Chatbot facebook là gì? Cách tạo Chatbot Facebook hiệu quả 2022 Miễn Phí 100%

Chatbot facebook

Chatbot facebook chắc có lẽ không còn lạ lẫm với bạn và cộng đồng trên internet ngày nay. Mong muốn mang lại sự nhanh chóng dễ dàng hơn trong công việc. Không chỉ là các công ty, doanh nghiệp lớn mà còn cả cá nhân, tổ chức nhỏ lẻ. Tạo chat bot facebook  là giải pháp tiện lợi hiệu quả cao. Để hiểu rõ hơn về lợi ích, cách tạo chatbot facebook mời bạn tìm hiểu nội dung dưới đây.

Chatbot facebook là gì?

Để hiểu đơn giản về chat bot là gì? Thì chatbot về mặt kỹ thuật là chương trình đã được lập trình sẵn cho người dùng có thể tương tác một cách tự động. Dưới dạng ngôn ngữ tự nhiên bằng ứng dụng tin nhắn.Vậy chatbot facebook là gì?

Về phạm vi facebook, chat bot Facebook là đầu cầu cung cụ kết nối vào fanpage chính chủ của bạn. Lúc này thông qua thiết lập API, chat bot như là một hay nhiều nhân viên, trợ lý ảo đa năng của bạn.

Tạo chatbot facebook hay gọi cách khác là tạo bot messenger là một cách tạo công cụ về marketing. Đã được sử dụng phổ biến và xuất hiện rất nhiều hiện nay trên toàn thế giới.

Bất kì fanpage nào có hiển thị biểu tượng của nhắn tin một cách tự động thì chúng ta có thể hiểu rằng họ đã tạo chatbot cho fanpage. Khi khách hàng có những hành động tương tác bằng cách comment vào bài viết trong trang fanpage. Hay có thể là nhắn tin trực tiếp cho fanpage thì lập tức khách hàng nhận được trả lời. Nội dung trả lời đó đã được người dùng thiết lập sẵn. Dưới sự đại diện của chính chủ hay người quản lý trang facebook, fanpage tới hộp inbox của khách.

Chatbot là giúp doanh nghiệp chủ động chào hỏi khi khách hàng ghé thăm trang web hay fanpage

Chatbot là giúp doanh nghiệp chủ động chào hỏi khi khách hàng ghé thăm trang web hay fanpage

Chat bot facebook giúp bạn như thế nào?

Được thiết lập như một hay rất nhiều nhân viên, trợ lý ảo với năng suất hiệu quả. Chat bot giúp bạn trả lời những câu hỏi lặp đi lặp lại trong công việc chăm khách hàng hằng ngày. Đối với những list khách hàng trên facebook, fanpage thì chat bot facebook sẽ tương tác với những việc như sau:

Tự động hóa công việc trả lời tin nhắn với khách hàng

Khi bạn sử dụng facebook với mục đích kinh doanh. Kinh doanh online đơn lẻ hay là dưới dạng fanpage là cửa hàng online. Yếu tố quyết định một phần không nhỏ tới chất lượng dịch vụ bên bạn là khâu chăm sóc khách hàng. Nó được thể hiện qua các yếu tố như: Tốc độ phản hồi, thái độ phục vụ, ghi nhận đánh giá của khách.

Đối với yếu tố tốc độ phản hồi. Nếu trước đó bạn đã sử dụng biện pháp marketing về chạy quảng cáo facebook thành công hay là người quản lý fanpage lớn. Thì phần mục tin nhắn của bạn dễ rơi vào lượng quá tải là điều dễ hiểu. Với những cửa hàng online đã tạo được thương hiệu riêng. 

Hoặc sử dụng chạy những sản phẩm đặc biệt nổi bật mỗi ngày nhân viên phải làm việc năng việc thật năng suất. Để có thể check và trả lời hết một lượng lớn tin nhắn gửi đến. Việc quá tải dễ dàng có thể xảy ra lúc này. Điều này dẫn đến sự không hài lòng với trải nghiệm không tốt của khách hàng.

Giải pháp tối ưu hiệu quả nhất lúc này là tạo chat bot facebook . Bạn dễ dàng tạo chat bot miễn phí hoặc có thể sử dụng ứng dụng chat bot. Nhằm  thiết lập tự động phản hồi tương tác của khách theo kịch bản xây dựng sẵn. Để có thể thực hiện nhanh chóng và không phải để khách hàng phải chờ đợi. 

Tạo chatbot facebook hỗ trợ rất nhiều trong việc chăm sóc khách hàng khi lượng tin nhắn quá tải

Tạo chatbot facebook hỗ trợ rất nhiều trong việc chăm sóc khách hàng khi lượng tin nhắn quá tải

Tối đa hóa lợi ích

Nếu bạn đang sử dụng facebook, fanpage muốn tối đa hóa lợi ích. Thì  ứng dụng cách tạo chat bot chat với người lạ công nghệ sẽ giúp bạn gặt hái được điều đó.Bạn có thể gửi tin nhắn với nội dung chọn sẵn tới toàn bộ subscribe của bạn bằng một vài thao tác. Đơn giản dễ dùng cùng tỉ lệ người xem lên tới 75%. Hoặc bạn có thể lựa chọn lọc giữa khách hàng mới và cũ để gửi tới những thông tin, sự kiện của bạn.

Làm tăng lượng tương tác trên facebook cá nhân, fanpage

Sử dụng chatbot để gửi đi những thông tin, sự kiện riêng làm kích thích được khách hàng để lại comment. Một bài viết trên trang để lại tương tác càng nhiều thì càng tăng thêm sự thu hút cho trang facebook của bạn.

Ngoài ra, với thiết lập ứng dụng này bạn đã thực hiện được hành động auto trả lời bình luận. Nó sẽ thông báo các thông tin bạn muốn gửi tới khách hàng qua tin nhắn. Qua đây bạn có thể giới thiệu cho khách hàng vào website riêng hoặc áp ứng dụng riêng nào khác.

Việc chủ động nhắn tin nhờ chatbot giúp tăng lượng tương tác hơn từ khách hàng

Việc chủ động nhắn tin nhờ chatbot giúp tăng lượng tương tác hơn từ khách hàng

Cách tạo chat bot facebook nhanh 2022

Chatbot facebook không chỉ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Mà đó chính là trợ lý hoàn hảo tích cực cho công việc kinh doanh. Cách tạo chat bot facebook như thế nào? Tạo chat bot facebook  làm sao? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua những thông tin sau nhé!

Hãy thực hiện theo hướng dẫn tạo chat bot dưới đây:

  • Xác định mục tiêu để sử dụng chatbot hiệu quả

Điều đầu tiên bạn cần giải quyết chính là nghĩ xem mục tiêu bạn đang muốn hướng tới là gì? Luôn sẵn sàng trả lời về những sản phẩm, quảng cáo những mặt hàng mới, những chương trình ưu đãi trong thời gian tới,… Biết được hướng đi đúng đắn để có lựa chọn quản lý cũng như sử dụng chatbot tốt nhất.

  • Chọn nơi cài đặt chatbot mang lại năng suất tốt.

Phụ thuộc vào kênh mạng xã hội mà bạn lựa chọn để đăng tải thông tin. Xây dựng cuộc hội thoại với nội dung phù hợp nhất tới khách hàng. Phổ biến như cài đặt chatbot trên facebook cá nhân, fanpage, messenger,website. Dù bạn sử dụng trên kênh nào thì mục đích cuối cùng mang lại là nguồn khách hàng tiềm năng tốt.

  • Xây dựng chiến lược content. Hãy sáng tạo nội dung content thật hấp dẫn để thu hút khách hàng tương tác. Ngoài ra, có thể vận dụng những câu nói đang thịnh hành trong thời gian gần đây cải thiện hợp lý. Góp phần nhỏ vào marketing.
  • Tạo sự khác biệt độc đáo cho chatbot. Đây là cái riêng chỉ có ở chatbot của bạn nhằm đánh vào thương hiệu bản quyền. Nhằm xây dựng được sự minh bạch, thân thiết hình ảnh của bạn với khách hàng.
  • Xây dựng hoàn thiện những câu trả lời hội thoại. Phải đảm bảo được sự thỏa mãn  của khách trong cuộc hội thoại. Đạt được mục tiêu cuối cùng là thỏa thuận giữa bạn và khách.
  • Kiểm tra lại toàn bộ nội dung tạo chatbot. Sai sót có thể xảy ra là điều khó tránh. Bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra lại toàn bộ mẫu chatbot.
  • Bật hoạt động và theo dõi ngay chatbot của bạn.Khi đã hoàn thành tất các những nội dung trên bạn đã có thể bắt đầu trải nghiệm chatbot.

Khi tạo chat bot cho fanpage, điều quan trọng nhất là bạn cần thiết lập mẫu tin nhắn

Khi tạo chat bot cho fanpage, điều quan trọng nhất là bạn cần thiết lập mẫu tin nhắn

Quả thực, chatbot facebook mang lại rất nhiều sự tiện ích cho người dùng. Đây không chỉ là công cụ trợ giúp người quản lý có thể nhắn tin đơn thuần. Mà chính là người trợ lý , trợ thủ đắc lực trong việc duy trì tương tác với khách hàng 24/7.

Hơn nữa, chatbot còn là giải pháp tiết kiệm chi phí marketing hiệu quả, tạo ra nhiều thời gian hơn cho các công việc khác. Quản lý dễ dàng hơn, giảm bớt được lao động đáng kể.

Tổng Kết

Trên đây là toàn bộ nội dung giúp bạn hiểu rõ hơn về chatbot facebook. Cũng như tìm ra được mục tiêu, lựa chọn đúng đắn cho đường đi trong tương lai. Từ đó, áp dụng theo cách riêng của thân sao cho hợp lý đạt hiệu quả cao.

Vio Seo chuyên cung cấp dịch vụ seo tổng thể, seo từ khóa, seo top Google,..cho công ty doanh nghiệp tại TpHCM và toàn quốc. Đội ngũ nhân viên trẻ làm việc có trách nhiệm, học hỏi, luôn cập nhật kiến thức mới nhất để phục vụ cho khách hàng đảm bảo SEO nhanh chóng tiết kiệm chi phí 

Nếu bạn còn chưa trải nghiệm sử dụng chatbot facebook thì hãy nhanh tay tạo bot chat facebook để có những trải nghiệm tuyệt vời. Chúc bạn tạo bot chat facebook thành công !

SAW SEO

  •   Số 41 Đường số 12 KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM
  •  0962337790
  •   info@viocompany.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *