có thể có hoàn toàn quyền kiểm soát seo onpage, tuy nhiên với seo offpage bạn sẽ không thể như vậy. Bởi seo offpage sẽ không phụ thuộc vào các backlinks trả về, sự tương tác, bài đánh giá hay các yếu tố khác khi dựa vào hành vi của người dùng. 

Cả seo onpage và offpage đều giúp cải thiện thứ hạng cho trang web của bạn. Chúng có mối liên hệ chặt chẽ và cần đi liền với nhau. Bởi nếu cho seo offpage có được tối ưu và hoàn hảo đến mấy nhưng check onpage kém, không tốt thì website cũng khó có thể đạt được thứ hạng cao như bạn mong muốn và ngược lại.

Cả SEO Onpage và Offpage đều có vai trò quan trọng trong việc tối ưu trang web của bạn

Cả SEO Onpage và Offpage đều có vai trò quan trọng trong việc tối ưu trang web của bạn

Tầm quan trọng của seo onpage là gì?

Để hiểu được về tầm quan trọng của seo onpage, bạn hãy thử tưởng tượng như thế này. Google bot là một cố máy online, và nó sẽ đi qua các website khác nhau và thu thập dữ liệu ở dưới dạng văn bản. Googlebot không thể hiểu được hết các nội dung có trong website đó, nhưng thông qua các tiêu chí như Keywords Density, Title, Meta,… để có thể đánh giá được chủ đề bài viết.

Như vậy googlebot có thể hoàn toàn hiểu sai lệch về chủ đề website của doanh nghiệp khi họ không thể tối ưu seo, làm rõ các chủ đề cần hướng đến của các mục Key, Title, Meta,…  Hoặc bạn có thể hiểu rằng các bài viết ở trên website không thực sự đang hướng tới từ khóa, chủ đề, mục tiêu bài viết mà doanh nghiệp đang nhắm đến. 

Và từ đó dẫn tới hậu quả là với từ khóa đó bài viết của bạn không thể lên trên top cao ở các công cụ tìm kiếm như google được. Và khi thực hiện kỹ thuật seo onpage web và offpage liên tục thì doanh nghiệp của bạn mới có cơ hội giữ được vị trí cao ở trên bảng tìm kiếm.

Kỹ thuật seo onpage web giúp website tối ưu hơn, có xếp hạng cao trên trang công cụ tìm kiếm

Kỹ thuật seo onpage web giúp website tối ưu hơn, có xếp hạng cao trên trang công cụ tìm kiếm

Những công việc cơ bản trong seo onpage

Để có cách seo onpage hiệu quả, bạn cần thực hiện những công việc dưới đây.

Thiết kế 1 website đầy đủ

Bạn cần phải thiết kế được 1 website với đầy đủ các yếu tố cơ bản để có thể tối ưu onpage. Cần có đầy đủ các thẻ Title, Meta Description, thẻ Alt, Meta Keywords, các thẻ H1, H2, H3,… và code chuẩn HTML, W3C,…

Tối ưu các thẻ Meta

Bạn cần tối ưu các thẻ:

  • Title: Title là phần quan trọng bắt buộc phải chứa từ khóa chính của bài. Title bạn cần viết ngắn gọn nhưng cần mang hàm nội dung, giá trị của bài viết. Thông thường title không được dài quá 60 ký tự.
  • Meta Description: Đây là phần mô tả ngắn gọn và đầy đủ tất cả nội dung bài viết. Chỉ cần đọc Meta là ta đã có thể hiểu được sơ qua về bài viết này. Bạn cần đặt từ khóa vào trọng tâm ở phần Meta để nhằm giúp bot tìm kiếm google nhanh hơn.
  • Meta Keywords: Giúp cung cấp các từ khóa liên quan của trang web của bạn đến google bot. Bạn cần có sự phân bổ từ khóa chính và phụ hợp lý để có thể check seo onpage online hiệu quả. Không nên nhồi nhét từ khóa quá nhiều bởi người đọc sẽ khó chịu và nặng hơn là có thể google sẽ phạt website của bạn vì hành vi này đấy.

Tối ưu thẻ Heading

Các thẻ Heading được xem như là bố cục bài viết. Hướng dẫn tối ưu seo cho website là bạn nên để từ khóa cần Seo xuất hiện ở các Heading. Điều này sẽ khiến cho giai đoạn index nội dung của google nhanh chóng hơn. Thông bạn nên lên cấu trúc các thẻ từ H1 đến H6 phù hợp.

Tối ưu thẻ Alt

Thông qua thẻ Alt, google sẽ tìm kiếm và xác định hình ảnh của bạn. Vì thế việc tối ưu Alt rất quan trọng. Nội dung ở Alt bạn có thể ghi có dấu hoặc không tùy bạn nhưng thông thường người ta thường khuyên có dấu để giúp bạn chuẩn seo hơn.

Tất cả các ảnh của bài viết cần được chèn ALT trước khi đăng lên website

Tất cả các ảnh của bài viết cần được chèn ALT trước khi đăng lên website

Tối ưu thẻ Bold

Những nội dung quan trọng trong bài viết, các key chính, key phụ bạn có thể in đậm tất cả chúng như vậy người đọc sẽ dễ dàng tiếp thu thông tin hơn nhiều đấy.

Tối ưu Internal link

Khi người ta hướng dẫn seo onpage đã chỉ ra rằng, bạn cần phải xây dựng cấu trúc liên kết trang tốt. Bên cạnh đó cũng cần liên kết của các bài viết có liên quan nhau. Điều này giúp cho người dùng khi đọc được 1 bài của bạn thì có thể đọc được nhiều bài khác có liên quan hơn. Nó sẽ giúp kéo dài thời gian của người dùng khi trải nghiệm website của bạn, từ đó google sẽ đánh giá cao chất lượng website của bạn.

Xem thêm: Chỉ số ROI là gì

Tối ưu nội dung

Việc tối ưu nội dung được xem là phần quan trọng nhất trong Seo. Cho nên ở nội dung bạn nên cung cấp những thông tin hữu ích cho người đọc. Đặc biệt kỵ nhất là việc copy các bài viết của những web khác về nội dung liên quan, như thế sẽ bị check seo onpage ra. Bài viết cần có văn phong đơn giản, dễ đọc, dễ hiểu, mang đến giá trị cho người đọc.

Xây dựng URL chuẩn Seo

Xây dựng URL chuẩn Seo có nghĩa là bạn cần tránh việc trùng lặp nội dung ở trong các URL, đặc biệt là tránh việc trùng lặp với Categories.

Tối ưu CSS

Việc tối ưu CSS sẽ khiến cho trang web của bạn được vận hành mượt mà, trơn tru hơn và tốc độ tải nhanh hơn. Điều này sẽ giúp cho khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất đối với website của bạn.

Sử dụng Sitemap cho website

Khi sử dụng Sitemap cho website của bạn sẽ giúp người dùng có thể xác định được cụ thể về địa chỉ của doanh nghiệp. Từ đó tăng độ chân thực và uy tín, chắc chắn của trang web. Đây cũng là 1 trong những tiêu chí quan trọng mà google dựa vào để xếp hạng website.

Tối ưu SEO là việc cần thiết cần nên làm khi quản trị một website

Tối ưu onpage là việc cần thiết cần nên làm khi quản trị một website

Tham khảo: Cách tạo chat bot facebook nhanh 2022

Tổng Kết

Trên đây là 1 số thông tin về seo onpage cũng như những cách cơ bản để bạn có thể tối ưu seo onpage. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn, chúc bạn thành công!

Vio SEO chuyên cung cấp dịch vụ seo tổng thể cho công ty doanh nghiệp tại TpHCM và toàn quốc với công nghệ tối ưu seo từ khóa đội ngũ nhân viên trẻ sáng tạo có trách nhiệm làm việc đảm bảo cho khách hàng từ khóa lên Top Google cho khách hàng doanh thu từ website. Để được tư vấn chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

VIO SEO

Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Sđt: 0962337790

Email: info@viocompany.com 

Web: https://vioseo.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *