Thiết kế website thương mại điện tử chuẩn seo đẹp mắt

cách thiết kế website thương mại điện tử

Thiết kế website thương mại điện tử như thế nào để mang lại hiệu quả cao mà lại tối ưu chi phí có lẽ là vấn đề của rất nhiều doanh nghiệp. Có thể thấy, chưa bao giờ mà việc thiết kế website lại quan trọng như trong những năm trở lại đây. Website mang lại sự uy tín, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng và tỉ tỉ những những lợi ích khác. Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật những điều cần biết về thiết kế website thương mại điện tử ngay trong bài viết dưới đây.

Website thương mại điện tử là gì?

Website thương mại điện tử được ví như cửa hàng trực tuyến của một doanh nghiệp. Tại nơi đây doanh nghiệp sẽ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ mà mình có. Trong Website được thiết kế toàn bộ quy trình mua sắm của khách hàng, từ khâu lựa chọn đến khâu thanh toán, xuất hóa đơn. Với Website khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn, tham khảo những dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp.

website thương mại điện tử

Lợi ích khi thiết kế website thương mại điện tử

Thiết kế website thương mại điện tử rất quan trọng. Và cần thiết trong thời buổi mà công nghệ đang rất phát triển, con người tiếp cận với thông tin, hàng hóa chủ yếu qua mạng Internet, bằng hình thức trực tuyến. Dưới đây là một số lợi ích mà website mang lại:

Doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát website

Tất cả các quy trình, bài viết, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được chính doanh nghiệp toàn quyền kiểm soát thông qua Website. Trong quá trình xử lý đơn hàng, hoặc có những trường hợp phát sinh. Người phụ trách quản lý web cũng có thể dễ dàng nắm bắt và giải quyết vấn đề.

Kéo traffic hiệu quả

Thông qua các bài viết chuẩn SEO, cung cấp kiến thức, thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ trên blog của Website. Nếu lọt vào top những từ khóa được khách hàng tìm kiếm cao thì sự uy tín, hình ảnh của website càng được nâng cao. Đồng thời tăng đơn hàng cũng như doanh thu của doanh nghiệp.

Tối ưu hóa các khâu

Một khách hàng khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ sẽ tìm đến website. Và qua quá trình tham khảo cũng như lựa chọn. Khách hàng có thể mua sản phẩm ngay trên Website và xuất hóa đơn. Giải quyết nhanh gọn quá trình mua hàng, tăng số lượng đơn hàng và lợi nhuận.

Thực hiện các chiến lược marketing online dễ dàng

Vào những dịp đặc biệt, hoặc chỉ đơn giản là thu hút khách hàng tiềm năng, kêu gọi khách hàng cũ quay lại. Doanh nghiệp có thể thực hiện những chiến lược marketing online ngay trên chính Website không cần phụ thuộc vào bất kỳ bên nào.

 

Quy trình thiết kế website thương mại điện tử

Lựa chọn tên miền

Việc lựa chọn địa chỉ web (tên miền) cần ưu tiên chọn những tên ngắn gọn, dễ nhớ. Tên miền nên được theo tên của doanh nghiệp hoặc đặc điểm dịch vụ, sản phẩm có tại doanh nghiệp.

Lên kế hoạch xây dựng Website thương mại điện tử

Đây được xem là bước quan trọng trong việc thiết kế website thương mại điện tử. Doanh nghiệp cần trả lời những câu hỏi sau để lên được kế hoạch:

  • Khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến là ai?
  • Sẽ có bao nhiêu sản phẩm, dịch vụ được bán trên website?
  • Doanh nghiệp lựa chọn giao diện (màu sắc, phông chữ,…) như thế nào cho website?
  • Hình thức thanh toán của doanh nghiệp thông qua website (thanh toán khi nhận hàng, thanh toán qua thẻ,…)

Từ những câu hỏi trên, doanh nghiệp đã lên được ý tưởng cũng như một phần của bản kế hoạch. Nhưng để thiết kế website thành công cần có sự góp ý của các bên liên quan để website đạt hiệu quả nhất có thể.

Thiết kế

Nếu tại doanh nghiệp đã có bộ phận chuyên môn thì bắt tay vào thiết kế website thương mại điện tử từ bản kế hoạch đó. Nếu không hãy lựa chọn cho mình các công ty chuyên về thiết kế website.

website thương mại điện tử đẹp mắt

Thử nghiệm các tính năng

Khi đã hoàn thành website cần kiểm tra lại một lần nữa các tính năng đã xây dựng có hoạt động theo mong muốn của doanh nghiệp hay chưa. Nếu không cần phải điều chỉnh để website hoạt động hiệu quả nhất.

Tối ưu website

Đưa website giới thiệu đến khách hàng, thông qua mạng xã hội, để mọi người biết đến sự tồn tại của website. Dẫn khách hàng đi đến website, sử dụng công cụ phân tích để đánh giá mức độ truy cập tìm kiếm của khách hàng. Từ đó có các hướng giải quyết phù hợp.

Lời kết

Thiết kế website thương mại điện tử rất cần thiết trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay. Hy vọng những thông tin chia sẻ phía trên hữu ích với bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế website một cách chi tiết nhất:

VIO SEO

Địa chỉ: Lầu 1, Số 41 Đường số 12, KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Hotline:  0962.337.790

Email: info@viocompany.com

Website: https://vioseo.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.